Menu quán cà phê cần những gì để tăng doanh thu bán hàng?

Kinh doanh cafe thì menu chính là tâm hồn của quán. Vậy menu quán nhượng quyền thương hiệu cà phê cần những gì, theo xu hướng ra sao mới thu hút khách hàng? Cà Phê Sạch sẽ chia sẻ với bạn ở bài viết dưới đây.

#1 Các loại cà phê

Cà phê truyền thống pha phin

Cà phê là món thức uống mà không thể thiếu trong menu của quán cà phê trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bạn có thể bắt gặp các dòng cà phê đa dạng tại Việt Nam ngoài dòng cà phê truyền thống. Các dòng cà phê phổ biến được trồng trong nước như Robusta, Arabica, cafe chồn,…

Với mỗi từng địa phương tùy vào điều kiện mỗi vùng miền mà thực khách sẽ ưa chuộng các dòng cà phê khác nhau. Nếu các nơi thích uống cà phê đá đen thêm ít đường. Còn nhiều vùng miền lại thích ngọt thì họ sẽ chọn cà phê sữa nhiều hơn. Vậy menu quán cà phê cần những gì? Liệu nhiêu đây đã đủ hay chưa? Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Cà phê pha máy

Thời buổi này thị trường mở cửa hội nhập thế nên chúng ta được giao lưu cởi mở với nhiều nền văn hóa khác nhau. Vì vậy thị trường cà phê cũng không ngoại lệ. Thị trường này được du nhập nhiều hương vị đa dạng và nhiều phong cách pha cà phê hơn.

Ví dụ các dòng như Capuccino, Espresso, Latte, Mocha,….đã gắn liền với nhiều khách hàng yêu cà phê tại Việt Nam. Không chỉ người trẻ mà người lớn tuổi cũng dần chuyển sang uống các dòng cà phê này. Vì thế bạn chắc hẳn đã biết menu quán cà phê cần những gì đúng không?

Theo bạn cà phê nào ngon nhất hiện nay

Nhờ các dòng cà phê máy đa dạng này mà các hãng du nhập từ nước ngoài ưu thế hơn. Tuy nhiên không vì thế mà bạn phải lo ngại. Vì bạn hiểu gu cà phê trong nước có thể bạn sẽ pha chế dòng cà phê máy phù hợp với người uống cà phê hơn. Từ đó gặt hái được nhiều thành công khi kinh doanh quán cà phê.

#2 Thức uống từ trái cây: Smoothie, Ice-blend,…

Đối với các thực khách không uống được thức uống cafein thì bạn có thể tạo thêm các món từ trái cây đa dạng. Chúng ta biết rằng menu quán cần những gì, vừa phải đa dạng và có món đặc trưng. Thế nên các món trái cây là không thể thiếu trong thực đơn. Các món thức uống ngon, ngọt, bổ dưỡng này giúp các chị em làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa da. Một số người lớn tuổi, trẻ em, đàn ông,… cũng dễ dàng dùng.

Ngoài ăn sống kết hợp với sữa chua/sữa đặc,…Thì bạn có thể làm sinh tố, nước ép, đá xay,…Bên cạnh đó thực đơn đa dạng sẽ thu hút thực khách hơn vì mang đến nhiều sự thưởng thức khi ghé quán bạn.

Và trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của loại hình take-away-coffee, các loại sinh tố trái cây được biến hóa một chút với tên gọi nghe “tây” hơn là smoothie.

#3 Công thức cơ bản cho loại nước uống này là gì?

Công thức này cũng rất đơn giản trái cây tươi, sữa tươi, sữa đặc có đường, đa xay,…Để bạn dễ dàng tạo ra những hương vị khác biệt đa sắc màu cho quán. Có thể kể đến Smoothie Blueberry, Rasberry, Mango, Banana, …. đã ngày càng quen thuộc và phổ biến ở những quán cafe take-away. Những loại thức uống được tạo thêm phần kem tươi để tạo thêm độ béo và hương vị thơm ngon.

Menu quán cà phê cần những gì? Chính là cần những điều thu hút thực khách vừa tốt cho sức khỏe. Vậy thì đừng chần chờ nữa nhé.

#4 Các loại đồ uống khác theo xu hướng

Menu quán sẽ đơn giản và nhàm chán nếu chỉ có những món truyền thông hoặc nước trái cây. Nếu bạn cập nhật xu hướng như trà sữa, hồng trà,…sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập và lượng khách hàng ghé quán.

Tất cả các loại nước trên đều góp phần tạo nên nhiều sắc màu cho thực đơn của quán. Việc tìm hiểu và nghiên cứu các loại nước mới lạ và ngon miệng sẽ là công việc không thể lãng quên đối với các chủ quán cafe vì một thực đơn phong phú, ấn tượng cùng với các loại nước chất lượng, thơm ngon, mãn nhãn sẽ là chìa khóa để giúp một quán cafe thu hút khách và tạo được danh tiếng.

Thông tin liên quan tới cà phê:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1