Sai Lầm Khi Uống Cà Phê Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Của Bạn

Sai Lầm Khi Uống Cà Phê Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Của Bạn

Cà phê là đồ uống rất phổ biến, có tác dụng làm chúng ta trở nên tỉnh táo, làm việc tập trung và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng cà phê hoặc không biết cách uống đôi khi chúng sẽ gây hại cho cơ thể chúng ta. Dưới đây là những Sai lầm khi uống cà phê ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

1.Uống cà phê khi bụng đói

Một số người có thói quen uống cà phê mà không quan tâm đến cái bụng của mình có đang đói hay không. Một số còn uống cà phê vào buổi sáng mà không ăn sáng. Đây là việc rất có hại cho cơ thể bởi uống cà phê khi bụng đói sẽ tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa.

Uống cà phê khi bụng đói gây ra cảm giác cồn cào, loạng choạng, run chân tay. Đó là do chất caffeine trong cà phê được phát huy tối đa công lực. Hiện tượng này có thể gọi là “say cà phê”.

Để đảm bảo lợi ích của cà phê, các chuyên gia khuyến cáo: “Sau khi thức dậy, dù là sáng sớm hay sau giờ ngủ trưa. Nếu muốn uống cà phê thì hãy ăn chút gì đó. Không nhất thiết phải ăn trước rồi mới được uống cà phê. Có thể vừa ăn vừa uống.

Uống cà phê khi bụng đói
Uống cà phê khi bụng đói

2.Uống cà phê buổi tối

Không ít người có thói quen tụ tập bạn bè đi uống cà phê vào buổi tối. Rất nhiều người cho biết họ đã mất ngủ cả đêm hôm đó do sử dụng cà phê. Hậu quả là sáng hôm sau cơ thể họ trở nên căng thẳng, uể oải và mệt mỏi vô cùng.

Lý do là caffeine trong cà phê có cấu trúc tương tự như adenosine – một chất gây buồn ngủ tiết ra từ não bộ. Do đó, caffeine sẽ chiếm chỗ các adenosine khiến cơ thể trở nên tỉnh táo hơn. Hệ thần kinh hoạt động nhiều hơn và ta cảm thấy tỉnh táo, không còn cảm giác buồn ngủ.

3.Uống cà phê quá đặc

Một số người có thói quen uống cà phê rất đậm đặc để cảm nhận vị đắng của nó. Tuy nhiên, đối với loại cà phê nguyên chất thường có chứa rất nhiều caffeine. Nồng độ caffeine quá cáo sẽ khiến bạn có khả năng rơi vào tình trạng  “say cà phê”.

Trước khi uống cà phê, hãy tìm hiểu thành phần của loại cà phê đó xem nồng độ của chúng thế nào để tránh việc uống quá đặc sẽ gây tác hại đối với hệ thần kinh.

Uống cà phê quá đặc
Uống cà phê quá đặc

4.Uống cà phê khi đang sử dụng thuốc

Thuốc và cà phê khi dùng chung với nhau sẽ gây kích thích dạ dày, gây co bóp với cường độ mạnh, tạo nên những cơn đau. Ngoài ra, khi sử dụng cà phê cùng với thuốc sẽ làm cho thuốc mất tác dụng. Nếu dùng chung với thuốc kháng sinh sẽ kích thích caffeine tăng cao.

Tốt hơn hết, tạm ngừng uống cà phê khi phải sử dụng thuốc để thuốc phát huy tối đa tác dụng. Nếu không thể, để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe, nên sử dụng cà phê cách thời gian uống thuốc khoảng 2 – 3 tiếng.

Uống cà phê khi đang sử dụng thuốc
Uống cà phê khi đang sử dụng thuốc

5.Thêm quá nhiều đường, sữa khi uống cà phê

Hương vị cà phê quyến rũ bất kỳ ai nhưng không phải ai cũng có thể thưởng thức được vị đắng của cà phê. Bởi vậy nên nhiều người đã cho thêm đường hoặc sữa vào để dung hòa hương vị của tách cà phê. Cách làm này có thể giúp cho cà phê dễ uống hơn.

Tuy nhiên, nó lại vô tình làm giảm đi các khả năng đặc biệt của cà phê. Có thể kể đến như việc giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Một cách khá phổ biến để làm giảm vị đắng của cà phê chính là sử dụng một ít kem tươi không đường nguyên chất.

Thêm quá nhiều đường, sữa khi uống cà phê
Thêm quá nhiều đường, sữa khi uống cà phê

Nguồn: Sưu Tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *