Cà phê nguyên chất – cà phê sạch số 1 Sài gòn

Cafe nguyên chất danh tiếng

Yêu cà phê nhưng liệu bạn có chắc những tách cà phê hằng ngày là cà phê 100%? Cà phê nguyên chất đem lại lợi ích cho cơ thể như thế nào? Làm sao để tìm mua cà phê nguyên chất ở Sài Gòn? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Như thế nào là cà phê sạch?

Về vấn đề cà phê sạch, nhiều nhà sản xuất lý giải rằng sản phẩm của họ tuy có trộn phụ gia như đậu nành, ngô, hương liệu,…Nhưng lại cam kết những chất liệu đó đều sạch. Việc này chỉ để tăng thêm hương vị phù hợp với gu thưởng thức của người dùng Việt Nam, thay đổi độ sánh, giảm chi phí và giá thành. Vì vậy cà phê đó vẫn được gọi là cà phê sạch trong quan niệm tại Việt Nam dành cho những người không rành về cà phê.

Cà phê thật cho người sành cà phê Sài Gòn

Đối với những người đam mê thứ thức uống này thì quan điểm lại khác hoàn toàn. Đây được xem là một loại thức uống đậm chất văn hóa và tinh tế đối với người yêu cà phê. Việc này đòi hỏi gu thưởng thức cà phê nguyên chất và sành về cà phê chứ không chỉ dựa trên nhu cầu thông thường của người tiêu dùng. Với họ, cà phê sạch là cà phê 100% làm từ cà phê, không pha trộn bất kì phụ gia hay thành phần nào khác. Hương thơm và mùi vị của sản phẩm đều phải là chính gốc cà phê mà ra.

Cà phê nguyên chất - cà phê sạch số 1 Sài gòn
Cà phê nguyên chất – cà phê sạch số 1 Sài gòn

Bản thân cà phê nguyên chất có hàm lượng khoáng chất Ca, K, Mg khá cao cùng với nhiều hợp chất chống oxy hóa. Vì vậy cà phê rất có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tim mạch và làm giảm tốc độ lão hóa. Đối với người già có thể tăng cường trí nhớ bằng cách uống một tách cà phê sạch mỗi ngày.

Vì vậy, càng nhiều thành phần không phải cà phê được trộn vào thì giá trị đối với sức khỏe của sản phẩm càng sụt giảm.

Một số lợi ích mà cà phê nguyên chất mang lại

Kéo dài tuổi thọ

Theo nhiều chuyên gia về sức khỏe, trong cà phê có các chất chống oxy hóa giúp cải thiện tình trạng lão hóa. Cà phê cũng làm ta kìm hãm những cơn thèm ăn vặt. Kích thích cơ thể thực hiện các hoạt động thể chất để nâng cao sự dẻo dai. Nếu nam giới uống 2-3 ly cà phê mỗi ngày, nguy cơ tử vong được ghi nhận sẽ giảm 10%. Đối với nữ giới thì ít hơn do còn chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác. Có thể kể đến như lượng chất béo trong cơ thể, lối sống, độ tuổi,…

Tốt cho các hoạt động thể chất

Trong cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa cực mạnh. Và chúng đem lại cho cơ thể nhiều lợi ích. Ví dụ như giảm tình trạng viêm khớp. Hay loại bỏ yếu tố độc hại của bệnh ung thư. Điều chỉnh trọng lượng cơ thể.

Các thử nghiệm của cà phê trong hoạt động thể thao cũng chỉ ra vai trò quan trọng của nó. Nếu thường xuyên dùng cà phê, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn và thực hiện các hoạt động thể chất tốt hơn. Ngoài ra, cà phê còn gây tác động trực tiếp lên cơ bắp.

Có lợi cho não bộ

Uống cà phê giúp bạn tỉnh táo hơn. Đây là một lợi ích dễ thấy và mà mục đích của nhiều trường hợp uống cà phê. Khi não bộ tỉnh táo sẽ kích thích tư duy giúp bạn làm việc và học tập hiệu quả hơn. Việc sử dụng một lượng đủ cà phê đều đặn sẽ giúp chúng ta nâng cao khả năng nhận thức, cải thiện tinh thần. Các chất chống oxy hóa trong cà phê giúp ngăn một số tế bào não không bị hư hại từ đó cải thiện trí nhớ của bạn.

Đó là lý do tại sao nếu người già sử dụng cà phê thì khả năng phát sinh bệnh Alzheimer và Parkinson sẽ giảm đi đáng kể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh gout

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học của đại học British Columbia đã phát hiện ra rằng với 4 ly cà phê nguyên chất mỗi ngày, bệnh gout của bạn có thể thuyên giảm tới 40%. Lý do là vì uống cà phê làm giảm cảm giác đau và làm dịu tình trạng các khớp khó hoạt động.

Ngoài ra nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đối với người hay dùng cà phê thì lượng axit uric trong máu thấp hơn người không sử dụng rất nhiều. Do vậy nguy cơ mắc bệnh gout cũng thấp hơn.

Tốt cho gan

Tác dụng này chưa được khẳng định qua bất cứ nghiên cứu nào. Tuy nhiên, trong thực thế người hay uống cà phê có tỷ lệ mắc bệnh các bệnh liên quan đến gan (vd: xơ gan) tương đối thấp. Nhiều người lý giải do chất cafein có trong cà phê. Giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gây bệnh ung thư.

Các chuyên gia thuộc Đại học Y khoa North Caroline (Mỹ) cho biết. Nếu bạn sử dụng cà phê đúng cách (đủ lượng và khoa học) thì nguy cơ gan nhiễm mỡ sẽ giảm. Sức khỏe của gan được tăng cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *