Có những thành phần gì trong ly cafe rang xay
Cafe rang xay tại quán

Cafe rang xay đem lại sự năng động cho chúng ta mỗi ngày. Chính bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Bạn thích thú thưởng thức và có bao giờ tự hỏi. Trong thành phần cafe có những hợp chất gì mà khiến chúng ta sảng khoái đến vậy?

Xem thêm Bảo quản cafe lưu giữ hương vị thơm ngon nguyên chất

Thành phần hóa học của cafe rang xay

Caffeine chứa trong cafe chính là hợp chất giúp người uống tỉnh táo. Ngoài ra, còn rất nhiều chất dinh dưỡng khác cấu thành khác trong ly cafe hấp dẫn. Chúng ta cùng so sánh những chất quan trọng có trong cafe nhân trước khi rang. Và trong cafe rang xay đã thay đổi thế nào. Từ đó, giúp bạn nắm được phần nào bí quyết rang xay để có được ly cafe hoàn hảo nhất.

Cafe nhân trước khi rang và cafe rang xay

Để so sánh 2 dạng cafe này, mời bạn xem hình sau:

Thành phần cafe nhân trước khi rang
Thành phần cafe nhân trước khi rang
Thành phần cafe rang xay
Thành phần cafe rang xay

Note: Những con số trên chỉ mang tính ước lệ. Còn tùy theo loại cafe. Và cũng tùy cách rang mà thành phần có ít nhiều thay đổi.

Dựa vào sự biến đổi các thành phần trước, sau rang để có kỹ thuật pha chế hoàn hảo

Qua 2 hình trên. Ta thấy, thành phần thay đổi nhiều nhất chính là độ ẩm. Trước rang, nước chiếm 12%. Sau rang, nước chỉ còn 2%. Sau rang, khí CO² xuất hiện, tuy nhiên không đáng kể (2%).

Ta cũng thấy, gần 1/3 trọng lượng cafe hạt rang là chất hòa tan được trong nước. Vì thế, nếu được pha chế hợp lý. Thì sẽ chiết xuất được khoảng 20% trọng lượng cafe. Tương đương với gần 60% các chất hòa tan. Cộng thêm 1 ít chất xơ xay mịn và chất dầu.

Nắm được thành phần trên, các barista sẽ có kỹ thuật đúng khi rang, xay, pha cafe nguyên chất.

Quán cafe nguyên chất đông kháchCafe rang xay tại quán thu hút khách hàng

Hiện nay, khách hàng có xu hướng sử dụng cafe nguyên chất. Điều thích thú đối với thực khách. Là được tận mắt chứng kiến các nhân viên của quán rang xay cafe.

Để đáp ứng nhu cầu thiết thực này, các chủ quán nên trang bị máy rang và máy xay cafe. Giúp quán nâng tầm đẳng cấp. Qua đó, cũng thu hút thực khách đến với quán. Tạo sự tin tưởng vào chất lượng cafe sạch của quán.

Kinh doanh cafe nhượng quyền

Leave a Comment

X
0944.33.43.43