Kinh doanh đồ uống hiện đang lựa chọn của nhiều người dấn thân vào khởi nghiệp. Họ luôn cố gắng xây dựng thương hiệu của mình thành công nhất có thể. Khi mở quán rất nhiều người đã xem thường tới việc thiết kế menu sao cho bắt mắt và thu hút nhất có thể. Đó là một suy nghĩ sai lầm, bởi vì menu như là một bộ mặt của quán thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của mình.
Bán cà phê rang xay nguyên chất ở Hà Nội
Tôi nhấn mạnh điều này là vì sao? Đó là một bộ phận không nhỏ khách hàng rất hay để ý tới việc menu của quán thiết kế thế nào, có đẹp hay không. Cách mà bạn thiết kế bài trí bố cục như nào? Món ăn có giống như hình ảnh không?… Chính vì tầm quan trọng của điều này nên chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn “một số ý tưởng menu cho quán đồ uống của bạn”
Menu đơn: Đây là loại menu đầu tiên tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong “một số ý tưởng menu cho quán đồ uống”, khá đơn giản được dùng rất phổ biến. Với chất liệu có thể là giấy hay bìa cứng, in lên cả hai mặt. Kiểu menu này rất nhỏ gọn, đủ kích cỡ và rất thuận tiện cho việc thực khách gọi món. Khi mà quán bạn cập nhật thêm món cũng sẽ không tốn quá nhiều chi phí để làm lại.
Điểm cần lưu ý đối với loại menu này là rất khó để truyền tải tới khách hàng những món ăn lạ và sự đặc biệt hấp dẫn của nó. Nó thực sự chưa làm hài lòng được những thực khách khó tính. Và đây là một điểm trừ đáng tiếc.
Cà phê nhượng quyền thương hiệu Việt Nam
Menu quyển: Đây là loại menu dài gồm nhiều trang. Ưu điểm của nó là có thể liệt kê thực đơn dài nhiều món với các phân mục rõ ràng như: cafe, trà sữa, sinh tố, sữa chua, kem,… hay những món ăn khác đặc biệt của riêng quán bạn. Lợi thế của loại menu này là có diện tích thoải mái để bạn đi kèm hình ảnh minh họa, giá cả và size cho mỗi sản phẩm làm cho người xem dễ hình dung được món ăn đó như thế nào và thuận tiện cho việc quyết định có gọi món này không. Với những mô hình như cafe take away bạn cũng cần phải có một menu thật hợp lý, tạo cho khách hàng sự thuận lợi khi muốn gọi món và để họ cảm nhận được sự chuyên nghiệp.
Tuy nhiên kiểu menu này cũng có một vài điểm nhỏ đáng xem xét như: một menu quán nhiều món và bài trí quá nhiều trang sẽ khiến khách hàng khá bối rối và mất nhiều thời gian để chọn được món mình mong muốn.
Bảng giá cà phê phê nguyên chất
Menu điện tử: Nghe thật lạ phải không nào? Đây là một loại menu rất chuyên nghiệp với chi phí đầu tư khá cao. Sẽ có một máy tính bảng dành chuyên cho việc gọi món nằm cố định trên bàn. Việc bạn chỉ cần làm là lướt xuống để xem thực đơn có gì, có thể nhấp vào để xem thông tin chi tiết về món đó, muốn đặt món chỉ cần chọn số lượng sau đó nhấn “tiến hành đặt”. Và bạn chỉ cần chờ phục vụ mang ra thôi. Quá là tiện lợi phải không. Tuy nhiên thì loại menu này thực sự chỉ dành cho những nơi sang trọng bởi vì chi phí khá cao và nguy cơ rủi ro hỏng máy trong quá trình sử dụng là rất có thể.
Tôi khuyên bạn nên tùy vào quy mô kinh doanh và phong cách thiết kế của bạn mà lựa chọn loại menu phù hợp nhất có thể. Trên đây là một số ý tưởng menu cho quán đồ uống của bạn mà chúng tôi đã ghi lại từ các nhà kinh doanh thành công khác. Chúc bạn thành công với ý tưởng của mình.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu