Cà phê tại quán

Làm thế nào để bảo quản cà phê tốt nhất

Những ly cà phê mà bạn vẫn thường thưởng thức tại các quán cà phê đều có hương vị rất thơm ngon. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ tới đằng sau hương vị hấp dẫn ấy, làm thế nào mà quán cà phê luôn đảm bảo được chất lượng sản phẩm trước khi pha chế chưa? Liệu có phải những quán cà phê ấy phải nhập nguyên liệu hàng ngày không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu làm thế nào để bảo quản cà phê tốt nhất nhé.

Cách bảo quản cà phê tốt nhất

Bảo quản trong lọ thuỷ tinh

Cà phê rất dễ chịu tác động từ môi trường bên ngoài như ánh sánh, nhiệt độ và độ ẩm. Tất cả những yếu tố này có thể làm giảm chất lượng cà phê hay bốc hơi hàm lượng cafein có trong nó. Vì thế, cách để làm thế nào để bảo quản cà phê tốt nhất chính là hạn chế để cà phê tiếp xúc với những yếu tố trên và giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này chính là những chiếc lọ thuỷ tinh.

Bảo quản cà phê

Bảo quản cà phê trong lọ thuỷ tinh kín, khô ráo, thoáng mát có thể sử dụng trong 2 năm 

Hãy để các sản phẩm cà phê mà bạn muốn bảo quản vào trong những chiếc lọ thuỷ tinh và đậy kín miệng nắp lại. Sau đó, hãy đặt chiếc lọ tại nơi khô ráo và thoáng mát nhé. Giờ đây, bạn đã có thể an tâm về vấn đề chất lượng của từng hạt cà phê đang ở trong chiếc lọ rồi.

Mua đủ dùng

Bên cạnh các thức bảo quản ở trên, nếu bạn chỉ muốn mua cà phê cho gia đình mình sử dụng thì hãy mua với số lượng đủ dùng trong thời gian ngắn thôi nhé. Bởi vì, nhiều gia đình có thói quen mua rất nhiều cà phê nhưng lại không biết bảo quản và sử dụng rất ít. Vì thế, cà phê rất dễ hư hỏng và phải bỏ đi.

Bảo quản cà phê

Nếu bạn không thể bảo quản cà phê tốt thì chỉ nên mua đủ dùng trong một thời gian ngắn

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cà phê khi tiếp xúc với không khí lạnh hay bị thay đổi nhiệt độ liên tục sẽ rất dễ bị giảm chất lượng vốn có. Do đó, bộ y tế đã khuyến cáo không nên để cà phê vào tủ lạnh.

Tuy nhiên, ngăn lạnh của tủ lạnh lại là một nơi bảo quản cà phê vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Nên sử dụng túi zip để chứa cà phê.
  • Chia cà phê thành từng lượng nhỏ bỏ vào từng túi.
  • Mỗi lần sử dụng phải sử dụng hết lượng cà phê lấy ra, tránh đông lạnh cà phê thêm một lần nữa vì như vậy sẽ khiến cà phê mất hương vị ban đầu.

Bảo quản cà phê tối đa trong bao lâu

Đối với cà phê nguyên chất và khi bạn đã biết cách làm thế nào để bảo quản cà phê tốt nhất thì các sản phẩm cà phê của bạn có thể giữ trọn hương vị tới 2 năm. Ngược lại, nếu bảo quản không tốt thì bạn chỉ có thể sử dụng trong 14 ngày mà thôi. Vì thế, để có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của cà phê lâu dài nhất, đừng quên bảo quản nó đúng cách nhé.

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hạn sử dụng của cà phê khi được bảo quản tốt và không tốt có sự chênh lệch vô cùng lớn. Vì thế, hãy bỏ túi ngay những bí kíp làm thế nào để bảo quản cà phê tốt nhất đã được chúng tôi chia sẻ ở trên để luôn được thưởng thức hương thơm quyến rũ hoà quyện cùng vị đắng dịu nhẹ của từng giọt cà phê nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *