Uncategorized

Mở quán cà phê sẽ tốn hết bao nhiêu

Để mở một quán cà phê, bạn sẽ phải tốn kém nhiều khoản chi phí khác nhau thì mới định hình được quán. Những khoản chi phí mở quán cà phê cụ thể là gì và mở quán cà phê sẽ tốn hết bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

#1 Chi phí đăng ký kinh doanh

Mở quán cà phê phải đăng ký kinh doanh theo một trong hai hình thức sau: đăng ký kinh doanh doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh. Tùy vào hình thức sở hữu quán cà phê mà bạn đăng ký kinh doanh sao cho phù hợp. Thủ tục đăng ký cấp giấy phép kinh doanh cần phải tiến hành xong xuôi trước khi khai trương quán để chính thức đi vào hoạt động. Cơ quan có thẩm quyền cấp phép là Phòng đăng ký kinh doanh của ủy ban nhân dân cấp huyện/quận/thị xã nơi bạn mở quán cà phê. 

Ngoài ra, bạn còn phải xin một loại giấy tờ nữa đó là giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của cục/chi cục an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế. Bạn sẽ mất thêm một khoản phí thẩm định và cấp giấy chứng nhận quán cà phê của bạn đủ tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm để đi vào hoạt động.

#2 Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Khi đã chắc chắn về phương án kinh doanh của mình, bạn cần chốt thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp với quy mô kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Mặt bằng kinh doanh cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

+ Diện tích đủ rộng để thiết kế quán cà phê theo chủ đề đã chọn, có bãi đậu xe rộng rãi.

+ Vị trí mặt bằng có tần suất người qua lại cao, tốt nhất nên nằm trong khu dân cư đông đúc, trên các trục đường chính, con phố lớn có nhiều xe cộ đi qua; hoặc chọn vị trí tại nơi tòa nhà làm việc, các văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường đại học…

+ Giá thuê mặt bằng sẽ tùy vào khả năng tài chính của bạn để lựa chọn mặt bằng có khung giá phù hợp sao cho bạn có thể duy trì vận hành quán được ít nhất là 6 tháng cho tới điểm hòa vốn.

#3 Chi phí thuê nhân viên

Nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ là một trong những khoản lớn trong chi phí mở quán cà phê bởi vì con người là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chi phí thuê nhân viên được thanh toán định kỳ theo tháng hoặc theo giờ tùy vào phương thức thuê nhân viên.

Bạn có thể thuê nhân viên làm theo tháng hoặc làm theo giờ bằng cách thuê sinh viên làm part-time cũng rất thuận tiện. Để tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, bạn có thể dùng cách thuê nhân viên theo giờ bởi vì nhu cầu đi cà phê của khách hàng thường là đi vào giờ cao điểm như sáng sớm, giờ ăn trưa và đi chơi tối. Việc thuê theo giờ sẽ giúp bạn sử dụng đúng năng suất lao động, tăng nhân viên khi nhiều việc và giảm số lượng nhân viên khi bán giờ thấp điểm.

#4 Chi phí thiết kế quán cà phê

Thiết kế quán cà phê là sự đầu tư có chủ đích bắt buộc trong các khoản chi phí mở quán cà phê. Quán cà phê được thiết kế đẹp sẽ mang lại không gian thư giãn thoải mái cho khách hàng, khiến họ cảm thấy thích thú khi đến quán. 

Để thiết kế quán cà phê, bạn nên tìm thuê một đơn vị thiết kế và trang trí chuyên nghiệp. Chủ đề sẽ do bạn đưa ra và họ là người thực hiện chủ đề, biến ý tưởng thành hiện thực. Chi phí cho mỗi một lần thiết kế trang trí quán cà phê cũng có thể ngốn không ít tiền của bạn. Đồng thời, bạn còn phải mua sắm các đồ dùng nội thất, đồ trang trí trong và ngoài quán như bàn ghế, thảm trải nhà, bóng đèn, bình hoa, chậu cây….

Những khoản chi phí mở quán cà phê đã liệt kê trên thực sự là cần thiết đối với việc kinh doanh quán cà phê của bạn. Bạn chỉ có cách tính toán kỹ lưỡng, tham khảo các mức khung giá cẩn thận để chi tiêu tiền vốn sao cho hợp lý dùng vào những khoản chi phí mở quán cà phê trên. Thông thường, nếu bạn có số vốn khoảng từ 200 triệu là bạn đã có thể xông xênh mở một quán cà phê nhỏ xinh được rồi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *