Đẳng cấp cafesach

Một số giấy phép kinh doanh đồ uống

Kinh doanh đồ uống đang là lựa chọn hàng đầu trong việc khởi nghiệp của một số bạn. Đã không ít những nhà đầu tư đã thành công lớn trong lĩnh vực này, tạo dựng được tên tuổi của mình. Với thị trường thức uống cạnh tranh gay gắt như ngày nay thì chuẩn bị kĩ lưỡng tất cả mọi thứ luôn là điều cốt lõi cho việc bạn có thành công hay không. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm về cách chuẩn bị một số giấy phép kinh doanh đồ uống để sẵn sàng bước vào kinh doanh mà không cần phải vướng bận về các thủ tục pháp lí.

Các bước đăng kí kinh doanh bạn cần biết

Điều quan trọng nhất trong “một số giấy phép kinh doanh đồ uống” mà tất cả mọi ngành kinh doanh cần phải làm làm thủ tục đăng kí giấy phép kinh doanh có hạng mục kinh doanh. Các bước như sau:

Bước 1: Cá nhân hay đại diện hộ gia đình kinh doanh gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh về các cơ quan đăng kí kinh doanh cấp huyện ở nơi mà bạn muốn mở cửa hàng. Hồ sơ gồm có: giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh, bản sao chứng minh tư của cá nhân kinh doanh hoặc các cá nhân nhóm kinh doanh và biên bản họp nhóm về kinh doanh mở cửa hàng.

Bước 2: Sau đó, cơ quan sẽ tiến hành xem xét coi bạn có đủ tiêu chuẩn để mở cấp giấy phép kinh doanh không. Trong vòng 5 ngày sau khi nộp thủ tục, cơ quan đăng kí kinh doanh sẽ thông báo sửa đổi, bổ sung cho bạn nếu hồ sơ chưa hợp lệ. Nếu sau 5 ngày mà không nhận được được giấy phép cũng như phản hồi của cơ quan có thẩm quyền thì bạn có quyền khiếu nại.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh đồ uống cần những gì?

Riêng với kinh doanh đồ ăn thức uống, bạn bắt buộc phải có giấy chứng nhận kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hồ sơ xin như sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giấy xác nhận kiến thức kinh doanh và vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận đã đăng kí kinh doanh đồ uống.
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng, thiết kế xây dựng cơ sở vật chất của quán.
  • Sơ đồ quy trình chế biến bảo quản thực phẩm của quán.
  • Giấy tờ đánh giá sức khỏe cá nhân kinh doanh và người trực tiếp pha chế.

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh đồ uống    

    Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trên, các thủ tục cần phải làm tiếp theo để xin cấp giấy phép kinh doanh đồ uống (giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm) như sau:

Bước 1: Nộp giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của cá nhân kinh doanh, nhóm kinh doanh hay nhân viên của quán.

Bước 2: Nộp bộ hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm như đã hướng dẫn trên.

Bước 3: Sau đó cơ đoàn thẩm định sẽ trực tiếp xuống kiểm tra cơ sở trên thực tế để đánh giá xem bạn có đủ tiêu chí không.

Bước 4: Bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh đồ uống nếu đạt các yêu cầu và cá thủ tục hợp pháp.

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp về một số giấy phép kinh doanh đồ uống, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy trình làm thủ tục các bước. Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể gửi về chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *