Cà phê luôn là loại nước uống có mùi hương quyến rũ cùng với vị đắng thanh tao nhã. Hơn nữa, với hàng trăm loại cà phê khác nhau, bạn sẽ được thưởng thức những hương vị vô cùng riêng biệt. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các hương vị cà phê Việt Nam qua bài viết sau đây nhé.
Các hương vị cà phê Việt Nam
Hương vị cà phê Robusta
Cà phê Robusta là một trong các loại cà phê phổ biến nhất Việt Nam. Bởi lẽ, hương vị của loại cà phê này vô cùng đặc biệt và dễ sử dụng. Đấy là sự hoà quyện của vị đắng đậm đà cùng với hương thơm dịu dàng nhưng không kém phần quyến rũ. Hơn nữa, cà phê Robusta không có vị chua như các loại cà phê khác. Do đó, Robusta được bình chọn là hương vị cà phê thuần Việt nhất.
Hương vị cà phê Culi
Culi là loại cà phê vô cùng đặc biệt. Bởi vì, ở trong 1 trái cà phê chỉ chứa duy nhất 1 hạt cà phê tròn trĩnh (những loại cà phê khác thường có 2 hạt trong 1 trái). Chắc bởi lẽ ấy mà mọi tinh tuý và hương vị tuyệt hảo nhất đã được kết tinh trong từng hạt cà phê Culi để rồi tạo nên hương vị ngây ngất lòng người.
Cũng giống với Robusta, cà phê Culi không có vị chua, đắng thanh nhưng lại chứa hàm lượng caffein vô cùng cao. Bên cạnh đó, nước của cà phê Culi có màu nâu cánh dán đậm, đôi lúc bạn sẽ thấy nó rất giống màu đen. Vì thế, dù chỉ liếc nhìn qua ly cà phê Culi thôi, bạn đã không thể quên đi hương vị ấy rồi.
Hương vị cà phê Arabica
Loại cà phê phổ biến tiếp theo và cũng là loại cà phê mang hương của núi đồi chính là cà phê Arabica. Nếu như 2 loại cà phê ở trên không có vị chua, thì ở cà phê Arabica bạn sẽ bị đắm chìm vị chua thanh thanh kết hợp cùng chút đắng nhẹ nhàng lẫn trong từng giọt cà phê.
Bên cạnh đó, cà phê Arabica có mùi hương rất nồng nàn và có khả năng lan toả đi rất xa. Cùng với đó là màu nâu cánh gián nhẹ nhàng của nước cà phê. Tất cả những đặc điểm này dường như chính là món quà mà tạo hoá đã ban tặng cho loài người để giúp chúng ta có thể xua tan mọi lo âu khi thưởng thức cà phê Arabica.
Cách giữ cà phê thơm lâu
Sau khi đã tìm hiểu các hương vị cà phê Việt Nam, bạn cần biết cách bảo quản cà phê sao cho mùi vị của chúng vẫn giữ nguyên như thuở ban đầu dù cho đã lâu bạn không sử dụng tới. Cách bảo quản cà phê tốt nhất là để các sản phẩm cà phê vào những chai lọ thuỷ tinh và đóng kín miệng chai lại. Thêm vào đó, hãy để cà phê ở nơi mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời nhé.
Như vậy, bài viết tìm hiểu các hương vị cà phê Việt Nam đã dẫn bạn đi tới những hương vị cà phê hảo hạng nhất của nước ta. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng cà phê thật là một loại hạt thiên nhiên tuyệt vời. Ngoài ra, bên cạnh việc củng cố kiến thức cho mình, đừng quên ghi nhớ cách thức giữ cà phê thơm lâu để luôn được thưởng thức những ly cà phê tuyệt vời nhất nhé.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu