Báo chí

Vì sao chọn cà phê nguyên chất

Ngay từ mới khi được tìm thấy trên thế giới, cà phê đã được xem như một vị thần dược chữa được vô số bệnh. Tuy nhiên, chỉ có cà phê nguyên chất mới làm được điều này và đây cũng là lý do vì sao chọn cà phê nguyên chất sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết những lợi ích cà phê nguyên chất mang lại, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Vì sao chọn cà phê nguyên chất

Theo các nhà nghiên cứu về lĩnh vực y khoa, trong cà phê có chứa hàm lượng caffein khá lớn. Lượng caffein có thể giúp con người giảm suy nhược dây thần kinh, các bệnh về vòm miệng, ổn định huyết áp, và ngăn cản các độc tố tấn công đường ruột.

Cà phê nguyên chất không đường, không chất phụ gia và phụ phẩm có tác dụng kích thích thần kinh, giúp con người tỉnh táo và ngăn chặn các căn bệnh liên quan tới vòm họng, tim mạch và ung thư

Vì thế, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được tác dụng của cà phê ngay từ ngụm đầu tiên. Khi thưởng thức thứ thức uống tuyệt hảo này, bạn sẽ cảm nhận được sự tỉnh táo, tươi mới ngay trong cơ thể và từ đó khơi dậy cảm hứng làm việc.

Đặc biệt hơn, khi được hỏi “Vì sao chọn cà phê nguyên chất?” bạn còn có thể trả lời rằng bởi vì cà phê nguyên chất giúp cơ thể hạn chế đối mặt với những căn bệnh ung thư ác tính. Thật vậy, một nhóm nghiên cứu ở Canada đã chứng minh khả năng phong bế tế bào ung thư của cà phê trong mô hình thực nghiệm.

Tác hại nếu sử dụng cà phê quá liều

Mặc dù có nhiều lý do vì sao chọn cà phê nguyên chất, thế nhưng cũng chính bởi vì sự nguyên chất ấy mà hàm lượng caffein trong nó rất lớn. Do đó, nếu bạn sử dụng cà phê quá nhiều thì nó không những không đem lại lợi ích mà còn đem tới những căn bệnh đáng tiếc cho bạn.

Cà phê tuy có lợi cho sức khỏe nhưng sử dụng quá liều sẽ dẫn tới suy nhược thần kinh, đau dạ dày, mệt mỏi, buồn nôn,…

Đầu tiên, chất caffeine có trong cà phê cũng giống như chất nicotine hay những chất kích thích khác, những chất này có tác dụng kích thích dây thần kinh, tạo cảm giác hưng phấn cho người dùng. Vậy nên, nếu sử dụng cà phê quá nhiều bạn sẽ bị bồn chồn, lo lắng và thậm chí là mất ngủ.

Ngoài ra, trong cà phê còn chứa một lượng axit nhỏ nhưng nó có thể là nhân tố khiến những người có bệnh đau dạ dày phải khổ sở vì nó. Chú ý hơn, đặc biệt những lúc đói hay đau dạ dày, nếu bạn sử dụng cà phê thì sẽ bị cồn cào trong ruột và tiếp theo là ợ chua hoặc thậm chí là nôn mửa.

Tóm lại, cà phê là một dược phẩm có thể chữa được rất nhiều bệnh nhưng chỉ có cà phê nguyên chất mới làm được điều này và đây cũng là lý do vì sao chọn cà phê nguyên chất. Tuy nhiên, để tránh những căn bệnh về dạ dày, huyết áp, tim mạch,… bạn chỉ nên dùng cà phê ở một lượng cho phép. Các bác sĩ khuyên rằng, thông thường chúng ta chỉ nên sử dụng tối đa 3 ly cà phê mỗi ngày, và hạn chế uống sau 6 giờ tối để không bị khó ngủ vào buổi tối.

Cà phê tuy tốt nhưng hãy sử dụng hợp lý để có một sức khỏe như ý muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *