Báo chí

Phân khúc thị trường đồ uống hiện nay

Phân khúc thị trường đồ uống hiện nay rất đa dạng, phong phú và có nhiều cách phân loại. Một trong những cách phân loại thị trường thông dụng nhất và dựa vào các đối tượng khách hàng (độ tuổi, giới tính, nhu cầu sử dụng sản phẩm,…) Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả và nhận lại doanh thu như mong đợi. Cụ thể hơn, để biết thêm những ảnh hưởng, tác động của phân khúc thị trường đồ uống hiện nay, hãy theo dõi bài viết sau đây.

Cà phê sạch sài gòn

Những ảnh hưởng của phân khúc thị trường đồ uống hiện nay

Ảnh hướng lớn nhất của phân khúc thị trường tới các quán kinh doanh đồ uống chính là chiến dịch quảng cáo. Bởi vì khi bạn nắm bắt được sự phân khúc, bạn sẽ nắm bắt được xu hướng và sở thích của các đối tượng khách hàng. Từ đây, việc thiết kế menu, lên nội dung quảng cáo hay tiếp cận khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bảng giá cà phê

Phân khúc thị trường tác động rất lớn tới chiến lược marketing và chiến lược quảng cáo của tất cả các quán kinh doanh đồ uống 

Ngoài ra, nắm bắt được phân khúc thị trường đồ uống hiện nay sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro về chiến dịch marketing không hiệu quả. Nói cách khách, khách hàng bạn nhắm tới sẽ luôn nhận được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Đây cũng là cơ hội để tăng độ cạnh tranh với các quán khác trong khu vực và thương hiệu quán nước của bạn sẽ được biết tới rộng rãi.

Nhượng quyền cà phê nguyên chất

Các bước xác định phân khúc thị trường đồ uống hiện nay

Bước 1: Xác định các phân khúc thị trường

Điều kiện cần cho bước 1 là dữ liệu khách hàng, bao gồm hành vi, tâm lý, trình độ văn hóa của từng người. Để thu thập được bộ dữ liệu này, bạn có thể mua của các cơ sở lớn hoặc trực tiếp nghiên cứu, khảo sát thực tế.

Bước 2: Lên chiến lược tiếp thị

Việc quan tâm hết tất cả các đối tượng khách hàng từ mọi độ tuổi hay giới tính là rất khó và dường như không ai đủ khả năng làm được. Do đó, bạn chỉ cần nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể và xem đó là khách hàng tiềm năng. Sau đó, hãy tập trung tiếp thị mục tiêu này một cách khéo léo nhất.

Để có chiến lược tiếp thị tốt, chỉ nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể mà không cố gắng thao túng mọi khách hàng từ trẻ đến già và giới tính

Bước 3: Định vị

Định vị ở đây có nghĩa bạn phải xác định được vị trí của mình trên thị trường đồ uống phức tạp như hiện nay. Vị trí của bạn sẽ tùy thuộc vào đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang quan tâm.

Từ đây, các sản phẩm của bạn cũng sẽ có vị trí trên thị trường và khách hàng sẽ thông qua nó để biết tới quán cà phê của bạn.

Nói chung, phân khúc thị trường đồ uống hiện nay rất phức tạp và cạnh tranh. Nó không những tác động mạnh tới chiến lược marketing của bạn mà còn là nhân tố xác định vị trí của bạn trên thị trường. Tuy nhiên, để thành công mỹ mãn, bạn cần phải trang bị thêm những kiến thức chuyên môn và có góc nhìn thấu đáo thị trường, khách hàng, các đối thủ cạnh tranh,… Khi đã có những kiến thức này thì bạn sẽ “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Chúc bạn thành công!

cà phê sạch hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *