Tin tức

Chi phí mở một quán cafe nhỏ đầy đủ tiện nghi

Vốn mở quán cafe nhỏ

Vốn để mở một quán cafe nhỏ với đầy đủ tiện nghi là điều quan trọng và cực gian nan. Bất cứ ai cũng cần cân nhắc kỹ các chi phí khi bạn đầu tư vào quán cafe nhỏ của mình. Theo như kinh nghiệm từ những người đã kinh doanh và nghiên cứu thì các khoản cần dùng vốn đầu tư sẽ gồm:

Chi phí thuê mặt bằng

Bạn có thể chọn diện tích nhỏ gọn nhưng phải đặt ở nơi đông đúc. Hoặc gần nhóm đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Và tùy vị trí mặt bằng mà sẽ có sự biến động về chi phí này. Thông thường các khoản chi phí này sẽ thay đổi từ 5 – 10 triệu hằng tháng.

Chú ý bạn cũng nên để dư ra vài khoản để đặt cọc. Hoặc yêu cầu trả trước 3-6 tháng tùy vào hợp đồng bạn kí kết.

Chi phí trang trí quán

Mức phí có thể thay đổi tùy vào nhu cầu thiết kế và trang trí quán của bạn từ mức 40 – 60 triệu đồng. Các chi phí này gồm các khoản như sửa chữa, thiết kế lại, thêm các khu vực cho đầy đủ tiện nghi,…Các chi phí sắm sửa trang thiết bị, bàn ghế, đồ trang trí,…

Chi phí sắm đồ sử dụng cho quán như: tủ lạnh, tủ đông (nếu cần), máy ép, dụng cụ pha chế…Các loại ly chuyên dụng khác nhau cho mỗi loại cafe, phin pha cafe, chai lọ nguyên liệu…

Chi phí mua nguyên vật liệu

Bạn muốn tìm nguồn hàng ổn định để kinh doanh lâu dài. Vậy mua cafe ngon ở đâu? Nguồn cafe ngon giá cả hợp lý? Bạn có thể tham khảo thêm nguồn hàng của Nguyen Chat Coffee ngay nhé.

Đối với những tín đồ yêu thích cà phê, việc lưu trữ những loại cà phê tại nhà là điều không thể tránh khỏi. Vì nếu bạn không biết bảo quản cà phê thì chúng sẽ bị mất chất. Vì vậy, việc bảo quản và lưu trữ đúng cách là điều rất quan trọng.

Thường chi phí đầu tư nguyên vật liệu sẽ từ 10 triệu đồng. Cũng tùy vào menu và định hướng kinh doanh của quán. Để duy trì hoạt động buôn bán thì chủ quán cần chuẩn bị đầy đủ từ cà phê, sữa, socola, trà, siro, các loại hoa quả tươi…

Chi phí duy trì hoạt động của quán

Tổng chi phí tối thiểu mà chủ kinh doanh cần bỏ ra. Chi phí mở một quán cafe nhỏ tùy vào các khoản phí khác sẽ dao động từ 80 – 100 triệu đồng.

Tùy vào quy mô và mức độ phát triển của quán mà mức chi phí này sẽ khác nhau: tiền điện, nước, tiền lương cho nhân viên… Bạn cũng cần liệt kê chi tiết tránh thất thoát.

Những tháng đầu, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng quán vắng hoe và dễ thua lỗ. Vì thế bạn cần dự trù chi phí để quán duy trì được thời gian đầu chờ đợi khách hàng và dùng chi phí để marketing quán cafe của mình.

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Để có thể mở quán cafe nhỏ hợp pháp bạn cần thực hiện đủ giấy tờ và quy định pháp luật thì cần chuẩn bị như sau:

Đây là những giấy tờ cần trước khi bạn muốn mở buôn bán. Hãy liên hệ với UBND quận/huyện hoặc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng cần giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước tiên hãy lấy mẫu tại cơ quan có thẩm quyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, điền mẫu và nộp lại. Nếu cơ quan thẩm định cơ sở đủ tiêu chuẩn thì sẽ được cấp chứng nhận.

Các khoản thuế cần phải nộp như: thuế môn bài theo năm, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Hãy liên hệ với chi cục Thuế tại Quận và làm theo hướng dẫn.

>> Giá bột cafe nguyên chất sạch bao nhiêu 1 kg?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *