Tin tức

Mặt bằng kinh doanh cà phê như thế nào là tốt

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong kinh doanh cà phê quyết định đến việc quán cà phê của bạn có đông khách hay không. Mặt bằng kinh doanh cà phê giúp định hình đối tượng khách hàng sẽ đến với quán cà phê và với mật độ như thế nào. Một mặt bằng kinh doanh cà phê tốt thường hội tụ được các yếu chính được trình bày qua bài viết sau đây nhé!

#1 Vị trí mặt bằng kinh doanh cà phê tốt

Vị trí mặt bằng kinh doanh cà phê không nhất thiết phải nằm ở mặt đường lớn mà có thể mở quán cà phê ở ngõ hẻm, đường nhỏ nhưng cần có đông dân cư sinh sống và nhiều người qua lại thì càng tốt. Một số địa điểm bạn có thể tham khảo thêm như là mở quán cà phê ở bên cạnh tòa nhà thương mại, văn phòng làm việc, trường học, bệnh viện… Đây là những địa điểm có tính tập trung khách hàng rất đông đúc, do đó việc buôn bán của quán sẽ thuận lợi hơn.

#2 Mặt bằng kinh doanh cà phê có chỗ để xe rộng

Mặt bằng kinh doanh cà phê có chỗ để xe rộng là một lợi thế cho việc kinh doanh buôn bán của bạn. Khách hàng đi uống cà phê thường đi bằng xe đến, nhất là trong những giờ cao điểm nếu như quán cà phê của bạn đáp ứng được yêu cầu về chỗ để xe lớn thì sẽ càng phục vụ được đông khách hơn.

#3 Diện tích mặt bằng cà phê rộng rãi

Diện tích mặt bằng kinh doanh cà phê: diện tích mặt bằng có thể lớn hay nhỏ tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn, tuy nhiên nên chọn mặt bằng trung bình ít nhất từ 20m2 trở lên. Mặt bằng vuông vắn sẽ giúp bạn thiết kế quán cà phê dễ dàng hơn và nhìn không gian quán cũng thoáng rộng hơn là mặt bằng chạy dài hẹp.

#4 Giá thuê mặt bằng hợp lý

Giá thuê mặt bằng kinh doanh hợp lý cũng là một trong những điểm cộng cho mặt bằng đó. Trước khi quyết định thuê mặt bằng, bạn nên đi thực tế thị trường để tìm hiểu giá cả cho thuê trung bình tại từng khu vực. Đồng thời, xem xét thêm các yếu tố như nó có phù hợp với nguồn tài chính của mình không, nếu giá cao liệu có thể thương lượng được với chủ nhà hay không, hình thức đóng tiền thuê mặt bằng thế nào, đóng hàng tháng hay định kỳ theo quý/nửa năm/năm, phải đặt cọc trước bao nhiêu…

#5 An ninh trật tự khu vực xung quanh mặt bằng kinh doanh

An ninh trật tự của khu vực xung quanh mặt bằng kinh doanh: nếu bạn không chú ý đến yếu tố này thì rất có thể sẽ gặp những rắc rối trong quá trình kinh doanh quán cà phê. Để đánh giá được an ninh khu vực, bạn có thể dùng cách hỏi thăm những người dân sống trong khu vực đó hoặc các cơ quan hành chính tại khu vực. Một số vấn đề khác cũng cần được chú trọng như nếu quán bán xuyên đêm thì có ảnh hưởng nhiều đến những hộ dân sống xung quanh hay là mở quán cà phê nhạc sống thì có làm ảnh hưởng tiếng ồn đến khu phố không…

#6 Phong thủy mặt bằng tốt

Một yếu tố cũng rất đáng để xem xét nữa đó chính là phong thủy của mặt bằng kinh doanh cà phê: đầu tiên phải xem hướng mặt bằng có hợp với cung mệnh của mình hay không, sau đó xem về lịch sử của nó đã từng có xảy ra những điều bất trắc như hỏa hoạn hay kinh doanh ế ẩm không… Sau đó, khi đã quyết định thuê thì bạn vẫn phải chú ý phong thủy trong cách bài trí quán cà phê sao cho việc kinh doanh thuận lợi.

Bạn có thể xem xét thêm các yếu tố khác ngoài những yếu tố đã đề cập ở trên, tuy nhiên, những yếu tố trên có thể coi là chủ đạo và có khả năng giúp bạn đánh giá được mặt bằng kinh doanh cà phê có tốt hay không. Vị trí đẹp sẽ giúp thu hút được nhiều khách, diện tích rộng rãi và chỗ để xe rộng sẽ phục vụ được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, xem xét về giá cả thuê mặt bằng sẽ giúp bạn cân đối được tài chính và tiết kiệm chi phí vận hành quán. Cùng những yếu tố an ninh, phong thủy sẽ giúp bạn kiểm soát được hoạt động kinh doanh của quán cà phê tốt hơn. Từ đó, công việc thuận lợi sẽ mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *