Sử dụng máy xay cafe cho quán pha phin truyền thống
Tặng chủ quán máy xay cafe hạt chất lượng tốt

Cà phê được xay từ hạt cafe nguyên chất sạch tốt cho sức khỏe. Công ty sản xuất và phân phối cà phê hạt nguyên chất số 1 Việt Nam Nguyen Chat Coffee tặng máy xay cafe hạt cho tất cả các thành viên của gia đình cà phê sạch.

Nguyen Chat Coffee tặng máy xay cafe cho khách hàng tham gia vào đại lý gia đình cà phê sạch

Xem thêm Làm sao để có thể phân biệt cafe sạch và cafe bẩn

Máy xay cafe – Nguyên lý vận hành và bảo dưỡng

Để pha 1 ly cafe ngon trước hết phải có bột cafe xay đúng chuẩn. Bột xay không được quá to: cafe chảy nhanh không ra hết chất sẽ bị nhạt. Bột cũng không được xay mịn quá khiến cafe chảy chậm đồng thời bột mịn bị lọt qua lỗ phin lẫn trong nước cafe. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy xay cafe giúp các bạn xay bột cà phê đạt yêu cầu.

Nguyên lý vận hành máy xay cafe

Muốn bột cafe xay ra luôn ngon, bạn cần nắm rõ nguyên tắc vận hành máy xay cafe giúp cho máy luôn chạy tốt và kéo dài tuổi thọ máy.

Sử dụng máy xay cafe hạt

Luôn khởi động máy xay cafe trước khi cho cà phê vào phễu. Tuyệt đối không được cho cafe vào phễu rồi sau đó mới khởi động máy xay cafe vì nhự vậy máy sẽ bị kẹt dẫn đến hư hỏng.

Chỉ tắt máy sau khi xay hết thành bột, nếu máy xay cafe đang xay mà tắt ngang thì khi khởi động lại dễ dẫn đến kẹt máy.

Điều chỉnh máy xay cafe đúng cách

Nguyên tắc là vặn trục điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ thì cafe sẽ càng mịn, vặn ngược chiều kim đồng hồ thì bột càng to. Theo đó để điều chỉnh sao cho hạt cafe xay ra thành bột không mịn quá cũng như không quá to. Sau đó cố định trục điều chỉnh lại.

Vệ sinh và bảo dưỡng máy xay cafe

Sau khi sử dụng, vệ sinh máy xay cafe bằng khăn khô hoặc cọ. Tra mỡ bò định kỳ vào trục điều chỉnh sẽ nâng cao độ bền và giúp máy vận hành êm hơn.

Sau 1 đến 2 năm đĩa mài của máy xay cafe mòn thì chúng ta sẽ thay đĩa khác.

Nắm vững nguyên lý vận hành máy xay cafe hạt để được bột cafe đạt yêu cầu

Leave a Comment

X
0944.33.43.43