Tin tức

Vào mùa thu nên kinh doanh gì?

Mùa thu nên kinh doanh gì là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi mùa thu đến. Mùa thu ở Việt Nam có đặc trưng thời tiết se lạnh và hanh khô. Do đó sẽ có một số mặt hàng phù hợp để kinh doanh vào mùa thu được liệt kê sau đây.

#1 Kinh doanh quần áo thu đông

Lúc giao mùa, hè chuyển mình sang thu cũng là lúc tiết trở bắt đầu se lạnh, khi đó người ta cần thay thế quần áo mùa hè thành những bộ quần áo thu đông. Trang phục thu đông chủ yếu bao gồm: áo khoác, áo len, quần jeans, đồ da, đồ nỉ… kết hợp với nhau tạo nên những set đồ rất đẹp.

Lúc này cũng là lúc bạn có thể nhập dần quần áo dày mùa đông về để bán trước vì không biết trời sẽ trở lạnh gió lúc nào, chỉ cần một cơn gió mùa đông bắc thôi là thời tiết đã thay đổi lạnh rất nhanh.

#2 Kinh doanh hoa tươi

Vào mùa thu ở nước ta có rất nhiều ngày lễ lớn như Quốc khánh hay ngày phụ nữ Việt Nam,… đều là những ngày có lượng tiêu thụ hoa tươi rất lớn. Do đó, khi chưa biết mùa thu nên kinh doanh gì, bạn có thể bắt kịp xu thế kinh doanh hoa tươi sẽ rất hiệu quả.

Ngoài những đơn hàng bán lẻ hoa cho khách qua đường, bạn cần tìm được những nguồn khách hàng đầu ra mua hoa ổn định như các cơ quan nhà nước mua hoa trang trí, những điện hoa chúc mừng sinh nhật, thăng chức, kỷ niệm lễ cưới,…chẳng hạn. Từ đó, bạn sẽ thực sự thu được nguồn lợi nhuận khủng với những đơn hoa tươi lớn như vậy.

#3 Kinh doanh sách

Mùa thu còn là mùa khai giảng, mùa tựu trường, vì thế mà nhu cầu mua sách của học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh là rất lớn. đứng trước nhu cầu đó, bạn sẽ biết mùa thu nên kinh doanh gì, tất nhiên là kinh doanh sách.

Các loại sách mà bạn nên bán bao gồm: sách giáo khoa, sách ngoại ngữ, truyện ngắn, tiểu thuyết, truyện cười… Ngoài ra, bạn có thể tận dụng cửa hàng để bán thêm nhiều loại văn phòng phẩm khác phục vụ cho việc học tập.

#4 Kinh doanh đồ ăn sáng

Mùa thu bắt đầu cũng là lúc học sinh sinh viên bắt đầu đi học, các giáo viên bắt đầu giảng dạy cho năm học mới. Do đó, nhu cầu về ăn sáng bên ngoài sẽ tăng cao hơn so với dịp nghỉ hè. Vậy nên bạn có thể bắt tay vào việc kinh doanh đồ ăn sáng ngay khi đang suy nghĩ mùa thu nên kinh doanh gì.

Những món ăn sáng phổ biến của người Việt Nam bao gồm: bánh mì, xôi, trứng rán ngải cứu, bánh chưng, bún, phở, mì,…. Về mặt nguyên liệu nên chọn nguyên liệu tươi ngon để chế biến thành đồ ăn chất lượng cho khách hàng. Đồ ăn sáng không chỉ ngon mà phải đáp ứng được yếu tố no bụng bởi vì bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày của con người.

#5 Kinh doanh dịch vụ chụp ảnh

Muốn kinh doanh dịch vụ chụp ảnh thì trước hết bạn phải là một thợ ảnh có tay nghề hoặc chí ít cũng phải thuê được hoặc hợp tác với một thợ ảnh chuyên nghiệp. Mùa thu ở Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp mà con người muốn lưu giữ làm kỷ niệm thông qua những tấm hình. Thế nên khi chưa biết kinh doanh gì vào mùa thu thì bạn có thể lựa chọn công việc này, một công việc vừa có tính nghệ thuật vừa kiếm ra nhiều tiền nhanh chóng.

Bên cạnh kỹ năng chụp ảnh đẹp, bạn cần phải rèn luyện về kỹ thuật photoshop để chỉnh sửa ảnh sao cho đẹp, cách làm video chuyên nghiệp và tốt nhất nên có luôn dịch vụ rửa ảnh chất lượng cao.

Qua những gợi ý trên, chắc hẳn bạn đã biết mùa thu nên kinh doanh gì thì hợp lí nhất. Mỗi công việc kinh doanh tuy có phần nào đó mang tính chất mùa vụ nhưng tất cả đều đòi hỏi bạn phải bỏ vào đó không chỉ nguồn vốn mà còn là sở thích, đam mê kinh doanh, kiếm tiền. Có như vậy thì kinh doanh vào mùa thu hoạt động kinh doanh của bạn mới gặt hái được những thành công nhất định. Mong rằng bạn sẽ bắt đầu công việc một cách suôn sẻ và thuận lợi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *