Những câu hỏi thường gặp của khách hàng

Nhượng quyền cà phê là quá trình một bên thương hiệu cà phê cho phép một bên đối tác được kinh doanh theo hình thức và nội dung của thương hiệu đó. Ngoài ra, thương hiệu còn có các chương trình tư vấn và hỗ trợ, theo sát quá trình kinh doanh của bên nhận nhượng quyền. Cụ thể mọi vấn đề liên quan đến nhượng quyền cà phê sẽ được giải quyết sau khi trả lời những câu hỏi thường gặp khi nhượng quyền cà phê được đề cập trong bài viết ngày hôm nay.

  • Nội dung nhượng quyền cà phê bao gồm những gì?

Trong số những câu hỏi thường gặp khi nhượng quyền cà phê thì đây là câu hỏi khá phổ biến. Tùy vào chính sách của từng thương hiệu mà nội dung nhượng quyền có thể là một phần hay toàn phần thương hiệu đó. Tổng quát những nội dung nhượng quyền phổ biến thường được thị trường kinh doanh cà phê áp dụng bao gồm như sau:

+ Nhượng quyền thương hiệu sản phẩm/dịch vụ, bên đối tác nhượng quyền được phép sử dụng logo, slogan và mọi hình ảnh thương hiệu một cách công khai.

+ Nhượng quyền công thức và bí quyết pha chế cà phê theo menu thống nhất của cả hệ thống và quyền quyết định giá cả sản phẩm/dịch vụ nhưng phải đảm bảo trong khuôn khổ mặt bằng thị trường.

  • Phí nhượng quyền cà phê bao gồm những khoản gì?

Quy trình nhượng quyền được định giá bằng một khoản tiền nhất định, gọi là phí nhượng quyền và có thể bao gồm một phần hay toàn bộ những khoản sau:

+ Phí thương hiệu: là giá trị của thương hiệu được xây dựng dựa trên thời gian và công sức nỗ lực của chủ thể thương hiệu đó.

+ Phí đào tạo: để có thể học được công thức pha chế cũng như đào tạo đội ngũ nhân viên theo chuẩn mực của bên nhượng quyền thì phía đối tác cần trả một khoản phí để được đào tạo kĩ càng và thuần thục chuyên môn nghiệp vụ.

+ Phí hỗ trợ quản lý cửa hàng: khoản phí này thông thường sẽ được phía thương hiệu thu hàng tháng hoặc hàng quý và dùng để hỗ trợ quản lý, hỗ trợ chính sách, tư vấn nghiệp vụ… cho cửa hàng của bên đối tác nhận nhượng quyền.

  • Điều kiện để được nhượng quyền cà phê

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi nhượng quyền cà phê được nhiều người quan tâm nhất. Những điều kiện cơ bản để bạn có thể được nhượng quyền cà phê bao gồm:

+ Nguồn tài chính vững vàng, có thể đủ thanh toán phí nhượng quyền và set up cửa hàng, chuẩn bị nguồn nguyên liệu và thuê nhân viên cũng như chi phí duy trì thời gian ban đầu cho tới khi hòa vốn.

+ Mặt bằng kinh doanh đã thuê hoặc dự định thuê phải đáp ứng tiêu chí vị trí và diện tích đủ rộng của bên thương hiệu nhượng quyền. Nếu chưa thuê được vị trí mở quán thì thông thường bên thương hiệu sẽ có nhân viên hỗ trợ đi thực tế để tìm địa điểm.

+ Và một yếu tố thường được bên thương hiệu thẩm định từ ban đầu đối với người chủ quán nhượng quyền đó là phải có đam mê kinh doanh và năng lực quản trị.

  • Làm gì để bắt đầu công việc kinh doanh cà phê nhượng quyền?

+ Gặp gỡ và trao đổi với bên thương hiệu để thảo luận về các điều khoản cam kết và ký hợp đồng nhượng quyền. Sau đó, đối tác thanh toán phí nhượng quyền cho bên thương hiệu để bắt đầu chốt mặt bằng và chuẩn bị cho quá trình set up cửa hàng.

+ Cho nhân viên đi đào tạo theo chương trình của bên thương hiệu về pha chế và phục vụ tại bàn.

+ Set up cửa hàng theo chủ đề của bên thương hiệu để tạo thành hình thức đồng bộ với chuỗi cửa hàng nhượng quyền của thương hiệu đó.

+ Chuẩn bị ký hợp đồng cung ứng nguyên vật liệu với bên thương hiệu trong trường hợp có cam kết thuộc nội dung nhượng quyền hoặc ký với bên nhà cung cấp khác tùy điều kiện thực tế.

Trên đây là danh sách những câu hỏi thường gặp khi nhượng quyền cà phê vô cùng thiết thực cho những ai đang tìm hiểu về phương thức kinh doanh này. Trước hết cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố về nguồn lực tài chính, nguồn lực nhân sự và phương án kinh doanh thì chắc chắn việc kinh doanh cà phê nhượng quyền sẽ đạt được thành công như mong đợi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *