Uncategorized

Những mô hình quán cà phê tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều mô hình quán cà phê vô cùng hút khách hiện nay như cà phê sách, cà phê thú cưng, cà phê sân vườn, cà phê bóng đá, cà phê film…Những mô hình này đều có một nét đặc trưng riêng không giống với những mô hình còn lại. Chính điều đó đã tạo nên sự khác biệt cho từng mô hình quán cà phê nhất định. Hãy cùng điểm qua những mô hình quán cà phê tốt nhất hiện nay.

#1 Mô hình quán cà phê sách

Cà phê sách phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, từ người già đến trẻ nhỏ, họ đều là những người yêu sách thì mới đến với cà phê sách. Với mô hình này, bạn cần xây dựng nên một quán cà phê có số lượng đầu sách thật lớn đa dạng các chủng loại khác nhau, đồng thời, không gian quán phải thật rộng rãi thoải mái.

Một đặc điểm của quán cà phê sách đó là yêu cầu về sự yên tĩnh cao, do đó, quán mở cần tránh xa các trục đường lớn có nhiều xe cộ qua lại. Đây cũng chính là điểm cộng cho bạn khi không quá khó khăn trong việc tìm mặt bằng mở quán mà chi phí lại rẻ hơn những quán cà phê ngoài mặt tiền đường lớn.

Kèm theo dịch vụ cà phê bạn có thể kinh doanh mua bán sách cũ hoặc cho thuê sách cũng có thể giúp tối đa hóa kinh doanh. Bạn phát hành thẻ VIP cho những khách hàng thân thiết và có chương trình tri ân khách hàng vào mỗi dịp lễ tết hay sinh nhật khách hàng chẳng hạn. Những phương án marketing này sẽ giúp cho mô hình quán cà phê sách ngay lập tức thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

#2 Mô hình quán cà phê sân vườn

Cà phê sân vườn là lựa chọn của những người yêu thiên nhiên và thích sự yên tĩnh, thoáng mát rộng rãi. cà phê sân vườn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó, giúp khách hàng tới uống cà phê tận hưởng được bầu không khí trong lành của khuôn viên vườn trong quán.

Mở quán cà phê sân vườn bạn cần thuê được mặt bằng có diện tích lớn để thoải mái thiết kế trang trí quán theo phong cách này. Vì vậy mà bạn không cần thiết chọn mặt bằng ngoài đường lớn vì thường sẽ rất hạn chế về diện tích. Thay vào đó, bạn nên chọn mặt bằng rộng nằm trong khu dân cư nhưng có lối đi rộng rãi đủ cho ô tô qua lại và có bãi đỗ xe ô tô.

Vậy là quán sẽ phục vụ chủ yếu là khách hàng gia đình, khách đi theo nhóm… điều mà những quán cà phê mặt phố khó có thể làm được. Nếu chọn được địa thế sân vườn như trên thì chắc chắn mô hình quán cà phê sân vườn của bạn sẽ có thể thành công tốt đẹp.

#3 Mô hình quán cà phê thú cưng

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng yêu thương và thích chăm chút cho động vật hơn, đặc biệt là những loài thú cưng phổ biến như chó, mèo, chim… Vì thế mà mô hình quán cà phê thú cưng đã tận dụng lợi thế của thú cưng là sự đáng yêu để kinh doanh quán cà phê.

Quán cà phê thú cưng là tập hợp những chú cún hoặc mèo rất dễ thương và hiền lành đi lại tự do trong quán. Khách hàng có thể vừa uống cà phê vừa ôm một con mèo vào lòng vuốt bộ lông mềm mại của nó. Bạn phải chú ý rèn luyện kỷ luật cho cả đàn thú cưng để chúng không quậy phá quán cà phê của bạn trong khi khách hàng đang thưởng thức cà phê.

Một yếu tố quan trọng nữa đó là thú cưng của bạn phải được tiêm phòng đầy đủ và vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Làm sao để đảm bảo khi khách bước vào quán cà phê của bạn, họ sẽ không phải nín thở khi ngửi thấy mùi lạ của chó mèo trong quán.

Những mô hình quán cà phê đề cập ở trên đều tận dụng ưu thế của một đối tượng nào đó để làm tăng sức hấp dẫn lôi cuốn của quán. Nếu bạn mới bắt đầu chập chững tập kinh doanh quán cà phê thì hãy tham khảo kỹ hơn những mô hình kinh doanh khác. Biết đâu bạn sẽ có thể phù hợp với mô hình kinh doanh quán cà phê khác hơn. Đầu tư vào ngoại hình quán sẽ giúp bạn có cơ sở thu hút khách hàng, thu về quán  những khoản lợi nhuận đủ lớn để tiếp tục công việc kinh doanh thu lãi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *