Làm thế nào quản lý nguyên liệu cafe hiệu quả

Việc mở quán cafe không hề dễ dàng, tốn nhiều công sức, thời gian và hơn nữa khi đã mở quán cafe, bạn sẽ còn lo ngại phải làm thế nào quản lý nguyên liệu cafe hiệu quả, không bị thất thoát, kiểm soát được lúc nào nên nhập thêm nguyên liệu và giúp bạn giảm chi phí đầu vào một cách hợp lý.

Đối với chủ quán cafe thì quản lý nguyên liệu cafe thế nào cho hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu. Sau đây, Nguyên Chất Coffee & Tea sẽ giới thiệu 4 cách quản lý nguyên liệu cafe hiệu quả, không bị thất thoát để vấn đề này không còn là nỗi lo.

Xác định khối lượng cafe hợp lý

Nếu chủ quán không xác định được khối lượng cafe cần thiết trong mỗi ly cafe chắc chắn trước hết sẽ gây ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng về thức uống.

Hôm nay cafe có thể nhạt hoặc đậm hơn hôm qua, ít hoặc nhiều đá hơn, chất lượng thức uống không ổn định có thể khiến khách hàng không hài lòng, quán cafe bị mất uy tín và dần dần mất khách. 

Do đó, việc xác định khối lượng cafe hợp lý hay còn gọi là định lượng nguyên liệu cafe rất quan trọng để giúp chủ quán giải quyết bài toán này. Để đưa ra được khối lượng cafe đủ để tạo chất lượng thức uống tốt nhất, chủ quán nên làm việc và thống nhất với nhân viên pha chế.

Theo dõi quá trình nhân viên pha chế sử dụng nguyên liệu cafe

Sau khi đã thống nhất với nhân viên pha chế về khối lượng nguyên liệu cafe, bước tiếp theo chủ quán cần làm là theo dõi quá trình nhân viên pha chế sử dụng nguyên liệu cafe có tuân theo những nguyên tắc và quy định đặt ra hay không.

Từ đó bạn có thể đánh giá mức độ trung thực của nhân viên và biết được họ có gian dối cắt bớt nguyên liệu để hưởng lợi riêng không.

Khi quản lý tốt nguyên liệu cafe và nguyên tắc pha chế bài bản, bạn sẽ không phải lo lắng việc nhân viên pha chế tùy hứng sử dụng, làm thất thoát nguyên liệu cũng như biết khi nào cần thêm nguyên liệu mới và tiết kiệm chi phí đầu vào, sử dụng hợp lý.

Dùng phần mềm quản lý nguyên liệu cafe

Bên cạnh quan tâm đến yếu tố con người thì để quản lý và theo dõi nguyên liệu cafe đã sử dụng một cách chủ động, bạn còn có thể sử dụng các giải pháp quản lý F&B thông minh hiện nay.

Trên các phần mềm này sẽ hiển thị chi tiết cho bạn nắm rõ các số liệu nguyên liệu, tình hình xuất nhập nguyên liệu thực tế, giúp chủ cửa hàng cân đối kịp thời khi có tình trạng thừa thiếu xảy ra, tránh tồn kho làm ảnh hưởng tình hình kinh doanh.

Đây là cách quản lý nguyên liệu cafe hiệu quả được nhiều chủ quán cafe trẻ và những người có kinh nghiệm áp dụng phổ biến hiện nay, vừa tiết kiệm thời gian vừa mang lại độ chính xác cao khi sử dụng.

Tìm nguồn cung nguyên liệu cafe tốt nhất

Nếu ngay từ ban đầu, bạn đã đầu tư tìm kiếm được nguồn nguyên liệu cafe tốt nhất, chỉ với lượng nguyên liệu ít đã pha chế được thức uống cafe tuyệt hảo thì bạn có thể tiết kiệm nguyên liệu rất nhiều.

Ngược lại, khi lựa chọn nguyên liệu chưa đủ chất lượng, bạn sẽ phải sử dụng khối lượng cafe lớn hơn rất nhiều để cho ra thức uống cafe đạt yêu cầu mong đợi. Trong trường hợp này, một nguồn cung nguyên liệu cafe uy tín, chất lượng sẽ trở thành đòn bẩy lợi nhuận cho quán cafe của bạn.

Bạn có thể hợp tác với thương hiệu cung ứng nguyên liệu cafe hàng đầu Việt Nam hiện nay – Nguyên Chất Coffee & Tea để có được nguyên liệu cafe tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí và ngày càng gia tăng lợi nhuận cho quán cafe của bạn.

Qua bài viết, Nguyên Chất Coffee & Tea mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức hỗ trợ làm thế nào quản lý nguyên liệu cafe hiệu quả, không thất thoát và đem lại lợi nhuận “khổng lồ”.

Hãy áp dụng những yếu tố trên thành công trong kinh doanh quán cafe, tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thể xem thêm nhiều bài viết hay và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1