Những sai lầm thường mắc phải khi mở quán cà phê

Khi bắt đầu mở quán cà phê, bạn phải đối mặt với không ít khó khăn. Sau đây là những sai lầm thường mắc phải khi mở quán cà phê, cùng tìm hiểu nhé!

Những sai lầm thường mắc phải khi mở quán cà phê: chọn lựa mặt bằng

Một trong những vấn đề đầu tiên bạn gặp phải, và nó cũng ảnh hưởng cực kỳ lớn đến việc kinh doanh, đó là chọn lựa mặt bằng. Một số người nhanh chóng quyết định thuê một mặt bằng cho quán cà phê của mình, hoặc đầu tư rất lớn xây sửa lại nhà mình để kinh doanh cà phê, nhưng lại không tính xem liệu mặt bằng có thích hợp hay không.

Bạn nên tránh đường một chiều- nếu như đã lỡ đi qua quán của bạn, sẽ rất khó có trường hợp khách mất công để đi đường khác và vòng lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những con đường có vỉa hè nhỏ, bởi chỗ để xe là một vấn đề quan trọng không kém khi so sánh với mặt bằng. Có chỗ để xe, mới có thể đáp ứng được lượng lớn khách vào quán, mà vỉa hè chính là một không gian lý tưởng.

Ngoài ra, với những quán mang concept cà phê bụi, cà phê vỉa hè, thì vỉa hè chính là mảnh đất vàng sinh tiền cho bạn. Có một sự thật ở rất nhiều quán là phòng máy lạnh sẽ ít ai ngồi, nhưng mà vỉa hè thì lại đông nghẹt.

Những sai lầm thường mắc phải khi mở quán cà phê: thiết kế quán cà phê

Bạn nên lưu ý, phong cách quán cà phê chính là một phần lý do mà khách đến, phong cách ấy có hợp với số đông hay hợp với khách hàng mục tiêu thì quán mới có khách.

Tuy nhiên, bạn nên có một dấu ấn, một phong cách riêng cho quán của mình, không nên sao chép ý tưởng của một quán nào đó. Đây là điều đúng với rất nhiều lĩnh vực: khi bạn làm bất cứ điều gì, phải tạo được chất riêng, đừng đánh mất mình.

Hãy thiết kế một quán cà phê để khi khách hàng nói đến bạn là nhớ ngay đến hình ảnh của quán.

Những sai lầm thường mắc phải khi mở quán cà phê: thiếu tương tác với khách hàng

Nhân viên phục vụ lễ phép nhanh nhẹn chính là bộ mặt của quán, cũng một phần quyết định khách có hài lòng hay không và sẽ quay lại quán hay không.

Một điều nữa bạn cần lưu ý là menu quán nên treo bên ngoài để thu hút khách, khách qua đường khi nhìn thấy những món nghe lạ và hấp dẫn sẽ vào uống thử.

Những sai lầm thường mắc phải khi mở quán cà phê: chọn dàn âm thanh

Quán cà phê thì không thể nào thiếu nhạc, đôi khi là một vài bài nhạc du dương quen thuộc, hay một vài bài nhạc không lời bật đủ nghe. Khách hàng sẽ thấy vừa lòng khi ngồi thư giãn hoặc trò chuyện với bạn bè khi có một bài nhạc nhẹ, vừa đủ trong phòng. Bạn nên đầu tư một hệ thống âm thanh tốt cho quán, dù nó không mất nhiều tiền lắm nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến lượng khách.

Những sai lầm thường mắc phải khi mở quán cà phê: chất lượng đồ uống và đồ ăn

Chất lượng đồ ăn, đồ uống là yếu tố quan trọng quyết định khách có quay trở lại hay không. Hãy nhìn những quán cà phê phố cổ Hà Nội, mặt bằng và trang trí khá hạn chế nhưng lại thu hút được rất đông khách đến. Tất cả bởi vì đồ uống của họ đặc biệt, họ có những thứ trở thành thương hiệu của họ.

Hi vọng với những chia sẻ trên, đã giúp bạn hiểu được những sai lầm thường mắc phải khi mở quán cà phê, và tránh chúng khi mở quán cà phê của riêng mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *