Còn gì tuyệt hơn là học cách rang để cho ra mẻ cà phê hạt rang của riêng bạn. Hiểu quy trình rang xay mở rộng sự đánh giá cao của bạn đối với nghệ thuật và khoa học khi thưởng thức tách cà phê hoàn hảo. Rang tại nhà cũng đảm bảo rằng cà phê của bạn tươi mới nhất có thể, và bạn có thể rang màu nhạt hoặc đậm tùy thích. >> Mở quán cafe bình dân thu hút khách hàng Khám phá hương vị tuyệt vời của cà phê hạt rang Chúng ta hãy nói về quá trình tuyệt vời của rang cà phê, phải không? Bạn thấy đấy, hạt cà phê không thực sự là cà phê, như chúng ta biết cho đến khi chúng được rang. Thành phần của hạt cafe là như nhau, từ phẩm chất độc đáo đến hàm lượng caffeine của nó, nhưng hương vị bạn nếm trong ly cafe không có sẵn cho đến khi nó được rang. Nghệ thuật thực sự của nhà rang xay là tìm ra sự cân bằng hoàn hảo của việc rang để mang lại hương vị chân thật nhất của hạt cafe. Quá trình rang cafe có những biến đổi gì? Một số phương pháp và "công thức" khác nhau để rang vẫn tồn tại, nhưng tất cả đều dựa vào sự kết hợp nhất định của nhiệt độ và thời gian. Nhiều người đã so sánh quá trình để nổ bỏng ngô vì hạt cafe khá dễ nổ khi chúng được làm nóng đến nhiệt độ nhất định. Thật vậy, khi cà phê hạt rang bắt đầu nổ lách tách! Đó là nước và oxy thoát ra từ hạt cafe trong "crack" đầu tiên, carbon dioxide thoát ra trong lần thứ hai. Khi hạt cafe ở nhiệt độ dao động từ 180ºC đến 250ºC, nó sẽ đổi màu từ màu xanh lá cây tự nhiên của nó sang các sắc nâu: nâu nhạt, nâu trung bình, nâu sô cô la, gần với màu đen. Chúng cũng bị khử nước và thay đổi kích cỡ. Càng đến cuối quá trình rang, các loại tinh dầu bắt đầu tỏa hương thơm. Có nhiều phương pháp rang: rang mộc, rang máy... Nhưng những gì không bao giờ thay đổi, là quá trình rang: Làm nóng hạt cafe Rang cafe Làm nguội cà phê hạt rang Cafe rang thành phẩm thơm ngon Đó là một quy trình đơn giản với một số bước cần thiết để lưu ý khi thực hiện để đảm bảo kết quả tuyệt vời. Những bước quan trọng này đúng với mọi phương pháp rang. >> Tư vấn mở quán cafe nhỏ đơn giản hiệu quả Chúng ta hãy xem nhanh những diễn biến trong quá trình rang và sau rang, để bạn biết điều gì kỳ diệu đang xảy ra: Rang cafe Nhiệt độ: 180ºC đến 250ºC là phạm vi nhiệt độ được chấp nhận rộng rãi. Điều này thay đổi tùy thuộc vào phương pháp rang bạn đang áp dụng. Kích thích: Đảo liên tục đảm bảo phân phối nhiệt đều, các hạt cafe được rang đều Vết nứt đầu tiên: Sau 3 đến 5 phút, hạt cà phê sẽ tạo ra vết nứt có thể nghe được. Vết nứt này cho thấy hạt cà phê của bạn được rang nhẹ và lý tưởng cho cà phê trắng. Đây là lượng thời gian tối thiểu cần thiết để sản xuất cà phê hạt rang. Tiếp tục rang và khuấy cho cafe đạt màu sẫm hơn Crack thứ hai: Sau một vài phút nữa, một tiếng crack khác được nghe thấy. Vết nứt thứ hai này cho thấy một mức độ rang trung bình. Nếu rang thêm một vài phút nữa, cafe của bạn sẽ bị cháy và không thể sử dụng được. Thử nghiệm với thời gian để tìm thấy độ rang yêu thích của bạn Mẹo: Chúng tôi thường đợi khoảng 30 giây sau khi nghe vết nứt thứ hai Làm nguội: Chuyển cafe vào một cái chao kim loại hoặc giấy để nguội. Sử dụng hai rây kim loại (nhựa có thể tan chảy). Lắc và chuyển cà phê hạt rang của bạn giữa các rây. Điều này làm lạnh hạt cafe nhanh chóng và loại bỏ trấu. Loại bỏ vỏ trấu khô của hạt cà phê. Hậu rang và phản ứng hóa học Khi bạn rang hạt cà phê, bạn đang tạo ra một sự biến đổi hóa học tuyệt vời - phản ứng Maillard. Hơn 800 hợp chất được chuyển đổi từ các hợp chất nhàm chán, không có mùi thơm trong hạt cafe chưa rang thành các hợp chất thơm ngon và ngon lành được tìm thấy trong cà phê hạt rang. Đây là lý do tại sao cafe tươi có mùi và vị không giống như cafe đã được rang. Các hợp chất trong hạt cafe chưa rang đang chờ để được chuyển đổi! Cách bảo quản cafe sau khi rang Hai kẻ thù lớn nhất của cafe là không khí và độ ẩm. Vì thế cafe khi mua về cần được tiêu thụ một cách nhanh chóng để có được hương vị tốt nhất. Nếu bạn muốn ly cafe của mình đạt hương vị tốt thì bạn nên mua cafe vừa mới rang xong với số lượng vừa đủ để bạn thưởng thức trong vòng 7-14 ngày. Và tránh để tiếp xúc nhiều với không khí vì khi đó cafe rất dễ bị oxy hóa. Sau khi rang, hãy đợi 24 giờ trước khi bạn xay & ủ. Cà phê hạt rang cần một ngày để các hợp chất trong hạt cafe hoàn tất quá trình chuyển đổi và đạt được hương vị đầy đủ Lưu trữ trong bình kín: Giúp bảo quản cafe tốt hơn và sử dụng trong vòng sớm nhất có thể Cà phê luôn ngon nhất khi còn tươi mới. Sau hơn một tuần, hạt cà phê rang của bạn sẽ bắt đầu trở nên cũ kỹ vì quá trình oxy hóa thực hiện công việc của nó.
Tin tức

