Đẳng cấp cafesach

Nhượng quyền cafe hiện nay có nhiều lợi nhuận hay không 

Mô hình nhượng quyền cafe hiện nay khá phổ biến tại Việt Nam. Vậy, nhượng quyền cafe hiện nay có nhiều lợi nhuận hay không? Bạn đọc hãy cùng Nguyên Chất Coffee & Tea tìm hiểu ngay bài viết sau.

Nhượng quyền cafe hiện nay có nhiều lợi nhuận hay không?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nhượng quyền cafe thành công trong và ngoài nước như Cộng Cafe, Trung Nguyên Legend, Highland Coffee, The House Coffee…

Để biết nhượng quyền cafe hiện nay có nhiều lợi nhuận hay không, đầu tiên cần tìm hiểu rõ ưu và nhược điểm mô hình kinh doanh cafe này. Từ đó, bạn sẽ hiểu các lợi nhuận thu được của các bên nhượng quyền cafe và nhận quyền cafe. 

Xem thêm: BẢNG GIÁ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT – RANG XAY – SẠCH

Nhóm đối tượng khách hàng sẵn có từ ban đầu là những người đã quen với công thức pha chế của thương hiệu nhượng quyền. 

Với những chủ quán cafe chưa có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ hạn chế được tối đa rủi ro khi chọn hình thức kinh doanh cafe nhượng quyền.

Họ được hỗ trợ các chương trình khuyến mãi, tiếp thị và quảng cáo của thương hiệu. Cùng với đó là hệ thống kế toán tài chính, sổ sách quản lý theo chuẩn mực có sẵn từ thương hiệu nhượng quyền.

Còn về nhược điểm, kinh doanh cafe nhượng quyền là mô hình kinh doanh dập khuôn với các cơ sở trong chuỗi tương đồng.

Xem thêm: #1.Kinh doanh cà phê-Mở quán cafe

Do đó, bên mua nhượng quyền sẽ phải cạnh tranh với chính các cơ sở trong chuỗi. Nếu các cơ sở trong chuỗi hoạt động thất bại, mất uy tín thì phải chia sẻ rủi ro. 

Ngoài ra, bên mua nhượng quyền thương hiệu cần phải nỗ lực nhiều trong trong các chiến lược quảng cáo. Khi hoạt động cần chủ động và có tính sáng tạo. Như vậy, họ mới có thể thu hút được khách hàng đến với quán của mình. 

Với những ưu nhược điểm trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời nhượng quyền cafe hiện nay có nhiều lợi nhuận hay không.

Tất cả lợi nhuận sẽ đến nhanh chóng cho cả hai bên nhượng quyền và nhận nhượng quyền nếu cả hai linh hoạt trong quản lý. Nếu phát huy được điểm mạnh, bạn hoàn toàn nên chọn kinh doanh thương mại cafe nhượng quyền.

Các vấn đề liên quan đến hợp đồng kinh doanh nhượng quyền cafe

Trong hợp đồng, những vấn đề bạn cần lưu ý bao gồm: giá chuyển nhượng thương hiệu, những quy định về phạm vi được sử dụng thương hiệu cũng như các tiêu chí mà bên nhận nhượng quyền cần có. 

Giá chuyển nhượng thương hiệu sẽ có chi phí nhượng quyền ban đầu, cùng với đó là các chi phí hàng tháng, hàng năm trong thời hạn hợp đồng. 

Xem thêm: Cà phê sạch số 1 Viêt Nam

Về phạm vi được sử dụng thương hiệu, bên nhận nhượng quyền sẽ tuân thủ các quy định về kiểu dáng sản phẩm, nhãn hiệu, khẩu hiệu, logo, biểu tượng…

Ngoài ra, họ cũng được sử dụng công thức pha chế, cách thức hoạt động, định hướng kinh doanh v.v… của bên chuyển nhượng. 

Bên nhận nhượng quyền cần có các tiêu chí đáp ứng như có địa điểm mở cửa hàng đủ số m2 diện tích tối thiểu. Thủ tục thuê mặt bằng kinh doanh, concept trang trí quán theo đúng yêu cầu từ thương hiệu.

Một số quyền và nghĩa vụ của hai bên như bên nhượng quyền cung cấp, hỗ trợ đầy đủ cho bên nhận nhượng quyền, bên nhận nhượng quyền phải giữ bí mật công thức pha chế và sử dụng đúng hệ thống nhận diện thương hiệu.

Hai bên cần tìm hiểu kỹ hợp đồng nhượng quyền trước khi ký kết. Mỗi thương hiệu khác nhau cũng sẽ có những yêu cầu cụ thể riêng. 

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ nhượng quyền cafe hiện nay có nhiều lợi nhuận hay không. Chúc bạn sớm chọn được hướng kinh doanh tốt nhất với mình.

Để giúp nhà đầu tư chọn được hướng kinh doanh hiệu quả và an toàn, Nguyên Chất Coffee & Tea chính thức nhượng quyền thương hiệu cafe nguyên chất 100% trên khắp tỉnh thành cả nước.

Hiện tại, Nguyên Chất Coffee & Tea đang có nhu cầu mở rộng nhượng quyền tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc, miền Nam với quyền lợi tốt nhất và mức chi phí tối ưu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *