Máy pha cà phê là gì? Những loại máy phổ biến trên thị trường hiện nay?

Máy pha cà phê là thiết bị không thể thiếu cho những tín đồ yêu thích cà phê. Nếu bạn đang muốn “tậu” ngay một chiếc về nhà nhưng lại không có nhiều kiến thức về sản phẩm này? Chúng ta cùng tìm hiểu những loại máy phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

Máy pha cà phê là gì?

Là một thiết bị chuyên dụng để pha cà phê tự động. Hoạt động theo nguyên lý chân không, bộ nén tạo lực sẽ đẩy nước đã được đun sôi vào khay đựng bột cà phê, rồi máy ngắt điện, hạ áp suất cho cà phê chảy ra ngoài. Mang đến cho bạn những cốc cà phê nóng hổi, thơm ngon nhanh chóng.

Cấu tạo máy gồm: thân máy, động cơ, bình chứa nước, vòi rót cà phê, khay hứng nước thải, bộ phận đánh hơi. Những dòng sản phẩm khác nhau sẽ có thêm hoặc bớt những bộ phận khác nhau.

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy nhưng phổ biến nhất là 4 dòng sản phẩm gồm máy pha tự động, máy pha bán tự động, máy pha viên nén và máy pha chuyên nghiệp.

Những loại máy phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy pha cà phê tự động

Máy thực hiện hoàn chỉnh quy trình pha cà phê tiêu chuẩn, tích hợp tính năng xay, ép, nén. Từ bước xay cà phê hạt thành bột, pha chế, trộn nguyên liệu đến bước chiết xuất tinh chất cà phê, đánh sữa, tạo bọt. Đê tạo nên một ly cà phê hoàn chỉnh dễ dàng.

Sản phẩm sử dụng được cả cà phê hạt và bột. Máy pha được khoảng 30 đến 50 ly trong một giờ.

Máy có khả năng tự động điều chỉnh lượng nước, nhiệt độ nước, nhiệt độ giữ ấm cho cà phê. Tạo ra chất lượng cà phê đồng đều. Máy dễ sử dụng, thích hợp dùng trong gia đình, văn phòng làm việc, những quán cà phê cao cấp. Giá máy khá đắt đỏ, không phù hợp với quán cà phê bình dân.

Ảnh 1

Máy pha bán tự động

Máy chỉ thực hiện được khâu pha chế nhưng có thể thay đổi hương vị cà phê tùy sở thích, nhu cầu. Sử dụng được cà phê bột, túi lọc, nếu dùng cà phê hạt phải sử dụng máy xay cà phê riêng. Hầu hết sản phẩm có vòi đánh sữa đi kèm nên máy có thể đánh sữa, tạo bọt.

Máy pha được 100 – 200 ly một ngày. Chủ yếu dùng pha Espresso, một số máy còn có thể pha được Cappuccino, Latte.

Máy bán tự động thao tác sử dụng khá phức tạp nhưng giá cả bình dân. Nên thích hợp sử dụng trong các quán cà phê, nhà hàng, gia đình.Hình ảnh máy pha cà phê Espresso Tiross TS621

Máy pha viên nén

Máy có thể xay và pha chế ở tốc độ cao, không đánh sữa, tạo bọt. Chỉ sử dụng loại viên nén cà phê nhưng cần chọn đúng kích cỡ và độ mềm/cứng phù hợp với máy thì mới có thể pha được.

Máy pha được 50 ly một ngày. Trên thị trường có 2 loại máy: 1 loại chỉ pha được cà phê Espresso, 1 loại pha được Cappuccino và Latte.

Máy pha viên nén sử dụng đơn giản, nhanh, giá rẻ. Nên thích hợp dùng trong gia đình, văn phòng công ty.

Ảnh 1

Máy pha chuyên nghiệp

Là loại máy chỉ thực hiện khâu pha chế nhưng hoạt động với công suất lớn, có hệ thống cấp nước trực tiếp đến máy, có thể đánh sữa, tạo bọt, chỉ sử dụng loại cà phê bột.

Sản phẩm pha được 180 – 250 ly/giờ, pha được cà phê Espresso, Cappuccino, Latte Art.

Máy pha chuyên nghiệp có công suất, kích cỡ lớn, thích hợp dùng trong các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn.

Máy pha cà phê monroc

———————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *