Quán cà phê nên mở vào mùa nào của năm ?

 Mở quán cà phê cũng giống như trồng lúa, chúng ta phải biết lựa những dịp phù hợp nhất để gieo hạt thì mới nhận lại được thành quả như mong đợi. Vậy bạn đã biết Quán cà phê nên mở vào mùa nào của năm ? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết mùa đẹp nhất khi kinh doanh cà phê năm 2021 nhé.

Điều kiện thời tiết Việt Nam

Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa và cũng là đất nước trải dài từ Bắc vào Nam. Vì thế nên khí hậu tại mỗi địa điểm sẽ có sự khác nhau rõ rệt. Ví dụ như, ở các tỉnh miền Bắc, khí hậu sẽ chia theo 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mặt khác, ở miền Nam thì lại chỉ có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa mà thôi.

Quán cà phê nên mở vào mùa nào của năm ?
Quán cà phê nên mở vào mùa nào?

Bởi tính chất khí hậu phức tạp này mà vấn đề Quán cà phê nên mở vào mùa nào của năm ? sẽ không thể có một câu trả lời chung. Thay vào đó, tại mỗi vùng miền, bạn sẽ có mùa cao điểm và trung điểm để mở quán khác nhau. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách nhận biết mùa cao điểm và trung điểm nhé.

Quán cà phê nên mở vào mùa nào của năm?

Mở quán cà phê vào mùa cao điểm

Thời điểm vàng để mở quán cà phê chính là lúc khách hàng có nhu cầu sử dụng cà phê và không gian quán cà phê của bạn nhất. Lúc này, với nhu cầu tiêu thụ cà phê luôn đạt ngưỡng cao, bạn sẽ nắm chắc được phần thắng khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh cà phê.

Quán cà phê nên mở vào mùa nào của năm ?
Quán cà phê nên mở vào mùa nào?

Vậy, thời điểm nào là cao điểm của ngành nghề này? Mùa cao điểm của cà phê được chia làm 2 đợt là khi bắt đầu mùa nóng, bắt đầu mùa lạnh hoặc bắt đầu mùa mưa, bắt đầu mùa khô. Đây là thời điểm chuyển giao giữa các mùa, vì thế nên thời tiết sẽ khá khó chịu và nóng gắt. Vậy nên, những quán cà phê máy lạnh hay máy sưởi cùng với những thức uống thơm ngon luôn là chân ái của mọi người Việt.

Mở quán cà phê vào mùa trung điểm

Tiếp theo, nếu bạn đã bỏ lỡ mùa cao điểm thì vẫn còn mùa trung điểm để bạn mở quán cà phê. Mùa được xem là trung điểm để bắt đầu kinh doanh đồ uống là mùa tập trung nhiều dịp lễ lớn trong năm. Vì thế, bạn nên mở quán vào tháng 10 hoặc tháng 11 để bắt trọn những ngày lễ như ngày Phụ nữ Việt Nam, nhà giáo Việt Nam, Halloween,… 

Đặc biệt hơn, tháng 10, 11 còn rất gần với dịp lễ Noel và Tết – dịp lễ lớn nhất trong năm. Vậy nên, nếu bạn mở quán vào khoảng tháng 11 thì bạn đã có hẳn 2 tháng để khách hàng có thể biết đến và làm quen với quán của mình. Sau đấy, những buổi gặp gỡ và giao lưu với bạn bè tại quán cà phê thân yêu của bạn sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của họ. Do đó, ý tưởng mở quán cà phê vào khoảng thời gian này trong năm sẽ không bao giờ là sai sót.

Tóm lại, đáp án của câu hỏi Quán cà phê nên mở vào mùa nào của năm sẽ có những đáp án khác nhau tùy vào vị trí bạn đang làm việc. Tuy nhiên, nhìn chung thì bạn hãy nắm bắt những khoảnh khắc chuyển mùa giữa nóng và lạnh hoặc những tháng có nhiều dịp lễ nhất. Ngoài ra, đừng quên củng cố cho mình những kiến thức về kinh doanh để luôn nắm chắc phần thắng trong tay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *