Tin tức

Tư vấn mở quán cafe nhỏ đơn giản hiệu quả

13 hạng mục cần thiết khi muốn mở quán cafe nhỏ:

 1. Nguồn cung cấp thực phẩm, nguyên vật liệu pha chế giá cả hợp lý, thơm ngon & sạch sẽ
 2. Tủ lạnh
 3. Lò vi sóng
 4. Bếp
 5. Nồi nấu ăn
 6. Dụng cụ pha chế đồ uống
 7. Ly/tách/dĩa
 8. Máy xay sinh tố
 9. Máy ép trái cây
 10. Bàn ghế
 11. Quầy bar đơn giản
 12. Máy tính tiền
 13. Đồ trang trí mới hoặc mua quán khác nhượng lại

Lựa chọn và tiến hành thuê mặt bằng

Mặt bằng là điều khiến cho quán cafe có thêm tỉ lệ thành công hơn. Bởi vì ý tưởng và phong cách trang trí quán không thôi chưa đủ, một vị trí phù hợp thu hút sẽ tăng thêm được nhiều lượt khách ghé quán hơn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các khu vực gần trung tâm mua sắm, trường học, các công ty làm việc để mở quán cafe nhỏ.

>> Bạn có thể tham khảo bảng giá cả cà phê để thuận tiện cho việc so sánh giá cả trên thị trường

Ví dụ: Cafe dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng.

Nếu bạn đã có mặt bằng thì chỉ cần chú ý việc thu hút khách và kiếm tiền để hoàn vốn đầu tư xây cất và quảng bá cho quán cà phê nhỏ.

Tìm kiếm kinh nghiệm của người đi trước và hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Bạn rất dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng internet. Cũng như tìm người có kinh nghiệm để tư vấn quy trình mở quán và làm giấy tờ kinh doanh. Ngoài ra bạn có thể đăng kí tên quán giống như việc đăng kí một hoạt động kinh doanh bình thường. Bạn nên sắp xếp việc xin giấy phép của chính quyền sớm nhất để kịp mở quán cafe nhỏ đúng như kế hoạch dự tính.

Lên danh sách các nhà cung cấp

Bạn có thể nhờ các mối quan hệ của mình để tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu. Việc tìm kiếm nguồn cung ứng phù hợp sẽ đem lại lợi ích cho cả 2 bên. Bạn sẽ có nhiều khả năng cạnh tranh và tối ưu hóa lợi nhuận. Còn người bán sẽ được lợi từ việc bạn lấy hàng số lượng lớn. Hãy biết cách thương lượng để họ đồng ý để cho bạn giá cả phải chăng.

Mua sắm nội thất và nguyên liệu

Khi bạn đã có nguồn tài chính thì bạn nên biết tiết kiệm và tối ưu hóa đầu tư. Nên mua hàng bàn ghế của các quán cà phê nhượng lại, các vật dụng nào cần mua mới, nội thất & đồ trang trí cũng cần tìm nguồn cung ứng phù hợp với tài chính của mình.

Tuyển dụng nhân viên

Tuyển dụng và tìm được người phù hợp cũng cần rất nhiều thời gian. Bạn có thể hợp tác cùng các thành viên trong gia đình trong giai đoạn đầu mở quán. Nếu quy mô lớn thì có thể thuê thêm người bên ngoài. Nên ưu tiên các bạn sinh viên vì đây sẽ giúp cho chủ quán tiết kiệm được chi phí khi thuê nhân viên.

Nếu thuê nhân viên thì quán nhỏ trả khoảng 12k – 15k/h + cơm nước ( làm từ sáng tới chiều ) tối có thể không cần.

LƯU Ý: Khi thuê nhân viên, bạn phải kiểm soát số lượng và năng suất trong công việc của họ.

Đảm bảo sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận

Các bộ phận cũng cần làm việc liên kết với nhau. Từ đó công việc mượt mà và không gây mâu thuẫn nội bộ xảy ra. Bạn có thể họp cuối tuần 1 lần hoặc thưởng vào 6 tháng một lần để động viên tinh thần làm việc của nhân viên trong quán.

>> Các sản phẩm coffee chất lượng nhất, thơm ngon nhất với giá cả cực tốt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *