Những bí quyết mở quán cà phê thành công hiện nay

Bạn đang mơ ước có một quán cà phê của riêng mình trong tương lai, hoặc bạn đã bắt đầu nhưng có chút bế tắc. Sau đây là những bí quyết mở quán cà phê thành công hiện nay, cùng tìm hiểu nhé!

  1. Bí quyết mở quán cà phê thành công: trang trí quán thật đẹp

Đây là điều rất quan trọng, bởi quán có đẹp, có ưng mắt thì khách hàng mới vào uống. Bạn nên chú ý đến ánh sáng và cây xanh của quán, để đảm bảo quán trông thật lung linh khi lên ảnh cũng như ngoài đời.

Với những quán hẹp, bạn nên đầu tư thuê họa sĩ chuyên nghiệp để vẽ tranh 3D lên tường, mang lại cảm giác rộng rãi cho quán.

  1. Bí quyết mở quán cà phê thành công: Địa thế của quán:

Trong kinh doanh dịch vụ, địa thế luôn là vấn đề cực kì quan trọng, là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại của quán. Những quán cà phê có cùng loại đồ uống, giá ngang nhau, cùng phong cách trang trí đơn giản, nhưng hơn nhau sẽ ở sự tiện lợi cho giao thông.

Bạn nên chọn địa điểm quán thuận tiện cho giao thông, khi chọn địa điểm nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để lựa chọn cân nhắc. Bạn nên tránh đường một chiều và đường không có đèn cao áp và ban đêm, đây là hai điều tối kị nếu bạn không muốn doanh thu mình không như mong đợi.

  1. Bí quyết mở quán cà phê thành công: Đồ uống phải theo xu hướng

Một triết lý mà nhiều người thường lấy làm kim chỉ Nam của việc kinh doanh đó là: đừng bao giờ đi ngược lại với xu hướng, bạn chỉ có thể đi cùng hoặc đi trước xu hướng.

Đồ uống của quán cà phê của bạn dù ít, nhưng phải “chất”. Bởi vì đồ uống ngon hay không là yếu tố quyết định đến việc khách trở lại quán hay không.

Có một số nguyên tắc sau bạn cũng nên lưu tâm:

Quán phải đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của khách hàng khi đến quán. Khách quán cà phê tìm đến bạn vì muốn một ly cà phê ngon, chất để đủ sảng khoái và tỉnh táo cho một ngày mới. Nên cà phê phải ngon để khách có thể đến với bạn lần hai.

Khách đến quán đôi khi bởi một số lý do khác như thư giãn, gặp mặt khách hàng, vì hợp với thú chơi của quán, để nghe nhạc, hay để xem bóng đá. Bạn nên chọn một chủ đề cho quán để thu hút những khách hàng kiểu này.

  1. Bí quyết mở quán cà phê thành công: Phải có mục tiêu

Muốn làm bất cứ điều gì bạn phải có mục tiêu, có khát vọng, đam mê và mục đích rõ ràng. Bạn có khát khao quán cà phê của mình thành công, kiếm được nguồn doanh thu bằng này tiền hàng tháng. Chỉ có thế bạn mới có thể có khát vọng để thực hiện và thành công.

  1. Bí quyết mở quán cà phê thành công: Phải có một người cố vấn

Bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mở quán cà phê hay lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, đã thành công trong lĩnh vực, bạn sẽ có những lời khuyên hữu ích từ họ đó!

  1. Bí quyết mở quán cà phê thành công: Phải hợp pháp

Yếu tố pháp lý là điều hết sức quan trọng trong xã hội hiện nay, bởi tất cả hoạt động kinh doanh phải được cho phép bởi chính quyền. Thủ tục này hiện nay không còn quá lâu và phức tạp, bạn nên đăng ký giấy phép hộ kinh doanh (loại dễ nhất) để đảm bảo. Ngoài ra, bạn cũng cần xin thêm giấy an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán.

  1. Bí quyết mở quán cà phê thành công: Yếu tố con người

Con người phải tốt thì bộ máy mới tốt. Phục vụ của bạn nên được đào tạo tốt, phải nhanh nhẹn và lễ phép. Nhân viên pha chế phải là những người yêu nghề, có kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Có thế, quán của bạn mới hoạt động tốt.

Trên đây là những chia sẻ để trả lời cho câu hỏi những bí quyết mở quán cà phê thành công hiện nay, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *