Đẳng cấp cafesach

Nhượng quyền cà phê và một số đặc điểm

Ở thời điểm hiện tại, việc kinh doanh cà phê nhượng quyền đang là hình thức rất “hot” được nhiều người khởi nghiệp lựa chọn. Cùng tham khảo nhượng quyền cà phê và một số đặc điểm để biết việc theo lối kinh doanh này có phù hợp với bạn không nhé!

Nhượng quyền cà phê giúp bạn có được niềm tin của khách hàng

Yếu tố quyết định đến việc thành bại trong kinh doanh mà bạn cần đối mặt đó là niềm tin của khách hàng. Nhưng khi nhận nhượng quyền kinh doanh từ thương hiệu nổi tiếng, bạn sẽ vượt qua chướng ngại vật này một cách dễ dàng.

Bởi khách hàng đã quá quen với thương hiệu cà phê và cũng đã biết từng tách cà phê được xác minh chất lượng sản phẩm. Do đó, bạn hiển nhiên nhận được niềm tin về thương hiệu mẹ từ phân khúc khách hàng của thương hiệu đó. 

Khi nhận nhượng quyền, bạn sẽ có được nguồn nguyên liệu cũng như công thức chế biến sản phẩm cà phê và đồ uống. Vì vậy, sản phẩm của bạn cũng sẽ cùng có hương vị và chất lượng đảm bảo giống như thương hiệu gốc. 

Tuân thủ các nguyên tắc mà bên nhượng quyền đề ra

Muốn nhận nhượng quyền thương hiệu cà phê, bạn cần tuân thủ theo những quy định của bên nhượng quyền. Các quy định thường liên quan đến vị trí và quy mô mặt bằng, các tiêu chí khi thiết kế quán cũng như khoảng cách với khu dân cư.

Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc mô hình chuẩn của bên nhượng quyền từ slogan, banner đến công thức pha chế. Chung quy lại, bên nhượng quyền luôn cần đảm bảo phát triển thương hiệu của họ theo đúng định hướng mà họ đề ra. 

Nhượng quyền cà phê giúp hạn chế rủi ro trong kinh doanh

Bạn có thể sẽ gặp phải những rủi ro rất lớn nếu tự thân bước vào thương trường kinh doanh lĩnh vực cà phê. Bởi hiện nay, thị trường đang được thống lĩnh bởi rất nhiều ông lớn trong ngành và họ cũng đang cạnh tranh nhau từng ngày.

Bạn sẽ không phải đứng trên thương trường một mình nếu theo mô hình nhượng quyền thương hiệu. Do đó, kể cả khi không có tư duy sáng tạo và quản lý tốt thì bạn vẫn có thể nhận nhượng quyền cà phê để phát triển, được thương hiệu to lớn “chống lưng” và hạn chế nhiều rủi ro. 

Cần khá nhiều vốn để mở quán cà phê nhượng quyền

Hiện nay, trước khi ký kết nhượng quyền cà phê bạn cần khá nhiều vốn mới có thể mở quán cà phê theo mô hình kinh doanh này. Lý do là vì việc nhượng quyền đa số đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng, lớn mạnh và đã có vị thế nhất định trên thương trường. 

Vì thế, bạn cần lên kế hoạch chi tiết trong vòng 6 tháng đến 1 năm về các khoản chi phí thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị và nhân sự. Nguồn tiền của bạn cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các điều khoản lấy lãi suất của bên nhượng quyền. 

Bên nhận nhượng quyền được đào tạo và hỗ trợ ở bước ban đầu

Ở bước ban đầu sau khi nhận nhượng quyền, bạn sẽ được đào tạo và hỗ trợ chuyên nghiệp về phong cách lãnh đạo cũng như quản lý kinh doanh. Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích thông qua các chương trình quảng cáo của thương hiệu trên truyền thông và báo chí.

Bạn cũng sẽ được hỗ trợ trên hệ thống chính của thương hiệu về việc tiếp thị và quảng bá cửa hàng của bạn. Khi thiết kế trang trí quán, bên thương hiệu nhượng quyền cũng sẽ gợi ý có giá trị giúp bạn nhận được niềm tin từ khách hàng và gặt hái lợi nhuận đáng kể. 

Trên đây là các thông tin về nhượng quyền cà phê và một số đặc điểm có thể bạn cần biết. Chúc bạn tham khảo hiệu quả để có cái nhìn tổng quan về mô hình kinh doanh này, hiểu rõ ưu nhược điểm và lựa chọn đúng có nên theo đuổi lối kinh doanh này trong tương lai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *