Quản lý chuỗi quán cà phê từ xa là gì? Cách ứng dụng vào chuỗi quán cà phê

Đảm bảo về chất lượng sản phẩm khi quản lý chuỗi quán cafe từ xa

Bạn chuẩn bị mở quán cà phê nhưng thời gian lên kế hoạch và chạy thử có hạn? Bạn bối rối sẽ quản lý như thế nào, những gì, nhất là việc quản lý từ xa? Hãy thử vạch ra quản lý chuỗi quán cà phê từ xa là gì, cách ứng dụng vào chuỗi quán cà phê hiệu quả để tiết kiệm chi phí, đem đến doanh thu cao nhất cho công việc của bạn.

Quản lý nhân sự chuỗi quán cà phê từ xa

Trong quán cà phê thì nhân sự là bộ phận quan trọng hàng đầu. Thái độ phục vụ, năng lực làm việc của nhân viên sẽ quyết định đến hoạt động quán cà phê có thuận lợi hay không. Vì thế, bạn cần lập bảng mô tả phân công công việc, trách nhiệm đầy đủ, chặt chẽ và chi tiết với từng nhân viên, từng bộ phận, từng vị trí từ quản lý đến pha chế, thu ngân, phục vụ, bảo vệ…

Với quán cà phê nhiều nhân viên hoặc có quy mô, bạn nên phân chia từng khu vực nhân viên khác nhau để việc quản lý thuận tiện hơn. Ví dụ như khu văn phòng, khu sân vườn hoặc khu bếp. Công việc quản lý càng được phân công chi tiết thì càng thực hiện dễ dàng.

Bên cạnh đó, phân quyền cho toàn bộ nhân viên trong quán tương ứng với từng vị trí là cách hạn chế thất thoát cho quán hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào đó để đánh giá từng nhiệm vụ và năng lực hoàn thành của mỗi nhân viên.

Cách quản lý nhân viên quán cà phê hiệu quả
Cách quản lý nhân viên quán cà phê hiệu quả

Quản lý thu – chi chuỗi quán cà phê từ xa

Nhân viên của bạn có thể sẽ không trung thực vào thời điểm mà quán đông khách. Có thể đã nhận tiền thanh toán rồi nhưng nhân viên không đưa lại cho bạn.

Một số quán do tình trạng đông khách quá nên bỏ sót khách, không thu tiền khách. Vì thế để tránh thất thoát, bạn nên yêu cầu nhận viên phụ trách theo số bàn, hoặc theo khu trong quán.

Cách quản lý chuỗi cà phê từ xa hiệu quả
Cách quản lý chuỗi cà phê từ xa hiệu quả

Đối với vị trí của mình, mỗi một nhân viên phải hoàn thành trách nhiệm. Bên cạnh đó, quán cà phê cần có một kế toán chính. Kế toán sẽ nhận tất cả mọi phiếu thu và thanh toán tiền trực tiếp với khách hàng.

Để quản lý chuỗi quán cà phê từ xa đáp ứng nhu cầu thanh toán tiền này cho người chủ, hiện nay có khá đa dạng các phần mềm quản lý quán cà phê, nhà hàng.

Bạn cũng cần có kỹ năng quản lý chặt chẽ chi phí và lợi nhuận để đảm bảo tính cân đối. Từ đó, bạn sẽ đặt ra một mức cân đối dựa trên tỉ suất lợi nhuận quán mà bạn muốn. Dần dần, con đường kinh doanh của bạn luôn đi theo phương hướng hiệu quả và bền vững.

Cách quản lý nguyên liệu quán cà phê từ xa
Cách quản lý nguyên liệu quán cà phê từ xa

Quản lý nguyên vật liệu chuỗi quán cà phê từ xa

Với mô hình kinh doanh chuỗi quán cà phê từ xa thì vấn đề thường trực nhất là quản lý và kiểm soát nguyên liệu trong quán. Đặc biệt ở hai bộ phận bếp và quầy bar.

Việc bếp định lượng lúc thừa lúc thiếu nguyên liệu pha chế hoặc nhân viên pha chế làm không đúng thì sẽ khiến khách hàng không hài lòng. Vì thế, quán cà phê mất uy tín cũng như vấn đề thất thoát nguyên liệu.

Hiện nay thị trường đồ uống cà phê ngày càng mở rộng, thì doanh nghiệp cần phải đổi mới mới có thể “sống còn “. Một trong những công nghệ không thể thiếu để ứng dụng vào chuỗi quán cà phê từ xa chính là phần mềm quản lý quán cà phê sẽ giúp ích nhiều cho chủ doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1