Pr là gì? Cách để Pr quán cà phê thành công

Cách để Pr quán cà phê thành công là một cách quảng bá thương hiệu

Kinh doanh quán cà phê là một lĩnh vực khiến nhiều người nghĩ là dễ sinh lời. Chính sự lý tưởng của kinh doanh quán cà phê khiến thị trường này ngày một thêm ồ ạt, cạnh tranh khốc liệt. Để nổi bật trước hàng nghìn đối thủ, bạn nên nắm rõ Pr là gì, cách để Pr quán cà phê thành công trước khi mở quán cà phê.

PR là gì?

PR (Public Relation) có nghĩa là xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp nhiều thiện cảm. PR có mục tiêu cuối cùng là quảng bá dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp theo cách thức khéo léo và không lộ liễu. Đặc biệt, PR không phải là quảng cáo nên không thể đánh đồng hai khái niệm này.

Nếu như quảng cáo là tự giới thiệu với khách hàng rằng sản phẩm tốt, thì PR mang tính khách quan hơn và uy tín hơn khi tự khách hàng đánh giá sản phẩm tốt. Được mệnh danh là cách marketing 0 đồng, PR khiến khách hàng tự quảng bá về sản phẩm, tiết kiệm chi phí hơn và khả năng lưu lại trong tâm trí khách hàng cũng lâu hơn.

Cách để Pr quán cà phê thành công thu hút nhiều khách hàng
Cách để Pr quán cà phê thành công thu hút nhiều khách hàng

Cách để PR quán cà phê thành công

Đưa quán cà phê lên Google, các trang Foody, Lozi, Địa điểm ăn uống

  • Giúp khách hàng tìm đường đến quán bạn dễ dàng trên Google Maps
  • Giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy quán bạn trên các trang Foody, Lozi, Địa điểm ăn uống
  • Giúp khách hàng nước ngoài tìm kiếm bạn đơn giản trên các ứng dụng có nhiều khách nước ngoài

Cách để PR quán cà phê thành công tạo doanh thu từ sự miễn phí

Gía trị cốt lõi của PR chính là học cách cho đi trước khi nhận lại. Nếu được miễn phí gửi xe, wifi, trà đá, đồ uống vào sinh nhật, nước uống khi giới thiệu khách hàng, mua 1 tặng 1 cho khách hàng thân thiết… quán cà phê sẽ chiếm được trọn vẹn cảm tình của khách hàng.

Kết nối các ứng dụng đặt món

Thói quen đặt hàng trên mạng ngày nay kéo theo các ứng dụng đặt món như Now, Gofood, Baemin, Gojeck… thi nhau ra đời. Bạn nên làm đối tác với các ứng dụng này.

Khi khách hàng đặt hàng qua app, họ sẽ dễ dàng nhìn thấy các chương trình khuyến mãi như tặng mã miễn phí vận chuyển, mua 1 tặng 1, mua đồ uống tặng topping… thu hút họ.

Sử dụng kênh Grab Food là một cách để Pr quán cà phê thành công
Sử dụng kênh Grab Food là một cách để Pr quán cà phê thành công

Liên hệ KOLs review và check-in tại quán

Phần lớn khách đến quán cà phê đều muốn có một không gian lý tưởng, đầy cảm hứng và thích thú cho mình. Bạn có thể mời các KOLs phù hợp đến quán check-in và review trải nghiệm. Đó có thể là các Hot Teen, Hot Girl, doanh nhân có nhiều lượt theo dõi, có tích xanh trên mạng xã hội.

Sau bài review của họ, khách hàng sẽ tấp nập ghé thăm. Đây là một trong những cách Pr cho quán cà phê đem đến hiệu quả và doanh thu đột phá.

Dịch vụ quán cà phê chu đáo cho sức khỏe khách hàng

Bạn có thể sáng tạo menu đồ uống theo mùa hoặc theo nhóm khách hàng như người già, phụ nữ, trẻ em, người đang ăn kiêng… Nếu các món uống trong menu được lồng ghép yếu tố “Healthy” trong đó thì sẽ là điểm nhấn đặc biệt của quán bạn so với đối thủ.

Cách để Pr quán cà phê thành công, tạo doanh thu hiệu quả
Cách để Pr quán cà phê thành công, tạo doanh thu hiệu quả

Đầu tư cho hình ảnh, nội dung Fanpage và Website

Fanpage và Website chính là hai kênh truyền thông lớn cho quán cà phê của bạn. Đây là điều hiển nhiên phải có khi bạn xây dựng kế hoạch PR cho quán cà phê.

Đối với Fanpage, hãy tổ chức minigame thường xuyên để kích thích Fan tương tác. Bên cạnh đó, hãy dành không gian trên Facebook cho khách hàng review và chia sẻ cảm nhận về quán.

Đối với Website, việc tối ưu SEO đóng vai trò chìa khóa để thương hiệu của bạn có chỗ đứng bền vững nhất!

Chúng tôi đã giải đáp “PR là gì, cách để PR quán cà phê thành công“, hãy triển khai những chiến thuật này đầy đủ trong kế hoạch PR quán cà phê của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1