Tin tức

Ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao hiện nay

Trong thời đại phát triển ngày nay, nếu như bạn cứ chỉ mỗi ngày 8 tiếng đi làm ở công ty, sáng đi tối về thì bạn sẽ có rất ít cơ hội để thăng tiến và đạt được thành tựu trong sự nghiệp. Nhiều bạn trẻ đã dám từ bỏ những ngày làm công ăn lương còm cõi đến mòn người đó đi để dấn thân vào kinh doanh. Tuy nhiên, nếu như gia đình không có đủ điều kiện hỗ trợ bạn trong kinh doanh mà mọi thứ đều là tự thân, vốn ít, quan hệ ít, thì bạn có thể kinh doanh gì. Ai cũng muốn kinh doanh lợi nhuận cao nhưng không phải kinh doanh cái gì cũng đều đem lại lợi nhuận cao cả. Bài viết hôm nay sẽ đưa đến cho bạn một ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao hiện nay mà bạn có thể áp dụng với nguồn vốn hạn chế của mình để thành công trong tương lai. Đó chính là kinh doanh lợi nhuận cao bằng cách mở quán cơm trưa văn phòng.

Ý tưởng kinh doanh đến từ đâu?

Những người đồng nghiệp cũ của bạn, những bữa cơm vội vàng buổi trưa cho kịp giờ làm chiều của bạn, suất cơm kịp giờ chống đói vào những trưa nắng nóng không muốn ra đường của bạn… tất cả những điều đó chính là nguồn cảm hứng cho ý tưởng hấp dẫn này. 

Quán cơm trưa văn phòng và dịch vụ ship cơm trưa đến văn phòng làm việc có thể nói là ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” trong thời đại 4.0 ngày nay, khi mà thời gian là thứ quý giá để có thể lãng phí. Các công ty, văn phòng là đối tượng khách hàng mà bạn sẽ hướng đến ngay từ lúc này.

Bạn cần chuẩn bị những gì cho ý tưởng kinh doanh lơi nhuận cao này?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là nguồn vốn, bạn phải biết được nguồn vốn của mình sẽ phù hợp với quy mô kinh doanh như thế nào để đầu tư cho phù hợp. “Mèo nhỏ bắt chuột nhỏ” – Nếu như bạn là người lần đầu kinh doanh thì kinh doanh trong khả năng tài chính sẽ giúp bạn làm chủ được cuộc chơi, không nên vì quá tham mà mở quán cơm trưa văn phòng với quy mô lớn hơn khả năng mình có thể quản lý.

Tiếp theo, đó là vấn đề mặt bằng kinh doanh, đây là mấu chốt quyết định mật độ khách hàng ăn tại quán của bạn. Thời gian nghỉ trưa của các công ty, văn phòng làm việc thường chỉ kéo dài từ 1-2 tiếng và sau khi ăn cơm xong, họ cần thời gian nghỉ trưa để chuẩn bị cho giờ làm việc chiểu. Vì thế, điều dĩ nhiên là họ sẽ lựa chọn những quán ăn ở gần chỗ làm việc của mình. Hoặc cũng có thể là gọi ship cơm trưa mang đến văn phòng, nhưng phải đảm bảo cơm nóng canh nóng, nên cũng là điều tất yếu, họ sẽ gọi cơm ở những quán gần chỗ làm. Đó chính là lý do mà mặt bằng kinh doanh quan trọng đến vậy, bạn cần lựa chọn địa điểm kinh doanh ở những tòa nhà chuyên cho thuê văn phòng làm việc, những khu trung tâm thương mại lớn có đông đảo công nhân viên….. Những địa điểm này sẽ là mặt bằng lý tưởng để bạn mở quán cơm trưa văn phòng.

Chiến dịch quảng cáo phù hợp

Kinh doanh lợi nhuận cao là khi bạn biết tiết giảm chi phí và phát triển kênh bán hàng để thu về doanh số cao. Do đó, chiến dịch quảng cáo làm sao để có thể mở rộng mạng lưới khách hàng sẽ là vấn đề đau đầu mà bạn cần giải quyết. Có 2 cách để bạn quảng cáo: quảng cáo trực tiếp và quảng cáo online. Với cách thứ nhất, bạn sẽ phải thiết kế một tờ rơi với giao diện hấp dẫn và đi phát trực tiếp tới các văn phòng, công ty. Với cách thứ hai, bạn sẽ thiết kế một website hoặc fanpage online để quảng cáo quán cơm và những suất cơm ngon mắt thu hút khách hàng. Và một động thái để thúc đẩy lượng khách hàng mới đó là ưu đãi mua, bạn có thể áp dụng bằng một trong những cách sau: giảm giá x%, miễn phí hoa quả tráng miệng hoặc nước ngọt cho bàn ăn từ x người trở lên hoặc mua x tặng 1 để khuyến khích mua theo nhóm, ăn theo nhóm. Và sau đó, chỉ cần luôn tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm và thái độ phục vụ chuyên nghiệp nhất là bạn hoàn toàn có thể giữ chân khách hàng của mình về lâu về dài.

Hi vọng rằng với ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao hấp dẫn trên, bạn sẽ bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh riêng thật suôn sẻ, mang lại nhiều niềm vui và thành đạt cho cuộc sống tương lai sau này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *