Tin tức

Mở quán cà phê nguyên chất giá như thế nào

Thực trạng quán cà phê hạt nguyên chất hiện nay

Hiện nay, nhu cầu uống cà phê hạt nguyên ngày càng trở  thành một thói quen của rất nhiều người. Vì vậy các quán cà phê nguyên chất không ngừng được mở ra, vậy chi phí mở quán cà phê nguyên chất là bao nhiêu.

Bạn không khó để có thể tìm cho mình một quán cà phê nhượng quyền nguyên chất vừa ý mình nếu bạn đang ở trong thành phố lớn.

Tuy nhiên, chính vì thế nó kéo theo đó cũng là tình trạng giảm sút nghiêm trọng về chất lượng của cà phê do sự cạnh tranh về giá giữa các quán cà phê bằng cách sử dụng cà phê không nguyên chất.

Sau đây là một số đặc điểm để bạn có thể tự mình kiểm tra ly cà phê bạn sắp uống có phải là cà phê hạt nguyên chất hay không:

  • Cà phê nguyên chất khi pha luôn có màu cánh gián chứ không phải là màu đen đậm như nhiều loại cà phê được sử dụng ở các quán. Nếu cốc cà phê có màu đen sậm rất có thể có chứa phẩm nhuộm hoặc hóa chất tạo màu rất độc hại cho sức khỏe.
  • Cốc cà phê nguyên chất thường có độ đặc sánh không cao. Nếu cốc cà phê mà sánh, đặc kẹo thì nhiều khả năng cà phê có chứa nhiều bột bắp hoặc bột đậu rang.
  • Hương vị của cà phê hạt nguyên chất có mùi hương nhẹ dịu, hấp dẫn, không quá nồng…

Cơ hội kinh doanh cà phê hạt nguyên chất này

Ngày nay việc kinh doanh quán cà phê đang nở rộ ở nhiều nơi, nhất là các bạn trẻ có vốn đầu không quá nhiều, và khá dễ thực hiện.

Tuy nhiên để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn bạn cần phải có những bước chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành kinh doanh.

Cà phê bẩn. Nhiều cơ sở sản xuất cafe trộn thêm bắp rang để đáp ứng gu của nhiều bạn trẻ là cà phê hơi sánh một chút.

Cũng không ít cơ sở lại cho thêm các chất phụ gia độc hại vào cà phê làm nhiều người không yên tâm nếu đi một quán cà phê lạ.

Hiện nay, muốn uống cà phê hạt nguyên chất nhiều người phải tận tay hoặc nhờ người quen mua cafe hạt từ Buôn Ma Thuột để đảm bảo độ nguyên chất của nó.

Tìm hiểu thị trường kinh doanh cafe hạt nguyên chất

Đa phần những người hay uống cà phê thích hợp với cà phê ở mức giá từ 10 đến 15 000 đồng/ ly.

Cũng theo lời bạn Trường Thịnh một sinh viên (quận 4) cho biết: “Sinh viên tụi em rất thích những quán cà phê hạt nguyên chất này vì giá cả phù hợp. Tuy quán nhỏ nhưng cũng có wifi miễn phí nên tụi em thường chọn để họp nhóm”.

Đặc điểm dễ thấy của những quán cà phê nguyên chất giá rẻ này là có diện tích khá nhỏ tầm vài chục mét vuông, khá phổ biến việc kê thêm bàn ghế ra cả vỉa hè khi quán đông khách.

Chi phí đầu tư ban đầu cho một một quán cà phê hạt nguyên chất như thế khoảng từ 40 đến 50 triệu đồng. Với mức chi phí đầu tư không quá cao nên khá nhiều bạn trẻ cùng nhau hùn vốn để tự mở quán.

Tính toán kỹ lưỡng và lập kế hoạch kinh doanh

Tỷ suất lợi nhuận trung bình trong ngành kinh doanh cà phê này là khoảng 35-40%, vì vậy, nếu một ly cà phê hạt nguyên chất được bán tại quán với giá 10.000 đồng thì bạn sẽ lời từ 3 500 đến 4 000 đồng.

Vì vậy, nếu giả sử bình quân một ngày bạn bán được 100 ly cà phê hạt nguyên chất với bảng giá cà phê nguyên chất 10.000 đồng thì doanh thu là 1.000.000 đồng, tiền lời (chưa trừ các chi phí) sẽ là 400.000 đồng, và một tháng như vậy bình quân lợi nhuận về sẽ là 12 000 000.

Nhưng hãy xem xét thêm một số chi phí khác:

  • Tiền thuê mặt bằng hàng tháng ngốn của bạn mất khoảng 4.000.00.
  • Tối thiểu với hai nhân viên làm một ca khoảng 3.000.000 đồng x 2 ca = 6.000.000 đồng thêm tiền điện nước 500.000/tháng.

Vậy thì chính xác là một tháng bạn phải chi ra ít nhất 10.500.000 đồng, tức là nếu theo như đã trình bày ở trên thì bạn chỉ còn lời 1.500.00/tháng.

Khi đầu tư ở các cà phê hạt nguyên chất này, điều tiên quyết bạn phải chú ý đó là view nhìn ra đường của khách hàng, lưu lượng xe di chuyển ở địa điểm mở quán, và nơi để đậu xe.

Nhiều quán mở ra chưa đủ ba tháng đã phải đóng cửa do khi thuê, tuy diện tích lớn nhưng chiều dài nhiều hơn chiều rộng, vì thế khách ra vào rất chật và xe dễ lấn chiếm lòng lề đường.

Ngoài ra, quan trọng là sau khi mở, bạn vẫn phải còn một lượng tiền mặt đủ để xoay vòng hàng hoá, chứ đừng tự tin khả năng sinh lời của quán, để nếu khách không đủ theo kế hoạch vẫn phải có thể mua thêm đồ, làm các chương trình khuyến mãi và trang trí tạo tính mới cho quán.

Trên đây chúng tôi chia sẻ với các bạn chi phí mở quán cà phê nguyên chất là bao nhiêu, để bạn có thể hình dung ra được vốn bạn cần phải chuẩn bị mở quán cà phê nguyên chất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *