NHƯ THẾ NÀO LÀ CÀ PHÊ RANG XAY ĐẠT CHUẨN?

Cà phê chất lượng là cà phê như thế nào? Theo cảm quan, tiêu chuẩn cà phê rang xay sẽ được đánh giá qua một số tiêu chí nhất định. Bạn hãy cùng Nguyên Chất Coffee & Tea tìm hiểu xem đó là những tiêu chuẩn nào nhé.

1. Là cà phê có ít hạt lỗi

Đối với các nhà rang xay, việc loại bỏ hạt lỗi thực sự là một vấn đề lớn cần được giải quyết để có được mẻ cà phê chất lượng. Tại NGUYEN CHAT COFFEE & TEA, mỗi một nhân viên mới đều được chúng tôi huấn luyện từ việc lựa các hạt cà phê lỗi đầu tiên. Bằng cách này, chúng tôi mong muốn mỗi thành viên sẽ được trải nghiệm và nắm vững tất cả các bước làm ra hạt cà phê chất lượng.

Với chúng tôi, việc lựa chọn và trân trọng từng hạt cà phê để làm ra những mẫu cà phê chất lượng là một nhiệm vụ, và đó cũng là cách để tạo sự khác biệt trong việc phục vụ đến khách hàng những ly cà phê chất lượng tốt nhất.

Tổng hợp kiến thức từ cà phê rang xay - Cà phê rang xay

2. Độ rang đạt chuẩn

Cà phê phải được rang ở độ rang vừa, không nên rang quá khét để giữ đúng hương vị bản chất của cà phê. Bởi khi cà phê rang cháy, sẽ dễ sản sinh ra các chất đắng, thành phần hoá học có trong hạt cà phê bị nhiệt độ tác động, làm cho biến đổi tính chất và có khả năng gây ung thư.

Sử dụng cà phê rang vừa đúng chuẩn sẽ giúp người uống cảm nhận rõ hơn mùi hương của cà phê chứ không đơn thuần chỉ là vị đắng gắt. Việc sử dụng cà phê mới xay sẽ hạn chế được độ ẩm, hơi nước trong không khí tác động vào cà phê. Nhờ đó, chúng ta sẽ được thưởng thức ly cà phê một cách nguyên chất nhất.

3. Là cà phê 100% nguyên chất, không tẩm hay trộn

Cà phê rang xay phải là nguyên chất, không phối trộn chất phụ gia hay hương liệu để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Uống cà phê giúp tăng sự tỉnh táo và hoạt động tư duy hiệu quả hơn. Một số nghiên cứu cho thấy, uống nhiều hơn ba tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng, nguy cơ sỏi mật phát triển, ngăn ngừa tiểu đường và bệnh Gout bằng cách giảm nồng độ acid uric trong máu.

4. Tiêu chuẩn cà phê rang xay theo TCVN

Ngoài những đánh giá chất lượng theo những tiêu chí cơ bản nhất, cà phê rang xay phải tuân thủ theo TCVN

  • Yêu cầu đối với nguyên liệu:

– Nguyên liệu dùng để chế biến cà phê rang: phù hợp với TCVN 4193:2014.

  • Yêu cầu đối với sản phẩm

– Màu sắc: Màu nâu đặc trưng của sản phẩm, hạt rang chín đều, không cháy. Trong quá trình rang xay, cà phê sẽ trải qua nhiều giai đoạn với mức nhiệt và áp lực khác nhau. Vì vậy sẽ tác động lên màu sắc, khiến cho cà phê chuyển biến từ vàng, tới vàng đậm, nâu nhạt và sau cùng là nâu đậm.

– Mùi: Thơm đặc trưng của sản phẩm, không có mùi lạ. Cà phê rang xay ngon đúng chuẩn nhất định phải lưu giữ được hương vị đặc trưng tự nhiên của hạt. Khi còn là nhân xanh, cà phê sẽ có mùi giống như cỏ khổ. Nhưng trải qua quá trình tác động nhiệt thì cà phê sẽ bung toả hương thơm nồng nàn. Lúc này, các thành phần bên trong hạt cà phê bị biến đổi và thể hiện ra ngoài bằng hương thơm.

– Vị: Vị đặc trưng của sản phẩm. Cà phê rang xay ngon là khi nó giữ được hương vị nguyên bản, đặc trưng tận sâu bên trong hạt. Khi nhấp thử sẽ có vị đắng, nhưng không gắt. Tuỳ vào giống cà phê mà chúng ta cảm nhận được chút ngọt hậu khi nếm thử.

5. Một số lưu ý để đảm bảo tiêu chuẩn cà phê rang xay

Để tạo ra sản  cà phê rang xay ngon đúng chuẩn, bạn cần lưu ý đến một số điều sau:

– Lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng, được kiểm soát trong quá trình thu hái để cho ra những hạt cà phê chín mọng, kích thước to đều, hạt đạt tiêu chuẩn.

– Nguyên cứu và tìm hiểu những tiêu chuẩn và công thức rang xay đảm bảo được hương vị, chất lượng của hạt cà phê.

– Nên rang xay cà phê vừa đủ theo đơn hàng yêu cầu, tránh lưu trữ cà phê rang xay quá lâu. Vì cà phê chỉ uống ngon, mùi vị đảm bảo nhất từ 7 – 14 ngày.

– Bảo quản, đóng gói cẩn thận theo tiêu chuẩn để không làm bay đi hương vị đậm đà của hạt cà phê.

Chia sẻ cách rang cà phê bằng máy

 

Hy vọng với những thông tin cần thiết về đánh giá tiêu chuẩn cà phê rang xay trên đây, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để đánh giá và chọn lựa những loại cà phê ngon đúng chuẩn.

———————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *