Nhắc đến cà phê chúng ta thường nghe đến 2 cái tên Robusta và Arabica. Vậy cà phê Arabica thực sự như thế nào? Hãy cùng Nguyen Chat Coffee tìm hiểu thêm về giống cà phê đặc biệt này nhé.
Tin tức

Phân biệt arabica blend coffee và arabica single origin coffee

Các nơi kinh doanh cà phê thường dùng thuật ngữ để mô tả sản phẩm của họ. Nên dễ khiến người mua bối rối và nhầm lẫn trước các dòng sản phẩm với nhiều tên gọi khác nhau. Dưới đây cùng Nguyen Chat Coffee phân biệt 2 thuật ngữ blend coffee và single origin coffee nhé!

Nguyên Chất Coffee- đơn vị nhượng quyền cafe, kinh doanh cà phê, tư vấn thiết kế quán cà phê uy tín, chất lượng .

>> chuỗi quán Nguyen Chat coffee

Phân biệt 2 thuật ngữ cà phê

“Blend” và “Single origin” là thuật ngữ mô tả đúng cà phê người mua chọn. Giúp họ phân biệt được đặc điểm riêng của từng loại cafe. Một gói có thuật ngữ blend thể hiện sự pha trộn nhiều dạng cafe khác nhau tạo ra hương & vị độc đáo. Còn single origin thì chỉ thu hoạch hoặc lấy nguồn 1 nơi và loại cafe thì chỉ 1 loại duy nhất không pha trộn.

Cũng có 2 dòng cafe được ưa chuộng như Arabica và Robusta thường xuyên được người dùng tìm hiểu đến kèm 2 thuật ngữ này. Tuy nhiên bài viết này nói về 1 dòng cafe nhưng 2 loại thuật ngữ để bạn dễ hiểu hơn nhé.

So sánh

Dòng Arabica Blend phổ biến hơn vì hương vị thu hút & độ ổn định quanh năm. Nếu là người trong ngành cafe thì bạn cần biết thành phần và tỉ lệ pha trộn gói cà phê cần bí mật. Thế nên bao bì mỗi gói cà phê nguyên chất thường ít được in nhiều thông tin về chủng loại cafe hay xuất xứ. Nhưng các dòng blend thì được in rõ ràng để minh chứng về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên không vì thế mà các cơ sở khác cũng sẽ làm đạt chất lượng như vậy.

Cafe rang xay Arabica

Cafe rang xay Arabica

Kiểm định loại cafe tự nhiên chất lượng cần những yếu tố như vùng miền sản xuất, chủng loại, phương pháp sơ chế, hương vị được in đầy đủ trên bao bì sẽ giúp bạn biết rõ hơn về cafe. Nếu không bạn cũng có thể yêu cầu nơi cung cấp gửi bạn các thông tin cần thiết để xác thực nguồn hàng. Cũng vì nhận thức người dung ngày càng cao nên doanh nghiệp muốn khách hàng tin tưởng thì đương nhiên sẽ hỗ trợ người dùng nhiệt tình hết mình.

Cùng theo chân Nguyên Chất Coffee tìm hiểu cách pha chế cafe ngon , đúng cách.

>> Các dòng sản phẩm đặc biệt như Arabica blend coffee và single origin coffee và các dòng sản phẩm khác chỉ có tại Nguyen Chat Coffee

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *