Tin tức

Ý tưởng kinh doanh cà phê hay nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều ý tưởng kinh doanh cà phê rất thú vị cạnh tranh nhau để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh cà phê từ bây giờ thì không phải là không có cách. Hãy cùng tham khảo những ý tưởng kinh doanh cà phê hay nhất hiện nay để tạo ra cho mình một ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ nhất.

#1 Ý tưởng kinh doanh cà phê sách

Cà phê sách là không gian được rất nhiều người yêu thích bởi lẽ mọi người thường rất tôn trọng tri thức. Đối tượng khách hàng của cà phê sách là bao gồm đa dạng lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người già, khách hàng có thể đi đơn lẻ, đi theo cặp hoặc theo nhóm, khách đến có thể để thư giãn bằng những cuốn truyện cười hay đắm chìm lãng mạn trong tiểu thuyết tình yêu….

Khi có ý tưởng kinh doanh cà phê sách, bạn cần phải có sự đầu tư về không gian quán sao cho rộng rãi và thoải mái, đồng thời bạn cũng phải đầu tư về kho tư liệu sách khổng lồ bao gồm đa dạng các thể loại khác nhau để cho khách hàng lựa chọn.

Tuy việc đầu tư cho quán rất mất công nhưng bù lại, bạn sẽ luôn có được một lượng khách hàng khá đông và ổn định, bởi những người thích đọc sách thường dành bất cứ thời gian rảnh rỗi nào để trau dồi thêm tri thức.

Bạn có thể linh động hai dịch vụ cùng lúc khi kinh doanh cà phê đó là: dịch vụ bán đồ uống và dịch vụ cho thuê sách. Một chính sách rất hay nữa dành cho khách hàng đó là phát hành thẻ khách hàng thân thiết để được giảm giá mỗi khi tới quán.

#2 Ý tưởng kinh doanh cà phê nhạc sống

Lấy cảm hứng âm nhạc làm nền tảng, ý tưởng kinh doanh cà phê nhạc sống giúp bạn có thể kéo khách về quán cà phê của mình một cách nhanh chóng. Bởi con người hầu như ai cũng yêu âm nhạc, ai cũng muốn có âm nhạc để nuôi dưỡng tinh thần, vì thế nên ý tưởng kinh doanh này sẽ là một hồi đáp tất yếu cho nhu cầu này của con người.

Để vận hành được một quán cà phê nhạc sống, bạn cần phải tìm thuê được những nhóm nhạc hay ca sĩ chuyên hát phòng trà về biểu diễn tại quán. Có thể cố định lịch trình diễn hoặc có thể diễn hằng ngày vào một khung giờ nhất định nào đó. Bạn nên quảng cáo về lịch diễn này cho nhiều khách hàng biết đến để họ sắp xếp thời gian phù hợp.

Muốn bù đắp thêm vào chi phí thuê ca sĩ thì bạn bắt buộc phải có chính sách giá bán đồ uống hợp lý. Bạn có thể tăng giá đồ uống nhưng nó sẽ thực sự không làm hài lòng khách hàng nếu họ biết họ đang phải chi trả nhiều tiền hơn cho cùng một loại đồ uống nếu như ngồi ở quán cà phê khác. Do đó, bạn có thể sử dụng các phương thức khuyến mãi thích hợp ví dụ như tăng thêm đồ uống cho nhóm đi đông người chẳng hạn. Lấy số lượng bù vào phần chênh lệch chi phí sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

#3 Ý tưởng kinh doanh cà phê bóng đá

Bóng đá là đam mê của rất nhiều người, đặc biệt là đối với cánh mày râu. Vì vậy mà ý tưởng kinh doanh cà phê bóng đá thực sự thiết thực với nhu cầu của nhiều người. Quán cà phê bóng đá sẽ rất đông khách vào các mùa giải lớn như World Cup hay EURO…

Bóng đá nước ngoài trực tiếp thường lệch múi giờ với giờ Việt Nam cho nên thường chiếu rất muộn hoặc vào đầu ngày mới. Do đó, khi chọn địa điểm để mở quán cà phê, bạn cần tìm hiểu về an ninh trật tự và kỷ luật khu phố đó xem nếu mình mở quán xuyên đêm thì có ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh không.

Đồng thời, khi kinh doanh cà phê bóng đá, bạn sẽ thường phải phục vụ khách hàng nam là chủ yếu, đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều người hút thuốc hay họ muốn uống bia để xem bóng đá. Bạn có thể cung cấp thêm những sản phẩm đó cho khách hàng.

Những ý tưởng kinh doanh cà phê trên sẽ mang lại cho bạn nguồn cảm hứng để sáng tạo nên ý tưởng kinh doanh của riêng mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *