Tin tức

Thiết kế quán cafe nhỏ tốn bao nhiêu

Bạn đang có ý định mở một cửa hàng cafe với quy mô nhỏ thì những câu hỏi mà bạn thường đặt ra đó là: chi phí mở quán cafe nhỏ tốn bao nhiêu, chi phí thiết kế quán cafe nhỏ, có cần kế hoạch kinh doanh cho quán cafe nhỏ không?

Thực ra không hề có câu trả lời chính xác về mức chi phí thiết kế quán cafe nhỏ hay chi phí mở quán cafe nhỏ là bao nhiêu.

Chi phí mở quán của bạn phụ thuộc và loại hình cửa hàng cafe bạn muốn mở như: loại hình bán lẻ hay loại hình kinh doanh sỉ.

1. Chi phí tham khảo cho các loại hình kinh doanh cafe

Dưới đây là một số chi phí tham khảo cho các loại hình kinh doanh cafe đang phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay:

 • Xe cafe di động: 200 đến 300 triệu.
 • Quán cafe có chỗ ngồi: 500 đến 600 triệu.
 • Quầy cafe mang đi: 100 đến 200 triệu.
 • Quán cafe có chỗ ngồi và ghé mang đi: 700 triệu đến 1 tỷ.

Chi phí mở quán cafe này có thể dao động khác nhau tùy vào kế hoạch và mục đích kinh doanh bảng giá cafe của bạn.

Nếu bạn đang sở hữu một mặt bằng, hay tòa nhà phù hợp hoặc có một công việc kinh doanh ngoài như tiệm bánh, thì chi phí mở cửa hàng cafe của bạn có thể thấp hơn nhiều.

Nếu bạn có một cửa hàng bánh ngọt bạn chỉ cần thêm một quầy pha cafe vào cửa hàng là bạn có thể biến cửa hàng của mình thành của hàng cafe kiêm bán bánh ngọt, bạn chỉ cần thêm khoảng 100 đến 200 triệu cho chi phí ban đầu cho cửa hàng của bạn.

Ngoài chi phí khởi nghiệp, bạn cần phải có tiền mặt trong tay để trang trải tất cả các chi phí hoạt động của mình trong sáu tháng đầu.

2. Các chi phí khi mở quán cafe nhỏ/lớn

Sau đây là một danh sách sơ bộ các chi phí khi mở quán cafe nhỏ/lớn (tùy vào kế hoạch kinh doanh của bạn) mà bạn có thể tham khảo:

 • Chi phí thuê và xây dựng cho vị trí kinh doanh. Theo quy định, tiền thuê không nên quá 15 phần trăm tổng doanh thu dự kiến.
 • Chi phí mua sắm thiết bị cà phê, bao gồm máy pha cafe Espresso hàng đầu, máy nghiền cafe Espresso, máy rang cafe, máy pha cafe nhỏ giọt cho người sành ăn, tủ lạnh, v..v…
 • Chi phí mua sắm nguyên liệu: cafe, sữa, sô cô la, si-rô và các thành phần thức uống khác cũng như bánh ngọt, bánh nướng xốp và các sản phẩm nướng khác, không quá 40% doanh thu dự kiến.

 • Phí thuê kiến trúc sư thiết kế không gian của quán, thuê luật sư hoàn tất giấy tờ kinh doanh, chi phí thuê kế toán và nhà tư vấn kinh doanh.
 • Chi phí biên chế cho nhân viên của quán bao gồm: tiền lương, phúc lợi, thuế biên chế, bồi thường của công nhân và chi phí xử lý biên chế. Theo nguyên tắc chung, chi phí biên chế nên là 35 phần trăm hoặc ít hơn doanh số bán hàng.
 • Chi phí gốc và chi phí lãi vay (nếu bạn có kế hoạch vay tiền).
 • Thuế thu nhập (thường là khoảng 35 phần trăm lợi nhuận hoạt động).
 • Các chi phí khác, bao gồm bảo hiểm kinh doanh, vật tư (khăn ăn, thìa, chén sứ …), giấy phép kinh doanh và giấy phép toàn quyền điều hành, đồ dùng văn phòng, tiện ích, quảng cáo, sửa chữa và bảo trì.

Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo chi phí khi mở quán cafe của các quán cafe nguyên chất trên thị trường, nếu bạn có người quen đã và đang mở quán cafe, bạn hãy tham khảo ý kiến của họ.

Ngoài ra khi tiến hành kinh doanh quán cafe bạn cần phải chuẩn bị một khoản vốn dự phòng để duy trì hoạt động của quán trong thời gian đầu mở, do thời gian đầu quán sẽ ít khách, mà tiền chi phí cho cửa hàng như nhân công, chi phí thuế, chi phí mặt hàng thì không hề giảm đi.

Vậy nên, chi phí thiết kế quán cafe nhỏ hay chi phí mở quán cafe nhỏ là bao nhiêu cũng đều là vấn đề bạn nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng trong kế hoạch kinh doanh cafe của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *