Tìm Hiểu Văn Hóa Uống Cà Phê Độc Đáo Thú Vị Trên Thế Giới

Tìm Hiểu Văn Hóa Uống Cà Phê Độc Đáo Thú Vị Trên Thế Giới

Điểm qua những quốc gia có Văn hóa uống cà phê độc đáo thú vị trên thế giới, chúng ta phải đồng ý rằng cà phê vô hình chung đã xây dựng nên một hệ giá trị riêng cho nó. Cà phê đã trở thành một nét văn hóa đại chúng trong đời sống người dân trên khắp thế giới cũng như tại Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có rất nhiều cách chiết suất, pha chế cà phê khác nhau. Trong đó là những sáng tạo của các quốc gia trên thế giới phù hợp với môi trường sống cũng như điều kiện thời tiết địa phương. Cà phê đã sở hữu một kho tàng về phương thức pha chế, thưởng thức đồ sộ, thông qua đó cà phê nói lên tiếng nói văn hóa bản địa.

1.Ethiopia

Khởi đầu từ Ethiopia – quốc gia phát tích của cà phê. Việc thưởng thức cà phê tại quốc gia này mang nhiều ý nghĩa văn hóa. Người dân tại quốc gia này có một nghi lễ cà phê kéo dài 2 tiếng và được diễn ra 3 lần trong ngày. Nghi lễ thể hiện tất cả công đoạn để làm ra một tách cà phê như rang cà phê, nghiền và pha chế. Cà phê thành phẩm được đựng trong chiếc ấm, được rót với khoảng cách 30cm so với miệng cốc. Người Ethiopia xem nghi lễ cà phê rất thiêng liêng thể hiện tinh thần gắn kết, giao hòa giữa mọi người với nhau cũng như là lời chúc phúc tốt lành đến mọi người.

Ethiopia
Ethiopia

2.Ý

Quay về với Ý – nơi tạo ra những cuộc chuyển mình ngoạn mục dành cho cà phê. Người Ý đã tạo ra cách chiết suất cà phê với áp suất (espresso) và được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới.

Cách chiết suất này tạo ra một lớp crema đặc trưng là lấy trọn tinh chất cà phê. Hơn thế nữa, từ tách Espresso người Ý lẫn Pháp đã kết hợp với sữa tạo nên hai thức uống trứ danh Cappuccino và Latte. Kéo theo đó, người pha chế cà phê được xem là các chuyên gia về hương vị, họ sẽ phải có kỹ năng, năng lực chuyên môn để nắm bắt và tìm phương pháp pha chế tối ưu với hạt cà phê.

Ý
Ý

3.Úc

Đến với Úc – quốc gia không chỉ nổi tiếng với chuột túi mà còn nổi danh là nơi tiêu thụ cà phê hàng đầu khu vực. Người Úc có thói quen dùng với kem với tên gọi “Flat White”. Nguyên liệu là một tách cà phê Espresso kèm với kem.  Người Mỹ không thích dùng cà phê đắng hay có hàm lượng cafein cao, nên họ đã sáng tạo một món uống pha chế từ cà phê và nước lọc mang tên Americano. Đây là thường là sự lựa chọn vào mỗi buổi sáng của dân xứ cờ hoa trái với người Pháp thường nhâm nhi và trải nghiệm trọn vẹn một tách Cappuccino.

Úc
Úc

4.Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ – quốc gia cửa ngõ hai châu lục Á – Âu đã sở hữu cho mình một cách thức uống cà phê riêng biệt và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Người pha chế sẽ đun cà phê Arabica thuần chủng đã xay với nước cho đến khi sôi sau đó sẽ đổ ra cốc mà không thông qua các bộ phận lọc bã. Với phương pháp pha chế này cà phê sẽ rất đậm đặc. Người Thổ khi uống cà phê sẽ kiên nhẫn đợi bã cà phê lắng xuống đáy rồi mới sử dụng. Đối với họ đây là khoảng thời gian để tịnh tâm và thanh lọc tâm hồn.

Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỳ

Nguồn: Sưu Tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *