Tin tức

Nên kinh doanh gì hiện nay

Bạn có một khoản tiền tích lũy và đang loay hoay với ý tưởng kinh doanh tự thân nhưng chưa có câu trả lời. Câu hỏi nên kinh doanh gì hiện nay cũng đang là nỗi băn khoăn của nhiều người, khi mà thị trường cạnh tranh quá khốc liệt, nếu bạn bắt gặp một cửa hàng này thì chỉ đi qua vài con phố là bạn lại cũng thấy một cửa hàng khác kinh doanh mặt hàng tương tự cửa hàng kia. Tuy nhiên, nếu như bình tĩnh để nhìn nhận thị trường, phân tích được các yếu tố cung và cầu thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kẽ hở chênh lệch cung-cầu để từ đó biến nó thành cơ hội kinh doanh cho mình. Giải đáp cho thắc mắc “kinh doanh gì bây giờ?” thì đây là những ý tưởng kinh doanh không thể bỏ qua.

#1 Kinh doanh thời trang

Một lĩnh vực kinh doanh tuy có vô vàn đối thủ cạnh tranh nhưng vẫn còn nhiều đất diễn cho những ai thực sự đang đi tìm câu trả lời cho “nên kinh doanh gì hiện nay?”. Thẩm mỹ thời trang là một thứ mà “chín người mười ý”, không ai giống ai cả. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này để thiết kế một gu thời trang mang chất riêng, đánh vào thị hiếu của những khách hàng thấy “hợp nhãn”. Còn nếu không tự tin để diễn riêng một sân khấu thì bạn cần cập nhật những xu hướng thời trang liên tục để đưa ra những sản phẩm mới nhất, hợp thời nhất đến tay khách hàng. Thời trang có thể chia ra các mảng sau: thời trang công sở, thời trang du lịch, thời trang hàng ngày, thời trang nội y … Mỗi mảng đều có thị trường tiêu thụ tiềm năng vì nó đều đáp ứng các nhu cầu hằng ngày của con người.

#2 Kinh doanh thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là sự lựa chọn hàng đầu cho những nhịp sống hối hả, vội vã như ngày nay. Người Việt Nam không chỉ ăn thức ăn nhanh khi họ đang vội mà đó còn là sở thích. Thức ăn nhanh không chỉ là những loại thức ăn du nhập từ nước ngoài như pizza, gà rán, mỳ ý,… mà còn là bánh mì Việt Nam hay một số món nhanh khác nữa. 

Lựa chọn loại hình kinh doanh này bạn cần phải lưu ý yếu tố hàng đầu đó là thức ăn phải luôn tươi và nóng và trên hết là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. “Nên kinh doanh gì hiện nay?” tất nhiên là nên kinh doanh thức ăn nhanh. Thức ăn nhanh còn phải đảm bảo yếu tố “nhanh” theo đúng nghĩa đen, vì hai lý do: một là người ta không có nhiều thời gian để chờ lâu và hai là người ta không muốn chờ lâu để được ăn. 

#3 Kinh doanh du lịch

Đây là một loại hình kinh doanh vô cùng hấp dẫn vì sự thú vị mà công việc mang lại và vì kinh doanh du lịch mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này khá phức tạp và cần lực lượng nhân sự đông đảo. Do vậy, lời khuyên cho các nhà đầu tư lĩnh vực này đó là nên đầu tư theo nhóm theo hình hình cổ đông cổ phần để gắn bó trách nhiệm với nhau. 

Kinh doanh du lịch bao gồm rất nhiều mảng như: đại lý bán vé máy bay/tàu/xe/khách sạn/resort, cho thuê xe du lịch, hướng dẫn viên du lịch theo tour,… Mỗi mảng lại có những cái hay riêng và những yêu cầu cũng như đối tượng khách hàng khác nhau mà bạn phải đáp ứng thì mới kih doanh thành công được. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh một hoặc nhiều mảng trong đó tùy theo cơ cấu nguồn vốn đầu tư, năng lực nhân sự và thị trường tiêu thụ.

Qua những lĩnh vực kinh doanh đã đề cập ở trên, “nên kinh doanh gì hiện nay?” đã không còn là mối băn khoăn của những nhà kinh doanh trẻ nữa. Kinh doanh thời trang, kinh doanh thức ăn nhanh hay kinh doanh du lịch đều là những lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống con người, đáp ứng cái ăn, cái mặc và nhu cầu hưởng thụ về mặt tinh thần. đừng bỏ qua những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn này bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *