Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Nếu bạn là một tín đồ của cà phê, thì chắc chắn bạn đã thử qua nhiều loại cà phê khác nhau. Mỗi loại cà phê đều có mùi vị, hương thơm mang đặc trưng riêng. Cách pha chế mỗi loại cafe cũng mang một phong cách riêng biệt, không thể sao chép. Hãy cùng Vua Cafe Sạch phân biệt các loại cà phê nguyên chất phổ biến nhất qua bài viết dưới đây nhé!
1. Hạt Cafe Arabica
Arabica là loại cafe nổi tiếng thế giới, có hạt dài và rất được ưa chuộng. Cafe Arabica tên tiếng Việt gọi là cafe Chè, bởi cây cafe có thân thấp và lá nhỏ giống như cây chè. Cafe Arabica được thu hoạch, sau đó lên men, rửa sạch và đem đi sấy khô. Vì vậy, cafe Arabica có vị thanh chua, hậu vị chuyển từ chua sang đắng nhẹ và chút ngọt. Đây là điểm khác biệt để tạo nên một loại cafe thượng hạng, phảng phất hương vị trái cây nhiệt đới.
2. Hạt Cafe Robusta
Cafe Robusta được trồng chủ yếu ở Việt Nam. Cafe Robusta có kích thước hạt nhỏ, dáng tròn, mùi thơm dịu, vị đắng gắt, nước có màu nâu sánh, không chua.
Hạt cafe Robusta có dạng hình bán cầu tròn, thường có hai hạt trong một trái cafe. Hàm lượng Caffeine cao, chiếm khoảng 2-4% hạt cafe, rất phù hợp với phong cách uống cafe của người Việt. Trong khi đó Caffeine chiếm 1-3% trong hạt Arabica.
3. Cafe Culi
Hạt cafe Culi có dạng to tròn, có duy nhất một nhân trong trái. Cafe Culi có hàm lượng Caffeine rất cao, vị đắng rất gắt, nhưng mang một hương thơm rất đặc biệt. Người ta thường lầm tưởng Culi là giống cafe giống như cafe Robusta và Arabica. Nhưng thực tế, Culi là một dạng cafe bị đột biến phần nhân. Khi rang xay và pha chế, cafe Culi có màu đen sánh quyện.
4. Hạt cafe Cherry
Cafe Cherry có hai giống chính, đó là Liberia và Excelsa. Có khả năng chống sâu bệnh tốt, thời tiết tốt, không tốn quá nhiều công chăm sóc. Nhưng năng suất và giá trị thương phẩm thấp, nên không được trồng phổ biến. Cafe Cherry có màu vàng, bóng, khi pha chế thoang thoảng có mùi mít chín, vị chua gắt, nhưng uống vào vô cùng sảng khoái.
5. Hạt cafe Moka
Moka là loại cafe được gọi là “Nữ hoàng của các loại cafe”, có hạt lớn và đẹp hơn so với các loại cafe khác. Moka được trồng ở Việt Nam nhờ người Pháp, có họ hàng với cafe Arabica. Cafe Moka có đặc điểm khó trồng, khó chăm sóc, khả năng bị sâu bệnh cao và năng suất thấp. Do đó, cafe Moka được xem là một trong những giống cafe hiếm tại Việt Nam.
Cafe Moka có hương thơm nồng nàn và tinh tế, mang lại cảm giác ngây ngất, thư thái khi thưởng thức. Vị chua thanh của cafe Moka thể hiện một cách thanh thoát, rất phù hợp cho người sành uống cafe.
6. Sự Pha Trộn Giữa Các Loại Cà Phê Nguyên Chất
Mỗi loại cafe Arabica, cafe Robusta hay Culi, Moka, Cherry… đều có mùi vị và hương thơm riêng biệt. Vì thế, người ta sẽ pha trộn các loại cà phê nguyên chất lại với nhau, để tạo nên một tách cafe thơm ngon, phong phú mùi vị.
Vị đắng đậm đà của Robusta kết hợp cùng vị chua thanh ngọt nhẹ của Arabica sẽ tạo nên một loại thức uống tuyệt hảo. Mỗi người sẽ có mỗi gu thưởng thức cafe khác nhau, tùy vào sở thích và khẩu vị mà chọn loại cafe phù hợp.
Nhắc đến cafe là chúng ta nghĩ đến một thế giới mang hương vị thơm ngon, phong phú mỗi khi thưởng thức. Trên đây là những thông tin hữu ích về Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Hiện Nay. Chúng tôi hi vọng bạn có thể tìm được cho mình loại đồ uống ưng ý nhất. Hãy đến với Vua Cafe Sạch, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về cà phê nguyên chất.
—————–
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của VUA CÀ PHÊ SẠCH.
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu