POUR OVER LÀ GÌ? THẾ NÀO ĐỂ PHA CÀ PHÊ POUR OVER / DRIP ĐÚNG CHUẨN

Hương vị cà phê phần lớn được quyết định bởi cách pha có đúng hay không. Chính vì vậy, khi nhắc đến cà phê Pour over người ta thường nghĩ ngay đến hương vị đậm đà và nồng nàn của loại cà phê thượng hạng được pha chế tỉ mỉ.

Các bước pha cà phê Pour over

Ngay sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ chúng ta có thể tiến hành cách pha với kiểu Pour Over ngay thôi nào.

Với tỷ lệ 1 cà phê: 15 nước được xem là lý tưởng nhất để bạn có được ly cà phê hoàn hảo thơm ngon thứ thiệt.

Bước 1:  Cân và xay cà phê

Cân 20g cà phê cho vào máy xay. Nên xay cà phê ở mức độ vừa vì nếu xay quá mịn, ly cà phê sẽ đắng, xay thô cà phê sẽ chua.

Bước 2: Tráng dụng dụ, làm ướt giấy

Đặt phễu lọc lên bình cà phê.

Cho giấy lọc vào phễu lọc.

Sử dụng nước nóng tráng qua dụng cụ và giấy lọc. Bước này giúp khử mùi giấy lọc, làm sạch dụng cụ pha.

What is Pour Over Coffee? Everything You Need To Know About Pourover

Bước 3: Cho cà phê vào giấy lọc và ủ cà phê

Cho 20g cà phê vào phễu lọc.

Rót 60ml nước lên cà phê để ủ cà phê trong vòng 30s.

Bước 4: Rót nước pha cà phê

Sau khi ủ cà phê, tiếp tục rót 240ml còn lại lên cà phê.

Rót chậm theo chiều kim đồng hồ.

Tổng thời gian pha tính từ lần rót nước đầu tiên vào khoảng 2:30 s. Nếu nhanh quá cà phê sẽ nhạt và chua. Rót nước quá chậm cà phê sẽ đắng.

Kết quả thu được của pha cà phê Pour over đó là tách cà phê thơm ngon. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức pha này để pha cà phê tại nhà hoặc áp dụng trong pha chế để phụ vụ các thực khách đến với quán cà phê của mình.

Các lưu ý để pha cà phê Pour over ngon

Để có được công thức pha cà phê Pour over đạt chuẩn hương vị, một vài những lưu ý dưới đây là vô cùng quan trọng và cần thiết mà bạn nhất định nên chú ý.

Cà phê pour over là gì? Hương vị, dụng cụ pha cà phê pour over và cách pha

  • Nhiệt độ nước đạt mức khoảng 94 độ C là tiêu chuẩn để cà phê nở và được chiết xuất tốt nhất.
  • Lượng nước ủ phải bao giờ cũng cần duy trì từ 20 đến 25% tổng lượng nước bạn pha. Điều này có nghĩa là với 20 gram: 300ml nước thì lượng nước ủ thông thường sẽ là 60ml
  • Trong quá trình rót cần duy trì một tốc độ rót ổn định để cà phê có thể chiết xuất tốt nhất.

Với cách pha cà phê Pour over mà chúng tôi gợi ý trên đây tin rằng khi áp dụng bạn sẽ có ngay ly cà phê được pha chế một cách thơm ngon và chuẩn hương vị.

———————

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1