Cà phê hạt rang – Nghệ thuật rang và cách bảo quản

Còn gì tuyệt hơn là học cách rang để cho ra mẻ cà phê hạt rang của riêng bạn. Hiểu quy trình rang xay mở rộng sự đánh giá cao của bạn đối với nghệ thuật và khoa học khi thưởng thức tách cà phê hoàn hảo. Rang tại nhà cũng đảm bảo rằng cà phê của bạn tươi mới nhất có thể, và bạn có thể rang màu nhạt hoặc đậm tùy thích.

>> Mở quán cafe bình dân thu hút khách hàng

Khám phá hương vị tuyệt vời của cà phê hạt rang

Chúng ta hãy nói về quá trình tuyệt vời của rang cà phê, phải không? Bạn thấy đấy, hạt cà phê không thực sự là cà phê, như chúng ta biết cho đến khi chúng được rang. Thành phần của hạt cafe là như nhau, từ phẩm chất độc đáo đến hàm lượng caffeine của nó, nhưng hương vị bạn nếm trong ly cafe không có sẵn cho đến khi nó được rang. Nghệ thuật thực sự của nhà rang xay là tìm ra sự cân bằng hoàn hảo của việc rang để mang lại hương vị chân thật nhất của hạt cafe.

Quá trình rang cafe có những biến đổi gì?

Một số phương pháp và “công thức” khác nhau để rang vẫn tồn tại, nhưng tất cả đều dựa vào sự kết hợp nhất định của nhiệt độ và thời gian. Nhiều người đã so sánh quá trình để nổ bỏng ngô vì hạt cafe khá dễ nổ khi chúng được làm nóng đến nhiệt độ nhất định. Thật vậy, khi cà phê hạt rang bắt đầu nổ lách tách! Đó là nước và oxy thoát ra từ hạt cafe trong “crack” đầu tiên, carbon dioxide thoát ra trong lần thứ hai.

Khi hạt cafe ở nhiệt độ dao động từ 180ºC đến 250ºC, nó sẽ đổi màu từ màu xanh lá cây tự nhiên của nó sang các sắc nâu: nâu nhạt, nâu trung bình, nâu sô cô la, gần với màu đen. Chúng cũng bị khử nước và thay đổi kích cỡ. Càng đến cuối quá trình rang, các loại tinh dầu bắt đầu tỏa hương thơm.

