Báo chí

Tìm hiểu các hương vị cà phê Việt Nam

Cà phê luôn là loại nước uống có mùi hương quyến rũ cùng với vị đắng thanh tao nhã. Hơn nữa, với hàng trăm loại cà phê khác nhau, bạn sẽ được thưởng thức những hương vị vô cùng riêng biệt. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các hương vị cà phê Việt Nam qua bài viết sau đây nhé.

Các hương vị cà phê Việt Nam

Hương vị cà phê Robusta

Cà phê Robusta là một trong các loại cà phê phổ biến nhất Việt Nam. Bởi lẽ, hương vị của loại cà phê này vô cùng đặc biệt và dễ sử dụng. Đấy là sự hoà quyện của vị đắng đậm đà cùng với hương thơm dịu dàng nhưng không kém phần quyến rũ. Hơn nữa, cà phê Robusta không có vị chua như các loại cà phê khác. Do đó, Robusta được bình chọn là hương vị cà phê thuần Việt nhất.

Các hương vị cà phê Việt Nam

Cà phê Robusta là loại cà phê phổ biến nhất Việt Nam và được đánh giá là loại cà phê hợp với khẩu vị người Việt nhất

Hương vị cà phê Culi

Culi là loại cà phê vô cùng đặc biệt. Bởi vì, ở trong 1 trái cà phê chỉ chứa duy nhất 1 hạt cà phê tròn trĩnh (những loại cà phê khác thường có 2 hạt trong 1 trái). Chắc bởi lẽ ấy mà mọi tinh tuý và hương vị tuyệt hảo nhất đã được kết tinh trong từng hạt cà phê Culi để rồi tạo nên hương vị ngây ngất lòng người.

Cũng giống với Robusta, cà phê Culi không có vị chua, đắng thanh nhưng lại chứa hàm lượng caffein vô cùng cao. Bên cạnh đó, nước của cà phê Culi có màu nâu cánh dán đậm, đôi lúc bạn sẽ thấy nó rất giống màu đen. Vì thế, dù chỉ liếc nhìn qua ly cà phê Culi thôi, bạn đã không thể quên đi hương vị ấy rồi.

Hương vị cà phê Arabica

Loại cà phê phổ biến tiếp theo và cũng là loại cà phê mang hương của núi đồi chính là cà phê Arabica. Nếu như 2 loại cà phê ở trên không có vị chua, thì ở cà phê Arabica bạn sẽ bị đắm chìm vị chua thanh thanh kết hợp cùng chút đắng nhẹ nhàng lẫn trong từng giọt cà phê.

các hương vị cà phê Việt Nam

Hương vị cà phê Việt Nam được thể hiện rõ nét qua cà phê Arabica  

Bên cạnh đó, cà phê Arabica có mùi hương rất nồng nàn và có khả năng lan toả đi rất xa. Cùng với đó là màu nâu cánh gián nhẹ nhàng của nước cà phê. Tất cả những đặc điểm này dường như chính là món quà mà tạo hoá đã ban tặng cho loài người để giúp chúng ta có thể xua tan mọi lo âu khi thưởng thức cà phê Arabica.

Cách giữ cà phê thơm lâu

Sau khi đã tìm hiểu các hương vị cà phê Việt Nam, bạn cần biết cách bảo quản cà phê sao cho mùi vị của chúng vẫn giữ nguyên như thuở ban đầu dù cho đã lâu bạn không sử dụng tới. Cách bảo quản cà phê tốt nhất là để các sản phẩm cà phê vào những chai lọ thuỷ tinh và đóng kín miệng chai lại. Thêm vào đó, hãy để cà phê ở nơi mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời nhé.

Như vậy, bài viết tìm hiểu các hương vị cà phê Việt Nam đã dẫn bạn đi tới những hương vị cà phê hảo hạng nhất của nước ta. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng cà phê thật là một loại hạt thiên nhiên tuyệt vời. Ngoài ra, bên cạnh việc củng cố kiến thức cho mình, đừng quên ghi nhớ cách thức giữ cà phê thơm lâu để luôn được thưởng thức những ly cà phê tuyệt vời nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *