Uống cafe có bị đau bụng không?

Uống cà phê thường giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Không những vậy, cà phê còn nổi tiếng nhờ đem đến một số lợi ích đặc biệt khác. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì một số người cũng nhận thấy rằng uống cafe bị đau bụng mà không rõ lý do vì sao. Hãy cùng tìm hiểu lý do để hiểu rõ hơn nhé!

Vì sao sau khi uống cà phê bị đau bụng?

Nhìn chung, việc một số người uống cà phê bị đau bụng là vì trong thức uống này có chứa nhiều hợp chất khác nhau. Có thể gây khó chịu cho dạ dày. Trong đó bao gồm:

Caffeine trong cà phê gây kích thích tiêu hóa

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên có trong cà phê giúp bạn tỉnh táo. Mặc dù vậy, một số nghiên cứu đã cho thấy caffeine cũng có thể làm tăng nhu động ruột. Tăng tần suất co bóp trong đường tiêu hóa của bạn. Tác động kích thích này có thể dẫn đến tình trạng đi tiêu phân lỏng. Hoặc tiêu chảy đối với một số người sau khi uống cà phê.

F0 có uống cà phê được không?

Ngoài ra, còn có nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ caffeine có thể kích thích và làm tăng sản xuất axit dạ dày. Khi dạ dày tiết nhiều axit clohydric hơn thì có thể gây khó chịu hoặc đau đớn. Như vậy, điều này cũng lý giải vì sao việc uống cafe bị đau bụng đôi khi cũng có thể xảy ra.

Axit có trong cà phê khiến bạn uống cafe bị đau bụng

Mặc dù caffeine được coi là nguyên nhân chính gây khó chịu cho dạ dày. Nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit có trong cà phê cũng đóng vai trò nào đó để gây ra tình trạng này.

8 cách uống cà phê thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử!

Cà phê là thức uống có tính axit vì chứa nhiều hợp chất như axit chlorogenic và N-alkanoyl-5-hydroxytryptamide. Những axit này cũng đã được chứng minh là làm tăng sản xuất axit dạ dày. Và gây ra đau bụng. Cà phê không phải là nguyên nhân gây bệnh. Nhưng được cho là tác nhân gây triệu chứng viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản…

Các chất phụ gia được thêm vào cà phê

Trong một số trường hợp, uống cà phê bị đau bụng. Tiêu chảy không phải do caffeine hoặc bất cứ hợp chất nào của cà phê. Mà là do các chất phụ gia được bạn thêm vào như sữa, kem, chất tạo ngọt hoặc đường, đá lạnh.

Hương Cà Phê - Hương Liệu Thực Phẩm - MQ International

Ví dụ, một số người không thể dung nạp lactose có trong sữa hoặc không thể tiêu hóa được loại đường này. Do đó, nếu uống cà phê được thêm sữa thì có thể gặp phải một số triệu chứng như đầy hơi. Co thắt dạ dày hoặc tiêu chảy. Ngoài ra, một số loại đường nhân tạo như sorbitol và mannitol cũng được thêm vào cà phê để tạo độ ngọt. Mặc dù những loại đường này không có calo. Nhưng có thể hoạt động như thuốc nhuận tràng. Gây tiêu chảy nếu bạn dùng đủ nhiều.

Uống cafe bị đau bụng – Làm sao để ngăn ngừa tình trạng này?

Nếu bạn từng uống cafe bị đau bụng, khó chịu dạ dày hoặc thậm chí là tiêu chảy thì cũng không cần quá lo lắng. Tình trạng này thường có thể được ngăn ngừa bằng một số mẹo sau đây:

Nếu mới bắt đầu tập uống cà phê, bạn nên uống chậm rãi theo từng ngụm nhỏ thì sẽ tốt hơn cho dạ dày. Điều này cũng giảm nguy cơ khiến dạ dày khó chịu sau khi dung nạp cà phê.

Uống Cà Phê Bị đau Bụng Và 4 Kiểu Uống Gây Hại Sức Khỏe

Cần tránh uống cà phê khi đang đói bụng. Bởi vì cà phê là thức uống mang tính axit nên có thể khiến dạ dày bạn cồn cào, khó chịu nếu đang đói. Thay vào đó, việc uống cà phê sau bữa ăn thường giúp dạ dày dễ tiêu hóa hơn.

Cần tránh những chất phụ gia gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn.

Bạn cần chú ý không uống cà phê nhiều hơn mức khuyến nghị mỗi ngày là 400 mg caffeine. Tương đương với khoảng 4 tách cà phê pha.

Nhìn chung, uống cà phê bị đau bụng thường không đáng lo ngại nhưng có thể gây khó chịu. Do đó, nếu bạn là người nhạy cảm với các hợp chất có trong cà phê. Hoặc các chất phụ gia được thêm vào cà phê. Thì có thể áp dụng những mẹo xử lý hữu ích được tổng hợp trong bài viết nhé!

—————————————————–

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1