Cà phê không những là thức uống thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, cà phê sạch, nguyên chất có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hay ung thư rất hiệu quả. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện rất nhiều các sản phẩm kém chất lượng và có hại cho sức khỏe. Do đó, việc nhận biết và phân loại cà phê sạch rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ bí kíp làm sao phân biệt giữa cà phê sạch với cà phê trộn.
Phân biệt cà phê sạch và cà phê pha trộn qua màu sắc
Cách thức làm sao phân biệt giữa cà phê sạch với cà phê trộn là bằng mắt thường. Cụ thể hơn, bạn sẽ thấy những ly cà phê được bán tại các quán nước hay cửa hàng có màu khá đục hoặc có màu đen đậm. Thế nhưng cà phê sạch nếu không bị pha trộn bất cứ chất phụ gia hay phụ phẩm nào thì có màu sắc rất trong suốt và có màu nâu cánh dán.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải cà phê trộn nào cũng có hại cho sức khỏe. Để tạo vị béo và hương thơm nồng nàn cho cà phê, chúng thường được trộn lẫn bắp, đậu phộng, bơ trong quá trình rang xay. Những chất này dường như không hề có hại cho sức khỏe, vì thế đối với một số vùng miền, cà phê được trộn lẫn đậu, bắp, bơ,… vẫn được tính là cà phê sạch, nguyên chất.
Phương pháp nhận biết cà phê sạch bằng nước
Cách thứ 2 để làm sao phân biệt giữa cà phê sạch với cà phê trộn chính là dựa vào tính chất của nó.
Cà phê sạch, nguyên chất sau khi được rang xay thì bột cà phê sẽ rất mịn và nhẹ hơn nước. Trái lại, với những cà phê đã tẩm hóa chất độc hại thì bột thường có hạt to hơn và nặng hơn nước.
Vậy nên, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần chuẩn bị 2 ly nước và 2 muỗng cà phê của 2 loại muốn phân biệt. Tiếp theo, hãy đổ hai muỗng cà phê ấy vào 2 ly nước rồi chờ trong vài phút. Chú ý, ly nước của bạn phải là nước lạnh để tránh trường hợp bột cà phê bị hòa tan trước khi mình kịp nhận biết cà phê sạch nhé.
Nếu bột cà phê của bạn chìm xuống mặt nước thì xin chia buồn với bạn, đấy là cà phê trộn. Còn nếu bột cà phê nổi lên mặt nước thì đấy chính là cà phê sạch.
Tóm lại, hai cách đơn giản để làm sao phân biệt giữa cà phê sạch và cà phê trộn chính là dựa vào đôi mắt tinh anh của chúng ta hoặc dựa vào tính chất đặc trưng của cà phê nguyên chất. Những sản phẩm cà phê sạch sau khi được pha sẽ có màu nâu cánh dán và cực kì trong suốt, tinh khiết. Ngoài ra, bột cà phê nguyên chất rất mịn và nhẹ. Do đó, khi tiếp xúc với nước lạnh, nó sẽ nổi lên trên bề mặt nước. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết cà phê sạch để có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình.
CÀ PHÊ MỘC LÀ GÌ? MÁCH BẠN CÁCH NHẬN BIẾT CAFE MỘC
Kiến thức về xay cà phê giúp bạn có ly cafe chuẩn vị
Những Sự Thật Thú Vị Về Cà Phê
Công Thức Làm Cà Phê Trứng Thơm Ngon Chuẩn Vị
Bí Quyết Mở Quán Cafe Nhỏ Kinh Doanh Hiệu Quả
Cafe Take Away Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away
Kỹ thuật rang cà phê – Bí quyết để có một ly cà phê “đúng-chất, đúng-điệu”
Tại sao mô hình kinh doanh cafe take away là xu hướng hiện nay?
Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Phổ Biến Nhất
Top 10 Nhà Cung Cấp Cafe Rang Xay Ngon Nhất Hiện Nay
Top 10 Cà Phê Hạt Ngon nhất được ưa chuộng nhất
Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất và Bí Quyết Phân Biệt
Top 10 Địa Chỉ Bán Cà Phê Nguyên Chất Giá Sỉ Chất Lượng Nhất Sài Gòn
Các Lợi Ích Sức Khỏe Từ Cà Phê Bạn Cần Phải Biết
5 Sai Lầm Mở Quán Cafe Chuẩn Cho Người Mới
Cách Lựa Chọn Và Pha Cà Phê Bột Ngon Đúng Điệu