Báo chí

Làm thế nào để tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê

Nếu khách hàng là những người trực tiếp đem tới nguồn doanh thu cho quán cà phê của bạn thì nhân viên chính là người trực tiếp làm việc với những đối tượng này. Do đó, nhân viên có vai trò rất quan trọng đối với thành công của bất kì một quán cà phê nào. Tuy nhiên, làm thế nào để tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu những bí kíp thú vị nhé. 

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ nhân viên cần được sắp xếp thành từng phòng ban và đảm nhận những chức vụ khác nhau. Ví dụ như người quản lý, nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, nhân viên bảo vệ,… Với mỗi nhân viên thuộc những bộ phận khác nhau thì sẽ có những bí quyết làm thế nào để tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê khác nhau. Cụ thể như sau:

Nhân viên quản lý

Nhân viên quản lý sẽ là người thay bạn quản lý nhân viên cũng như chất lượng sản phẩm của quán. Bên cạnh đó, đây cũng là người xử lý những tình huống , sự cố bất ngờ mà quán gặp phải. Do đó, khi tuyển nhân viên quản lý quán, bạn cần phải đảm bảo đây là người có lòng nhiệt huyết, tận tâm và khéo ăn nói.

 Nhân viên quản lý

Nhân viên quản lý phải là người có khả năng lãnh đạo và xử lý tình huống tốt

Ngoài ra, để đảm nhận tốt công việc này, người ứng tuyển cần có kinh nghiệm trước đó. Một số kinh nghiệm nên được ưu tiên tuyển dụng là:

  • Có kinh nghiệm quản lý.
  • Có khả năng lãnh đạo, giám sát.
  • Xử lý tình huống nhanh.

Nhân viên phục vụ

Như đã nhắc ở phần trên, nhân viên phục vụ là người làm việc với khách hàng nhiều nhất. Vậy nên, những nhân viên này phải thật niềm nở, nhẹ nhàng và dễ chịu.

Bên cạnh đó, điểm cộng cho những nhân viên này là ngoại hình ưa nhìn. Bởi lẽ, con người luôn thích cái đẹp và cái đẹp sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn và yêu quán cà phê của bạn hơn.

Hơn nữa, đây là đối tượng nhân viên bạn nên quan tâm nhiều nhất và nên tổ chức những buổi huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm giao tiếp với khách hàng và cách xử lý tình huống khó mà khách hàng đưa ra.

Nhân viên pha chế

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi làm thế nào để tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê sẽ dừng lại ở bộ phận pha chế.

Nhân viên pha chế

Nhân viên pha chế cần có kinh nghiệm và kiến thức về cà phê cũng như công thức chế biến cà phê ngon

Bên cạnh những nhân viên phục vụ nhiệt tình, niềm nở để có thể đáp ứng những yêu cầu của khách hàng thì nhân viên pha chế sẽ là người quyết định chất lượng những ly cà phê của quán.

Vì vậy, những nhân viên pha chế phải là người khéo tay, có kiến thức về cà phê, thành thạo các kỹ năng pha chế cà phê bột, cà phê nguyên hạt,…; và đặc biệt là có khả năng trang trí món uống đẹp, bắt mắt.

Vậy tóm lại, quán cà phê của bạn nên chia nhân viên thành những bộ phận nhỏ để dễ quản lý và điều hành quán. Những nhân viên ở những bộ phận khác nhau sẽ có những yêu cầu tuyển dụng các nhau. Những, câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tuyển nhân viên giỏi cho quán có một điểm chung cho mọi phòng ban là nhân viên đó phải luôn hướng tới sự hài lòng cho khách hàng, tận tâm, tận tình và thật thà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *