Ý tưởng kinh doanh 2021: Làm sao để mở quán cà phê thành công

Ý tưởng kinh doanh 2021: Làm sao để mở quán cà phê thành công

Trong các ý tưởng kinh doanh 2021, làm sao để mở quán cà phê thành công được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy giải pháp kinh doanh cà phê để an toàn, thành công là gì?

Sau đây là 5 yếu tố chính dẫn đến thành công khi mở kinh doanh quán cà phê. Hãy cùng Nguyen Chat Coffee & Tea tìm hiểu các yếu tố cần và đủ để mở quán cà phê thành công ngay sau đây.

Làm sao để mở quán cà phê thành công: Vốn

Vốn để đầu tư trong giai đoạn mở quán cà phê ban đầu là yếu tố đầu tiên bạn cần chuẩn bị đủ. Vốn sẽ dùng cho những chi phí như đầu tư trang thiết bị cần thiết, thi công, nguyên liệu, quỹ lương, marketing. Khi quán cà phê vận hành, bạn cũng cần chuẩn bị đủ vốn duy trì cho 06 tháng đầu tiên.

Làm sao để mở quán cà phê thành công: Vị trí

Dù bạn đi thuê mặt bằng mở quán cà phê hay đất sẵn có của gia đình bạn thì việc nghiên cứu về vị trí mặt bằng, lượng khách hàng qua lại là rất quan trọng.

Nhiều lúc bạn chọn vị trí mặt bằng tốt để mở quán cà phê nhưng không đúng khách hàng mục tiêu thì quán bạn sẽ có tỷ lệ lấp đầy không cao. Vì vậy bên cạnh vị trí mặt bằng tốt, khách hàng đúng mục tiêu quán bạn nhắm tới thì bạn sẽ có thể thành công.

Thiết kế không gian, màu sắc sử dụng chuẩn mực, chính phụ rõ ràng
Thiết kế không gian, màu sắc sử dụng chuẩn mực, chính phụ rõ ràng

Làm sao để mở quán cà phê thành công: Phong cách thiết kế

Nếu quán cà phê của bạn có phân khúc khách hàng là dân văn phòng thì nên chọn những phong cách thiết kế cho quán theo kiểu hiện đại, Retro, phong cách thiết kế kiểu Hàn Quốc,… Bạn nên chọn vị trí mặt bằng quán càng tấp nập, gần mặt tiền đường thì càng tốt bởi vì khách hàng thường chủ yếu là mua mang đi vì họ không có nhiều thời gian.

Nếu phân khúc khách hàng của quán bạn là người trung niên hoặc người lớn tuổi, bạn có thể chọn các phong cách thiết kế như đồng quê, thiên về kiến trúc truyền thống kiểu Á hoặc Âu. Bên canh đó, lựa chọn vị trí mặt bằng quán cà phê trong hẻm, nơi yên tĩnh để giảm tiếng ồn và thiết kế cảnh quan quán cà phê ở nơi có quỹ đất rộng rãi thoải mái.

Ngoài ra, mỗi quán cà phê ngày nay dù ở bất kỳ nơi nào, vị trí mặt bằng ở mặt tiền hoặc trong ngõ nhỏ thì cũng đều có thể biết đến thông qua marketing. Điều mà bạn cần đầu tư là một phong cách thiết kế cho quán thật đẹp.

Thương hiệu cà phê nào cũng có những tính toán kỹ lưỡng từ hình ảnh thiết kế, phong cách, phân khúc cà phê mục tiêu
Thương hiệu cà phê nào cũng có những tính toán kỹ lưỡng từ hình ảnh thiết kế, phong cách, phân khúc cà phê mục tiêu

Có đủ vốn, đủ nghiên cứu trải nghiệm, đủ vốn hãy làm cà phê!

Bạn nên nhờ đơn vị nhượng quyền cà phê chuyên nghiệp tư vấn thêm cho mình khi muốn mở quán cà phê mà chưa có đủ vốn hay kinh nghiệm. Đừng bao giờ ngừng học hỏi nghiên cứu về lĩnh vực này, bởi việc học hỏi và phát triển là không thể dừng lại.

Bạn có thể cùng xây dựng quán cà phê bằng cách kết hợp với người chung chí hướng. Nếu không, hãy tích lũy đủ vốn để bạn có thể làm một mình thì khi đó, bạn không bị ràng buộc về chiến lược, tư duy và cách làm việc. Thành công và thất bại thì đều do chính bạn tạo ra và bạn có thể tận hưởng nó.

Để khởi sự ý tưởng kinh doanh 2021 một cách an toàn, ít rủi ro, bạn nên tham khảo kỹ những kinh nghiệm trên thì tỉ lệ mở quán cà phê thành công sẽ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1