Menu là gì? Cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh

Cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh, lựa chọn màu sắc hợp lý

Khi vào quán cà phê của bạn, bên cạnh nhân viên thân thiện, không gian đẹp thì menu sẽ là điểm khiến khách hàng lưu ý đến quán bạn nhiều hơn. Vậy menu là gì, cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh tạo ấn tượng tốt với khách hàng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Menu là gì?

Menu là danh sách những sản phẩm, dịch vụ mà quán cà phê, nhà hàng cung cấp cho khách hàng. Chính vì thế, menu có một vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của quán, menu phải được thiết kế thông minh, đảm bảo tính thẩm mỹ, bố cục hợp lý để sao cho ấn tượng nhất với khách hàng.

Áp dụng các nguyên tắc thiết kế menu quán cà phê sẽ giúp bạn tạo ra menu đẹp bắt mắt và có đủ các yếu tố thu hút. Dưới đây là những cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh, ấn tượng mà bạn nên tham khảo.

Cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh

Thiết kế menu quán cà phê thu hút mạnh từ cái nhìn đầu tiên

Nhu cầu của khách hàng được quyết định đến 90% từ ấn tượng ban đầu. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, menu phải thật sự lôi cuốn khách hàng. Đa số các khách hàng đều dành sự quan tâm lớn cho ấn tượng ban đầu về mọi thứ.

Cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh, tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên
Cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh, tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Để thiết kế menu thu hút mạnh như vậy, menu phải được đầu tư công phu về cả thẩm mỹ và chất xám. Menu không chỉ đơn giản là thực đơn, nơi cung cấp thông tin về đồ uống mà hơn cả, menu chính là bộ mặt quán.

Menu quán cà phê phải có hoạ tiết độc đáo

Yếu tố tạo nên sự thu hút cho menu quán cà phê là hoạ tiết. Không cần chọn quá nhiều họa tiết rườm rà hay cầu kỳ, bạn có thể giữ lại chỉ những hoạ tiết độc đáo nhất. Để họa tiết thật sự nổi bật, bạn nên nhấn mạnh vào những đường viền của họa tiết.

Từ đó, tổng thể menu của bạn sẽ đối xứng, hài hòa, hấp dẫn hơn chứ không rối mắt bởi sử dụng chi tiết quá nhiều. Tùy theo sở thích hay nhu cầu thiết kế, có nhiều loại họa tiết to bản hay nhỏ mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho menu quán cà phê.

Menu quán cà phê bố trí những con số “thân thiện”

Những con số trên menu sẽ thân thiên khi được bố trí hợp lý ở bố cục giá cả. Bạn có thể dựa trên giá tiền và phân loại đồ uống để sắp xếp đồ uống trên menu.

Hãy tính toán kỹ lưỡng các mức giá mà bạn sử dụng trên menu để vừa có lãi vừa khiến khách hàng vui lòng. Ví dụ thay vì giá 40.000 đồng tròn trĩnh, bạn có thể ghi giá là 39.000 đồng.

Menu quán cà phê nổi bật các món đồ uống 

Các món đồ uống trên menu quán cà phê không nên có chú thích quá dài dòng. Hãy làm nổi bật các món đồ uống trên menu nếu muốn thiết kế menu của bạn thông minh và hấp dẫn nhất.

Cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh, làm nổi bật món đồ uống để thu hút khách hàng
Cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh, làm nổi bật món đồ uống để thu hút khách hàng

Để làm nổi bật món đồ uống, bạn nên chọn hình minh họa thật hấp dẫn, đẹp bắt mắt. Điều này sẽ khiến khách hàng có ấn tượng mạnh mẽ khi nhìn và lựa chọn trên menu. Khách không cần đọc giải thích dài dòng về thành phần mà có thể nhanh chóng, dễ dàng đưa ra lựa chọn giữa hình ảnh các món đồ uống.

Menu quán cà phê có sắc màu hợp lý

Menu quán cà phê phải có màu sắc hài hòa, phù hợp với phong cách quán cà phê, cũng như màu sắc chủ đạo của quán.

Bên cạnh đó, để chọn màu cho menu quán cà phê nên lưu ý đến nhóm khách hàng. Nếu nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng thì nên làm menu quán cà phê màu thanh lịch nhẹ nhàng. Nhóm khách hàng là sinh viên thì chọn những gam màu cho menu tươi sáng.

Menu cafe phải nhấn mạnh thêm về phong cách quán

Menu không chỉ đẹp, mà còn phải chất. Trước khi thiết kế menu, phải tìm hiểu kỹ nét riêng biệt trong phong cách quán cà phê đang hướng đến.

Hãy xác định xem phong cách quán cà phê là hiện đại, truyền thống hay cổ điển. Từ đó, bạn sẽ chọn các yếu tố tạo nên phong cách riêng biệt và nổi bật cho quán.

Cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh, thể hiện phong cách quán của bạn
Cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh, thể hiện phong cách quán của bạn

Để thể hiện phong cách quán cà phê thì có rất nhiều cách. Ví dụ quán có gam màu vàng chanh thì menu cũng sẽ nên xuất hiện nhiều gam màu này. Hoặc các logo, slogan của quán cũng vậy.

Nếu bạn đang kinh doanh quán cà phê, đừng bỏ qua những giải đáp “Menu là gì? Cách để thiết kế menu quán cà phê thông minh”. Chúc bạn áp dụng thành công cách kiến thức làm sao cho quán cà phê đông khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1