Có nhiều phương pháp rang: rang mộc, rang máy… Nhưng những gì không bao giờ thay đổi, là quá trình rang:

  • Làm nóng hạt cafe
  • Rang cafe
  • Làm nguội cà phê hạt rang
  • Cafe rang thành phẩm thơm ngon

Đó là một quy trình đơn giản với một số bước cần thiết để lưu ý khi thực hiện để đảm bảo kết quả tuyệt vời. Những bước quan trọng này đúng với mọi phương pháp rang.

>> Tư vấn mở quán cafe nhỏ đơn giản hiệu quả

Chúng ta hãy xem nhanh những diễn biến trong quá trình rang và sau rang, để bạn biết điều gì kỳ diệu đang xảy ra:

Rang cafe

  • Nhiệt độ: 180ºC đến 250ºC là phạm vi nhiệt độ được chấp nhận rộng rãi. Điều này thay đổi tùy thuộc vào phương pháp rang bạn đang áp dụng.
  • Kích thích: Đảo liên tục đảm bảo phân phối nhiệt đều, các hạt cafe được rang đều
  • Vết nứt đầu tiên: Sau 3 đến 5 phút, hạt cà phê sẽ tạo ra vết nứt có thể nghe được. Vết nứt này cho thấy hạt cà phê của bạn được rang nhẹ và lý tưởng cho cà phê trắng. Đây là lượng thời gian tối thiểu cần thiết để sản xuất cà phê hạt rang. Tiếp tục rang và khuấy cho cafe đạt màu sẫm hơn
  • Crack thứ hai: Sau một vài phút nữa, một tiếng crack khác được nghe thấy. Vết nứt thứ hai này cho thấy một mức độ rang trung bình. Nếu rang thêm một vài phút nữa, cafe của bạn sẽ bị cháy và không thể sử dụng được. Thử nghiệm với thời gian để tìm thấy độ rang yêu thích của bạn
  • Mẹo: Chúng tôi thường đợi khoảng 30 giây sau khi nghe vết nứt thứ hai
  • Làm nguội: Chuyển cafe vào một cái chao kim loại hoặc giấy để nguội. Sử dụng hai rây kim loại (nhựa có thể tan chảy). Lắc và chuyển cà phê hạt rang của bạn giữa các rây. Điều này làm lạnh hạt cafe nhanh chóng và loại bỏ trấu.
  • Loại bỏ vỏ trấu khô của hạt cà phê.

Hậu rang và phản ứng hóa học

Khi bạn rang hạt cà phê, bạn đang tạo ra một sự biến đổi hóa học tuyệt vời – phản ứng Maillard.

Hơn 800 hợp chất được chuyển đổi từ các hợp chất nhàm chán, không có mùi thơm trong hạt cafe chưa rang thành các hợp chất thơm ngon và ngon lành được tìm thấy trong cà phê hạt rang.

Đây là lý do tại sao cafe tươi có mùi và vị không giống như cafe đã được rang. Các hợp chất trong hạt cafe chưa rang đang chờ để được chuyển đổi!

Cách bảo quản cafe sau khi rang

Hai kẻ thù lớn nhất của cafe là không khí và độ ẩm. Vì thế cafe khi mua về cần được tiêu thụ một cách nhanh chóng để có được hương vị tốt nhất. Nếu bạn muốn ly cafe của mình đạt hương vị tốt thì bạn nên mua cafe vừa mới rang xong với số lượng vừa đủ để bạn thưởng thức trong vòng 7-14 ngày. Và tránh để tiếp xúc nhiều với không khí vì khi đó cafe rất dễ bị oxy hóa.

Bảo quản cafe trong bình kín

  • Sau khi rang, hãy đợi 24 giờ trước khi bạn xay & ủ. Cà phê hạt rang cần một ngày để các hợp chất trong hạt cafe rang hoàn tất quá trình chuyển đổi và đạt được hương vị đầy đủ
  • Lưu trữ trong bình kín: Giúp bảo quản cafe tốt hơn và sử dụng trong vòng sớm nhất có thể
  • Cà phê luôn ngon nhất khi còn tươi mới. Sau hơn một tuần, hạt cà phê rang của bạn sẽ bắt đầu trở nên cũ kỹ vì quá trình oxy hóa thực hiện công việc của nó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *