Ở Việt Nam sử dụng rất nhiều loại cà phê khác nhau nhưng trong đó chỉ có một số loại chính như Arabica, Robusta, Culi, Cherry. Trước hết, café có hai giống chính khác nhau là Robusta và Arabica. Rubusta, như cái tên nó thể hiện, rất là robust, tức là mạnh, là nhiều cafeine, là mất ngủ nhiều. Arabica thì trái lại, ít độc hại hơn, nhưng có nhiều hương thơm (aroma). Nghệ thuật sản xuất café bắt đầu từ việc lựa chọn hạt café, và pha một tỷ lệ thích hợp giữa hai giống café này.
1. Arabica
Là loại café hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m, khí hậu mát mẻ, được trồng chủ yếu ở Braxin, và chiếm tới 2/3 lượng café hiện nay trên thế giới. Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) rồi rửa sạch rồi sấy.
Hương vị: Arabica khi pha cho nước có màu nâu nhạt sánh, mùi vị đắng rất đa dạng từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàng, đặc biệt có vị hơi chua rất lôi cuốn và thích hợp với khẩu vị của các qúy bà.
Cà phê Arabica có 2 dòng chính:
- Cà Phê Moka: mùi thơm quyến rũ, ngào ngạt, vị nhẹ.
- Cà Phê Catimor: Mùi thơm nồng nàn, hơi có vị chua.
2. Robusta
Hạt nhỏ hơn arabica, và được sấy trực tiếp, chứ không phải lên men, vị đắng chiếm chủ yếu, loại này uống phê hơn. Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, vì thế có mặt ở nhiều nước hơn (VN chỉ trồng loại này). Việt nam là cường quốc xuất khẩu cà phê đứng hàng thứ hai trên thế giới (sau Brazin) và phần lớn là robusta, tổng lượng chiếm 1/3 lượng café tiêu thụ trên toàn thế giới.
3. Culi
Là những hạt café no tròn. Đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hương thơm say đắm, hàm lượng cafein cao, không chua nuớc màu đen sánh đó là những gì mà café Culi mang đến. Đó là quá trình kết hợp tinh túy của sự duy nhất.
4. Cherry
Cherry hay còn gọi là café mít gồm có 2 giống chính là Liberica và Exelsa. Loại này không được phổ biến lắm, nhưng đây là loại có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt và năng suất rất cao. Được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng cao nguyên. Hạt café vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái. Cherry rất thích hợp với sở thích của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái hòa quyện nhau thât sâu sắc.
5. Robusta – Arabica Coffee:
Đây là dòng sản phẩm dựa trên sự kết hợp hoàn hảo của Robusta và Arabica. Là một sản phẩm trong đó đã chắc lọc hết sự tinh túy mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Cao Nguyên đầy nắng gió nhưng rất mến khách. Đặc điểm: Tạo ra một loại cà phâ riêng biệt, nước màu nâu đậm đặc. Là sự kết hợp vị đắng gắt của Robusta và hương thơm đậm đà của Arabica. Tạo nên một cảm giác thư giãn thật là thoải mái.
6. Robusta – Cherry Coffee:
Đây là một dòng sản phẩm kết hợp mang sắc thái riêng biệt. Không thua kém gì Robusta – Arabica. Là sự hòa quyện giữa đắng gắt của Robusta và vị chua quyến rũ của Cherry. Từ đó chinh phục lòng người với một cảm giác ngất ngây và say đắm như những đôi tình nhân. Đặc điểm: Nước sánh đậm, vị đắng gắt và chua pha lẫn vào nhau tạo nên một loại thức uống. Đây là kết quả của mối tình chua và đắng.
7. Robusta – Culi Coffee:
Đây là một sản phẩm tổng hợp Robusta – Culi. Tạo nên sự đậm đà hơn nữa trong màu sắc cũng như tăng cường vị đắng gắt của Robusta. Tao nên một dòng sản phẩm đậm đà càng đậm đà hơn giành riêng cho những người sành cà phê và thích cảm giác mạnh. Đặc điểm: vị đắng gắt, hương thơm nhẹ, hàm lượng cafein tương đối cao, nước màu nâu sánh. Tạo cảm giác sảng khoái, năng động hơn.
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu