Tin tức

Những ý tưởng khởi nghiệp hay không thể bỏ qua

Bạn là một người trẻ, bạn luôn mong ước có thể khởi nghiệp kinh doanh và phát triển bản thân. Những đứng giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, thì thật khó mà lựa chọn ra được một lĩnh vực thích hợp để khởi nghiệp. Tất cả mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực kinh doanh đều có sự cạnh tranh nhất định, nhưng nếu như nói không còn cơ hội để bạn thể hiện khả năng của mình thì cũng không hẳn. điều quan trọng là bạn thực sự muốn gì và yêu thích mảng kinh doanh nào. Có rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp hay và sẽ đạt được thành công trong một thời kỳ nhất định. Sau đây bài viết xin được chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp hay không thể bỏ qua.

Ý tưởng khởi nghiệp hay – mở đại lý bán vé máy bay

Sau ăn và mặc thì đi lại là nhu cầu thiết thực nhất của con người, người ta đi lại vì công việc, vì giải trí, hay vì bất cứ lý do nào khác. Trong thời đại ngày nay, máy bay không còn là thứ phương tiện di chuyển xa xỉ như trước nữa, mà nó trở thành một trong những phương tiện phổ thông đại chúng để người ta di chuyển trong những khoảng cách xa. 

Việt Nam hiện nay có 4 hãng hàng không lớn đó là: Vietnam airlines, Vietjet air, Jetstar, Bamboo airway. Các hãng hàng không để cạnh tranh với nhau vẫn luôn không ngừng tìm kiếm thêm và mở rộng các đại lý bán vé máy bay. Yêu cầu để trở thành đại lý bán vé máy bay đó là phải đặt cọc/ký quỹ số tiền dao động từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, có 2 mảng vé là vé bay nội địa và vé bay nước ngoài.

Ý tưởng khởi nghiệp hay – mở quán trà sữa

Đây là một ý tưởng khởi nghiệp cũng không còn quá xa lạ đối với những nhà đầu tư trong nước, vì thị trường tiêu thụ trà sữa ở Việt Nam có thể nói là vô cùng lớn. Người Việt Nam rất thích uống trà sữa, uống mọi lúc mọi nơi, uống để giải khát, uống để giải trí, không bất kể người lớn hay trẻ em… Do đó, không sai khi nói mở quán trà sữa là một ý tưởng khởi nghiệp rất thú vị.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu trả sữa nổi tiếng đang mở rộng kinh doanh bằng phương thức nhượng quyền kinh doanh. Nhiều đối tác đã đến với họ và bạn cũng có thể là một đối tác tiềm năng của họ. Chỉ cần liên hệ với các hãng trà sữa như Royaltea, Ding Tea, House of Cha,… là bạn sẽ được tư vấn đầy đủ về yêu cầu cũng như những nội dung và cách thức nhận nhượng quyền. Có thể vắn tắt rằng, với lĩnh vực kinh doanh này, bạn chỉ cần có nguồn vốn, sự tự tin và yêu thích thực sự, còn lại đã có bên nhượng quyền đảm bảo các yếu tố còn lại.

Ý tưởng khởi nghiệp hay – mở cửa hàng hoa quả sạch

Hoa quả sạch là nhu cầu ngày càng tất yếu của người tiêu dùng trong thị trường thực phẩm hỗn loạn hiện nay. Chỉ cần một số vốn không quá lớn là bạn đã có thể mở được một cửa hàng hoa quả sạch. Tuy nhiên, kinh doanh hoa quả sạch phức tạp hơn những loại sản phẩm khác vì hoa quả phải tiêu thụ nhanh trong thời gian ngắn, nếu không sẽ bị giảm chất lượng.

Bạn cần liên hệ với các nguồn bán sỉ hoa quả sạch hoặc liên hệ trực tiếp tại các vườn trái cây sạch của nông dân để đảm bảo nguồn gốc của sản phẩm. Cửa hàng cần được trang bị hệ thống làm lạnh và làm mát hiệu quả để bảo quản được hoa quả tươi lâu. Chính việc đảm bảo đầu vào an toàn sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng của mình trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Ba ý tưởng khởi nghiệp hay trên sẽ là những gợi ý cho bạn trong quá trình khởi nghiệp của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *