Quản lý nguyên liệu cà phê thế nào là tốt ?

Cà phê là một loại thực phẩm khô và có hạn sử dụng khá lâu, thế nhưng việc mất mát, hư hỏng và lãng phí nguyên liệu cà phê tại các cửa tiệm là điều khó tránh khỏi. Vì thế, Quản lý nguyên liệu cà phê thế nào là tốt ? luôn được các chủ quán đặt ra và đau đầu tìm kiếm câu trả lời. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ bí kíp quản lý nguyên liệu qua bài viết sau đây.

Tại sao phải quản lý nguyên liệu cà phê?

Cà phê là loại nguyên liệu chính đối với tất cả quán cà phê. Hơn nữa, nguyên liệu then chốt này còn có giá thành không hề rẻ. Vì thế, nếu quản lý cà phê không tốt, nguồn tổng doanh thu của quán sẽ gặp vấn đề và việc vận hành quán cà phê của bạn cũng sẽ không thể suôn mượt.

Lý do nên quản lý nguyên liệu thật tốt
Lý do nên quản lý nguyên liệu thật tốt

Bên cạnh đó, việc quản lý nguyên vật liệu còn là cách giúp bạn bảo quản cà phê tốt hơn. Từ đó, chất lượng đồ uống của quán cũng được cải thiện và nâng cao hiệu quả kinh doanh một cách đáng kể.

Quản lý nguyên liệu cà phê thế nào là tốt ?

Dự tính số lượng nguyên liệu cần mua

Khi mua nguyên liệu cho quán cà phê, bạn cần mua đủ để sử dụng trong 1 tuần/ 1 tháng hoặc 1 quý. Vì thế, số lượng nguyên liệu này rất lớn và chúng ta không thể mua theo sở thích. Do đó, cách Quản lý nguyên liệu thế nào là tốt ? đầu tiên bạn cần ghi nhớ là biết cách ước tính số lượng nguyên liệu cà phê mà mình cần mua.

Định lượng tỉ lệ nguyên liệu trong công thức pha chế

Quản lý nguyên liệu cà phê thế nào là tốt ?
Quản lý nguyên liệu cà phê thế nào là tốt ?

Tiếp theo, để không để cà phê bị lãng phí cũng như hạn chế vấn đề nhân viên trộm cắp nguyên liệu, bạn nên có những công thức pha chế với tỷ lệ rõ ràng. Bởi lẽ, khi bạn biết 1 ly cà phê cần bao nhiêu gram bột cà phê và với số lượng cà phê đã nhập về thì có thế pha chế bao nhiêu ly cà phê, thì vấn đề quản lý nguyên liệu sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Sử dụng phần mềm quản lý kho

Cuối cùng, phần mềm quản lý kho là một thành phần không thể thiếu đối với bất kỳ cửa tiệm nào. Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ biết rằng tuần vừa rồi mình đã sử dụng bao nhiêu kilogam cà phê và với tình hình này thì mình cần nhập thêm bao nhiêu nguyên liệu nữa. Thêm vào đấy, khi sử dụng phần mềm thông minh này, bạn sẽ không cần tới giấy tờ sổ sách rườm rà mà chỉ cần nhập các thông số vào ứng dụng. Do đó, việc tìm kiếm, truy xuất và theo dõi dữ liệu sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Đặc biệt hơn, khi sử dụng phần mềm khoảng từ 6 tháng, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thời điểm khách hàng có nhu cầu sử dụng cà phê cao hơn bình thường thông qua tính năng báo cáo. Từ đây, bạn sẽ có những kế hoạch mua nguyên liệu hợp lý và quản lý tồn kho thông minh hơn.

Nói chung, biết cách ước tính số lượng nguyên liệu cần mua, có công thức pha chế rõ ràng và sử dụng ứng dụng quản lý là cách Quản lý nguyên liệu cà phê thế nào là tốt ? Việc quản lý tốt nguyên liệu không những giúp bạn cải thiện hiệu suất kinh doanh mà còn phần nào giảm áp lực từ việc tìm mua nguyên liệu nữa đấy. Vì thế hãy có cách quản lý riêng và thông minh cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *