Tin tức

Mở quán cafe sân vườn cần bao nhiêu vốn?

Quán cafe rộng thoáng mát có cây cảnh thiên nhiên rất được ưa chuộng. Vì không chỉ để người dùng tới đây thưởng thức đồ uống ngon mà còn có thể tận hưởng không gian sau những giờ làm việc mệt mỏi. Với mô hình này bạn cần chuẩn bị số vốn khoảng 500 triệu đồng. Vậy chi phí mở quán cafe cần bao nhiêu tiền với mô hình này. Cùng xem chi tiết:

1 Vốn đầu tư thuê mặt bằng

Không gian mà quán cà phê sân vườn hướng tới là không gian thoáng, mát và xanh. Thế nên cần mặt bằng rộng khoảng 50 – 100 m2. Đối với không gian/mặt bằng như vậy thì chi phí thuê hằng tháng tiêu tốn đến 50 – 100 triệu đồng.

2 Chi phí xây dựng

Xây dựng một quán cafe sân vườn không hề đơn giản, nhất là để có thể tạo ra một không gian xanh mát như ý. Lựa chọn những mặt bằng có phần khung vừa ý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể khi mở quán cafe kiểu này.

3 Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất

Phần chiếm chi phí nhiều nhất nằm ở đây vì để thiết kế không gian hài hòa, đẹp mắt lại đơn giản không phải chi phí vài chục triệu đồng là đủ. Tốt nhất bạn nên nhờ đến bàn tay của những công ty chuyên về kiến trúc. Họ sẽ giúp bạn thiết kế khuôn viên, lựa chọn bàn ghế,… cho phù hợp. Chi phí này có thể lên tới 100 – 200 triệu đồng nhưng còn hơn làm tiết kiệm rồi không đến đâu.

4 Vốn đầu tư cho trang thiết bị, dụng cụ

Đối tượng mục tiêu đến quán cà phê này thường là thu nhập cao, khẩu vị và sự thưởng thức cũng cao và đa dạng hơn. Bạn phải đầu tư thật hoàn hảo cho trang thiết bị, dụng cụ sử dụng như: phin cafe, máy pha cafe espresso chuyên nghiệp, bếp đun cafe, các dụng cụ pha chế latte, capuchino, matcha, mocha,… Các loại ly tách cốc chén đều cần phù hợp với phong cách quán. Nên chọn những mẫu đơn giản để bớt tốn kém chi phí. Tính tổng thể, bạn có phải đầu tư trên dưới 100 triệu cho chi phí trang thiết bị, dụng cụ.

5 Vốn đầu tư cho nguyên vật liệu

Muốn tách cà phê ngon quán không nên lấy quá nhiều nguồn hàng bừa bãi mà nên tìm hiểu và tuyển chọn các nguồn hàng mối đáng tin cậy. Chi phí cho nguyên vật liệu dùng trong quán cafe sân vườn vào khoảng 10 – 20 triệu.

>> Tham khảo ngay bảng giá ký quỹ cà phê để thuận tiện cho việc so sánh giá cả trên thị trường

6 Chi phí duy trì quán

Ngoài các kinh phí trên thì còn có chi phí chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh, hoa lá. Tính tổng cả, mức phí duy trì hoạt động của quán khoảng 20-30 triệu/tháng.

7 Chi phí marketing

Khi mới kinh doanh, ngoại trừ các quán cafe nhượng quyền, thật khó để mọi người biết đến quán bạn. Bởi vậy, chi phí quảng cáo online, chi phí in banner, phát tờ rơi, tổ chức các chương trình ưu đãi,… cũng sẽ chiếm một khoản kha khá từ 10-20 triệu đồng.

8 Chi phí đăng kí kinh doanh

Dù quy mô lớn hay nhỏ thì chi phí đăng kí kinh doanh cũng chỉ ở mức 1,5 triệu. Nói tóm lại, trả lời câu hỏi: mở quán cafe cần bao nhiêu vốn thì bạn cần chuẩn bị vốn khoảng 500 triệu đồng mới có thể duy trì hoạt động kinh doanh những tháng đầu.

Quán cafe sạch cung cấp cà phê sạch. Cà phê sạch là loại là cà phê nguyên chất không trộn hương liệu, tẩm hóa chất hay độn thêm những loại bột khác.

>> bạn cũng có thể sử dụng các gói nhượng quyền mở quán cafe có sẵn để tiết kiệm thời gian cùng công sức xây dựng quán cà phê

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *