Làm sao phân biệt giữa cà phê sạch với cà phê trộn

Cà phê không những là thức uống thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, cà phê sạch, nguyên chất có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hay ung thư rất hiệu quả. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện rất nhiều các sản phẩm kém chất lượng và có hại cho sức khỏe. Do đó, việc nhận biết và phân loại cà phê sạch rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ bí kíp làm sao phân biệt giữa cà phê sạch với cà phê trộn.

Phân biệt cà phê sạch và cà phê pha trộn qua màu sắc

Cách thức làm sao phân biệt giữa cà phê sạch với cà phê trộn là bằng mắt thường. Cụ thể hơn, bạn sẽ thấy những ly cà phê được bán tại các quán nước hay cửa hàng có màu khá đục hoặc có màu đen đậm. Thế nhưng cà phê sạch nếu không bị pha trộn bất cứ chất phụ gia hay phụ phẩm nào thì có màu sắc rất trong suốt và có màu nâu cánh dán.

Nước cà phê sạch có màu nâu cánh dán và rất trong suốt chứ không hề đen đặc

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải cà phê trộn nào cũng có hại cho sức khỏe. Để tạo vị béo và hương thơm nồng nàn cho cà phê, chúng thường được trộn lẫn bắp, đậu phộng, bơ trong quá trình rang xay. Những chất này dường như không hề có hại cho sức khỏe, vì thế đối với một số vùng miền, cà phê được trộn lẫn đậu, bắp, bơ,… vẫn được tính là cà phê sạch, nguyên chất.

Phương pháp nhận biết cà phê sạch bằng nước

Cách thứ 2 để làm sao phân biệt giữa cà phê sạch với cà phê trộn chính là dựa vào tính chất của nó.

Cà phê sạch, nguyên chất sau khi được rang xay thì bột cà phê sẽ rất mịn và nhẹ hơn nước. Trái lại, với những cà phê đã tẩm hóa chất độc hại thì bột thường có hạt to hơn và nặng hơn nước.

Vậy nên, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần chuẩn bị 2 ly nước và 2 muỗng cà phê của 2 loại muốn phân biệt. Tiếp theo, hãy đổ hai muỗng cà phê ấy vào 2 ly nước rồi chờ trong vài phút. Chú ý, ly nước của bạn phải là nước lạnh để tránh trường hợp bột cà phê bị hòa tan trước khi mình kịp nhận biết cà phê sạch nhé.

Bột cà phê nguyên chất rất mịn và nhẹ nên sẽ nổi lên trên bề mặt nước và khó hòa tan trong nước lạnh nếu không có tác động vật lý

Nếu bột cà phê của bạn chìm xuống mặt nước thì xin chia buồn với bạn, đấy là cà phê trộn. Còn nếu bột cà phê nổi lên mặt nước thì đấy chính là cà phê sạch.

Tóm lại, hai cách đơn giản để làm sao phân biệt giữa cà phê sạch và cà phê trộn chính là dựa vào đôi mắt tinh anh của chúng ta hoặc dựa vào tính chất đặc trưng của cà phê nguyên chất. Những sản phẩm cà phê sạch sau khi được pha sẽ có màu nâu cánh dán và cực kì trong suốt, tinh khiết. Ngoài ra, bột cà phê nguyên chất rất mịn và nhẹ. Do đó, khi tiếp xúc với nước lạnh, nó sẽ nổi lên trên bề mặt nước. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết cà phê sạch để có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Backlink 1