Báo chí

Trang trí menu quán cà phê như thế nào để hút khách

Nước giải khát như soda hay cà phê là thứ thức uống có đối tượng khách hàng tiềm năng chính là những bạn học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Do đó, khách hàng của những quán cà phê cũng thường tập trung những đối tượng này. Bên cạnh đó, những khách hàng này luôn muốn chọn món đồ uống nhanh chóng nhất nhưng lại ngon nhất. Do đó, việc trang trí menu quán cà phê như thế nào để hút khách là rất quan trọng. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu bí kíp thiết kế menu bắt mắt nhất nhé.

Để có thể thiết kế menu một cách hoàn hảo nhất, bạn cần thực hiện theo đúng trình tự từng bước sau:

Bước 1: Xác định phong cách quán cà phê

Việc trang trí menu quán cà phê như thế nào để hút khách sẽ cần tới sự hài hoà giữa phong cách trang trí menu và phong cách của quán. Từ phong cách tổng thể mà bạn đã xác định được, giờ đây việc chọn màu sắc và những hoạ tiết phù hợp nhất cho menu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Menu

Phong cách quán cà phê quyết định phong cách thiết kế của menu 

Bước 2: Xác định đối tượng khách hàng

Mỗi người thuộc từng độ tuổi và giới tính khác nhau sẽ có những sở thích về phong cách nghệ thuật và màu sắc hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, bạn không thể chiều lòng tất cả khách hàng bởi một quán chỉ có thể có một menu. Vì thế, hãy chọn đối tượng khách hàng tiềm năng nhất và trang trí menu theo sở thích chung của họ.

Bước 3: Gom nhóm những loại đồ uống

Tiếp theo, bạn phải xác định những món đồ uống mà bạn sẽ kinh doanh và gom chúng lại với nhau. Từ đây, bạn sẽ sắp xếp đồ uống theo từng nhóm trên menu để khách hàng thuận tiện khoanh vùng các loại hình đồ uống mà mình ưa thích.

Menu

Gom nhóm đồ uống thành từng loại giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa đồ uống hơn

Bước 4: Bố trí vị trí các loại đồ uống trên menu

Sau khi đã gom nhóm được các đồ uống mà quán cà phê của bạn sẽ kinh doanh thì hãy tiếp tục với bước 4. Nếu quán của bạn có rất nhiều loại đồ uống thì hãy chia thành nhiều cột dọc bởi vì người đọc thường có thói quen nhìn theo hình zic zắc. Ngược lại, nếu quán cà phê của bạn chỉ phục vụ một số loại cà phê thì hãy xếp nó thành những dòng ngang theo dạng liệt kê.

Bước 5: Quản lý giá thành của từng loại đồ uống

Cuối cùng, đừng quên đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là những người chưa tự chủ kinh tế nên họ rất quan tâm giá thành sản phẩm. Vì thế, thể hiện giá thành sản phẩm là bước không thể thiếu khi trang trí menu quán cà phê như thế nào để hút khách. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp những món đồ uống đồng giá đồng loại ở gần nhau để tạo cho menu một bố cục trật tự.

Nói chung, trang trí menu là một điều tưởng chừng như rất dễ nhưng lại không hề dễ một chút nào. Để có một menu hoàn hảo, bạn cần xác định rõ phong cách quán, đối tượng khách hàng tiềm năng hay sự  quyết định những loại đồ uống mình sẽ kinh doanh. Bên cạnh quy trình trang trí menu ở trên, những hình ảnh minh hoạ cho sản phẩm ngon nhất quán cũng là cách trang trí menu quán cà phê như thế nào để hút khách đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *