Những Nguyên Tắc Làm Nên 01 Ly Cafe Ngon Chuẩn Vị

Để có ly cà phê nguyên chất đẹp và ngon thì có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, để ly cafe ngon và đậm đà chuẩn vị thì cho dù thực hiện bằng cách nào đi nữa cũng phải dựa trên những nguyên tắc căn bản dưới đây. Đó chính là những yếu tố đánh giá ly cafe nguyên chất có đẹp, có ngon hay không. Những nguyên tắc này được tất cả các hãng – chuỗi cà phê nổi tiếng trên thế giới áp dụng. Đây là những nguyên tắc căn bản và bất biến để tạo ra 01 ly cafe ngon cho người uống thưởng thức. Tham khảo và làm theo ngay nhé!

1. Nguyên Tắc 1: Lựa chọn đúng loại cà phê có chất lượng tốt.

Thành phẩm ly cafe nguyên chất đẹp và ngon phụ thuộc vào nguyên liệu tạo nên nó. Trong đó bột cà phê nguyên chất giữ vai trò chủ chốt. Hãy lựa chọn loại cà phê có hương vị mà bạn thích. Và hãy mua những hương vị cafe đó tại những công ty cà phê uy tín. Đó là cách tốt nhất để bạn sở hữu những sản phẩm cà phê rang xay nguyên chất tốt nhất. Lựa chọn đúng loại cà phê ngon và chất lượng, bạn đã hoàn thành được 50% cho thành phẩm ly cà phê của mình

2. Nguyên Tắc 2: Bảo quản, cất giữ cà phê đúng cách.

Khi mua các sản phẩm cà phê thì ít nhất bạn sẽ mua 01 gói 250g hoặc 5-10kg nếu là bán quán cafe. Với số lượng cà phê lớn như vậy thì đòi hỏi phải có cách cất giữ, bảo quản hợp lý. Chất lượng cà phê mới có thể được đảm bảo cho những lần sử dụng tiếp theo. Từ đó chất lượng ly cà phê của bạn hoặc của quán cafe của bạn khi bán ra cũng có chất lượng đồng bộ. Có 02 cách bảo quản cà phê mà bạn có thể tham khảo: Bảo quản cà phê bằng bình thuỷ tinh hoặc Bảo quản cà phê bằng túi ZIP

*Lưu ý: Tuyệt đối không bao giờ bảo quản cà phê bằng cách bỏ vào tủ lạnh. Bởi cà phê có tính hút ẩm rất cao. Chúng có thể giúp bạn khử mùi hôi trong tủ lạnh rất tốt. Tuy nhiên, đó là loại cà phê bỏ, không thể uống được.

Hướng dẫn bảo quản cà phê đúng cách

3. Nguyên Tắc 3: Sử dụng đúng loại cà phê khi pha chế.

Có rất nhiều cách pha chế cà phê khác nhau trên thế giới. Phổ biến tại Việt Nam là sử dụng phin pha cafe và máy pha cà phê. Còn có các dạng pha cà phê khác như: sử dụng túi Drip; sử dụng túi lọc; sử dụng viên nén cà phê. Mỗi một cách pha cafe sẽ có dạng cà phê tương ứng, đừng nhầm lẫn nhé!

Nếu bạn pha cà phê bằng máy, hãy lựa chọn đúng loại cafe được xay để pha máy. Tuyệt đối không được sử dụng bột cà phê pha phin mà sử dụng pha máy. Bởi vì bột cafe pha phin khá lớn, nếu để pha máy thì nước nóng không thể thẩm thấu qua. Như vậy thành phẩm ly cafe sẽ bị đắng, thậm chí là khét, không đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, đây là một trong những tác động làm hư máy pha cà phê. Đặc biệt là bộ áp suất và bộ tăng áp của máy sẽ phải chịu áp lực lớn. Từ đó khiến cho máy pha cà phê bị hư hỏng.

Cafe hạt sạch- cà phê nguyên chất phân phối sỉ lẻ toàn quốc

4. Nguyên Tắc 4: Dụng cụ pha cafe phải luôn luôn sạch sẽ.

Đây cũng là một trong những nguyên tắc cơ bản trong pha chế nói chung. Dụng cụ pha chế, đặc biệt là pha chế cafe phải sạch sẽ trong mọi lúc. Vệ sinh dụng cụ pha chế là công việc phải làm hằng ngày và thường xuyên. Không một vị khách nào muốn ly cafe của mình có vị lạ hay chất bẩn bên trong đó. Cũng không một ai muốn ly cafe thơm ngon của mình bị vấy bẩn bởi những tạp chất tẩy rửa.

5. Nguyên Tắc 5: Không nên sử dụng giấy lọc cà phê rẻ tiền.

Nguyên tắc này áp dụng cho phương pháp pha cà phê bằng túi lọc hoặc Drip. Những loại giấy lọc cà phê rẻ tiền thật chất chỉ là tấm giấy lưới, chỉ có tác dụng lọc bã cà phê. Vậy nên những chất cặn trong quá trình chiết xuất sẽ không hoàn toàn bị khử được. Như vậy ly cafe sẽ có vị rất lạ. Thay vì sử dụng các loại giấy lọc cà phê rẻ tiền, bạn nên chọn những loại giấy lọc chất lượng hơn.

Giấy lọc cà phê: Cách pha cà phê bằng giấy lọc cafe tại nhà

 

Trên đây là những nguyên tắc căn bản cần phải có để tạo ra 01 ly cafe nguyên chất ngon – đẹp – chất lượng. Nếu bạn muốn có một ly cafe ngon và đẹp, hãy làm theo những nguyên tắc trên nhé. Qua bài viết trên, Nguyen Chat Coffee & Tea hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức và kỹ năng để tạo ra 01 ly cafe ngon – đẹp cho riêng mình.

————————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *