Nên thu hút khách hàng cho quán cà phê như thế nào trong mùa dịch Covid

Mùa Covid đang dần giết chết túi tiền của mọi người và điều này đã dẫn tới sự vắng khách của những quán cà phê. Do đó, câu hỏi được đặt ra là nên thu hút khách hàng cho quán cà phê như thế nào trong mùa dịch Covid. Để trả lời câu hỏi này một cách hoàn chỉnh nhất, hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Marketing online

Bởi vì dịch Covid là loại dịch lây lan qua đường hô hấp nên hầu hết mọi người đều phải hạn chế ra đường và tụ tập đông người. Vậy nên, nếu bạn sử dụng những phương thức marketing truyền thống thì rất khó tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Hơn nữa, những người thường ghé thăm các cửa tiệm cà phê thường có độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi, đây là đối tượng thường sử dụng mạng truyền thông xã hội.

Thu hút khách hàng cho quán cà phê trong mùa dịch Covid
Thu hút khách hàng cho quán cà phê trong mùa dịch Covid

Do đó, để bảo vệ sức khoẻ của đội ngũ marketing cũng như khách hàng của mình, lời giải đáp cho câu hỏi nên thu hút khách hàng cho quán cà phê như thế nào trong mùa dịch Covid chính là “Marketing online”. Hãy sử dụng những công cụ quảng cáo như Google Ads, Facebook Ads, SEO, Google Analytics,… để mang những thông điệp của mình gửi gắm tới những khách hàng thân yêu của bạn nhé.

Kinh doanh cà phê take away

Cách  để thu hút khách hàng cho quán cà phê trong mùa dịch tiếp theo là cà phê take away. Bởi lẽ, khách hàng của bạn sẽ rất ngại ghé thăm quán và phải tiếp xúc đông người. Thế nhưng, nếu bạn vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khâu pha chế và người mua không cần mất quá nhiều thời gian ở lại quán thì họ hoàn toàn hài lòng sử dụng dịch vụ này.

Ngoài ra, đây là mô hình kinh doanh vô cùng hiệu quả mà không đòi hỏi nguồn vốn kinh doanh quá nhiều. Đặc biệt hơn, với cà phê take away, số lượng nhân viên của quán sẽ được giảm xuống và tiền công bạn phải chi trả cho nhân viên cũng từ đấy giảm xuống đáng kể. Vậy nên, dù chúng ta có ở trong mùa dịch Covid hay không thì nếu có cơ hội, bạn nên thử sức mình với mô hình đầy thú vị này.

Thu hút khách hàng cho quán cà phê trong mùa dịch Covid
Thu hút khách hàng cho quán cà phê trong mùa dịch Covid

Hợp tác với Now, GrabFood, Baemin

Cuối cùng, việc hợp tác với một bên trung gian chính là cách thu hút khách hàng cho quán cà phê trong mùa dịch Covid. Bạn có thể dễ dàng thấy rằng dường như mọi người đang rất ưa chuộng những ứng dụng đặt đồ ăn và giao hàng tận nhà như Now, GrabFood, Baemin,… Vì thế, khi quán cà phê của bạn đã có sẵn thương hiệu kinh doanh và những sản phẩm của bạn lại được bày bán ở trên ứng đó thì khách hàng sẽ không thể chối từ các sản phẩm ấy.

Tuy nhiên, khi hợp tác với những đối tác này, bạn nên có những chương trình khuyến mãi đặc biệt cho những khách hàng mua hàng lần đầu để dễ dàng hấp dẫn họ hơn. Một cách thu hút khách hàng nữa mà bạn nên áp dụng là khuyến mãi tặng kèm. Bạn có thể đề ra chính sách mua 2 tặng 1 hoặc mua cà phê tặng bánh. Tất cả những chương trình này đều có tầm ảnh hưởng rất lớn tới khách hàng và khiến họ phải ủng hộ thương hiệu của bạn đấy.

Tóm lại, việc nên thu hút khách hàng cho quán cà phê như thế nào trong mùa dịch Covid là một câu hỏi không quá khó nhưng cũng đã làm bao chủ quán phải điêu đứng. Vì thế, để không làm giảm doanh thu quán và gián đoạn hoạt động của quán cà phê, hãy áp dụng những phương pháp marketing ở trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *